style-republik – The curator platform for Fashion and Creativity

“Trẻ trung và ngây thơ” – Bộ sưu tập thời trang nam giới đầu tay của Jacquemus

Nhà thiết kế người Pháp đã viết nên một chương mới với bộ sưu tập thời trang nam giới đầu tay mang đầy màu sắc cá nhân. Câu chuyện, đậm chất cá nhân, điều đã gắn liền với Jacquemus suốt 9 năm nay, kể từ khi thương hiệu được thành lập. Nhà thiết kế miêu tả những bộ sưu tập thời trang nữ của mình như “bộ tiểu sử” vì nó chứa đựng nhiều kí ức về người mẹ đã mất của anh, bộ sưu tập thời trang nam giới cũng tiếp nối điều này.

Nhà thiết kế Simon Porte Jacquemus

Chia sẻ với tạp chí thời trang Vogue, Jacquemus nói: “Một năm qua tôi yêu và muốn nói về nam giới cùng với trải nghiệm cho bộ sưu tập thời trang nam đầu tiên – nó mang hình thức tự phát”. Nhà thiết kế 28 tuổi cũng cho biết: “Thực sự quan trọng khi mà nhà thiết kế thời trang nam giới làm đồ cho chính mình mặc. Tôi muốn thành thực trong những gì tôi chia sẻ và bán đi. Tôi không mua đồ đắt tiền để mặc, vì thế tôi bắt đầu với dòng sản phẩm giá thấp (khoản 200F cho một chiếc áo thun polo), cùng chiến lược với dòng thời trang nữ – giá thấp, đẩy mạnh hình ảnh”.

Thời trang nam của Jacquemus vừa ra mắt

Trong thời gian chuẩn bị trước khi ra mắt show diễn Thu Đông, Jacquemus đã tạo ra hashtag #newjob trên Instagram. Điều này đã dẫn đến tin đồn Jacquemus đầu quân cho thương hiệu Céline hay Versace. Với thành công lớn như năm 2015 anh đoạt giải thưởng nhà thiết kế triển vọng của LVMH, năm 2016 doanh thu 5 triệu đô la, đã chứng minh tiềm năng của Jacquemus là rất lớn.

Jacquemus Spring 2019 menwear

Dòng thời trang nam của Jacquemus, mang nhiều màu sắc và sự đa dạng. Có phong cách “anh chàng thể thao” trong bộ đồ cotton trắng với chữ ký của Jacquemus được thêu ở ngực trái. Một kiểu dáng khác, như hoodies và áo bóng đá, được thể hiện bằng chất liệu dệt kim và lụa một cách sang trọng. Một phong cách khác nữa là kiểu “thời trang leo núi” với quần short đến gối, nón bucket và áo thun classic. Còn có cả blazer đồng bộ với quần short thể hiện hình ảnh của một “cậu bé tư sản”.

Cả một bộ sưu tập, như một cơn gió tươi mát của vùng Provençal.

Jacquemus Spring 2019 menwear

Đối lập với thời trang nữ, đặc biệt là những bộ sưu tập như La Bomba (Xuân Hè 2018) và Le Souk (Thu Đông 2018), thời trang nam của Jacquemus có rất nhiều khác biệt với cuộc đời của chính anh. Nhà thiết kế trẻ tuổi lý giải điều này: “Cô ấy tinh tế và gợi cảm, anh ta lại trẻ trung và ngây thơ theo một cách tuyệt vời; nó đầy màu sắc, giản đơn và dễ mặc”. Ngay cả đồ bơi cũng có vai trò rất lớn, quần bơi xanh đi kèm với áo choàng trắng khá thú vị. Tuy nhiên điểm nhấn chính của bộ sưu tập phải kể đến những chiếc áo sơ mi họa tiết hoa hướng dương, loài hoa yêu thích của Jacquemus. Cả một bộ sưu tập, như một cơn gió tươi mát của vùng Provençal.

Jacquemus Spring 2019 menwear

Ngày nay, khi nhiều nhà thiết kế độc lập đã từ bỏ ngôi nhà thời trang mang tên mình hoặc chọn lựa đầu quân cho các thương hiệu lớn, như Dries van Noten bán cổ phần công ty, song song đó Kris Van Assche về làm cho Berluti and Virgil Abloh vừa ra mắt bộ sưu tập cho Louis Vuitton, đầy triển vọng như Jacquemus sẽ chọn con đường như thế nào? Nhà thiết kế trẻ thẳng thắng khi trả lời trước báo chí: “Khi bạn nhận được cuộc gọi từ một nhà mốt lớn và họ đề nghị €12 triệu mỗi năm, thật chế tiệt! Nhưng tôi muốn độc lập… Có rất nhiều nhà thiết kế mà tôi ngưỡng mộ, và thật khó để nói ra. Nhưng tôi ghét cuộc sống của họ. Ngôi nhà lớn của tôi là Jacquemus – đó là tên mẹ tôi – điều này đã thể hiện rất rõ”.

Jacquemus Spring 2019 menwear
Jacquemus Spring 2019 menwear
Jacquemus Spring 2019 menwear
Jacquemus Spring 2019 menwear
Jacquemus Spring 2019 menwear
Jacquemus Spring 2019 menwear

Thực hiện: Koi

Theo Vogue

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Latest from News & trends

0 0
Go to Top