Jada Holmes: “Phù thuỷ thời trang” của mọi loại túi xách

Ngày đăng: 17/08/22

Thời trang thường được gói gọn trong cuộc sống “nhung lụa”, bao quanh vải vóc nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng một chiếc bàn, một cái bát ăn hay một cái ghế cũng có thể thể làm thành thời trang? Nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy để cô “phù thủy thời trang” Jada Holmes hô biến!

“Bộ trang phục hôm nay thật tuyệt vời khi đi cùng một chiếc túi bể cá của tôi” – Nhà thiết kế trẻ kiêm nhà sáng tạo nội dung Jada Holmes chia sẻ.  Khi cô nàng thiết kế trẻ 24 tuổi nói về chiếc “túi bể cá”, thì chiếc túi đúng với nghĩa đen những gì Holmes chia sẻ – một chiếc túi làm từ một bể kính nuôi cá khổng lồ, chứa đầy sỏi, cá và san hô bằng nhựa. Những chiếc túi tương tự như thế được ra mắt trực tiếp trên tài khoản TikTok của Holmes. Đối với cô nàng “phù thủy thời trang” Holmes, bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành một chiếc túi thời trang, chiếc bàn, chiếc ghế hay một chiếc ti vi cũ đã bị hư, miến là chúng có tay cầm. 

@afropuffjada My fishtank purse! 😭 @dollskill #dollskill #Afropuffjada #cerealpurse ♬ original sound – Afropuffjada

 

“Vũ trụ xu hướng” TikTok không chỉ là nơi cập nhật tin tức nhanh chóng, lăng xê các hàng loạt xu hướng mà còn là nơi giúp các nhà thiết kế trẻ “no name” đến gần hơn với đại chúng, gây ấn tượng bằng tư duy thời trang độc đáo của mình. Jada Holmes cũng như thế. Ban đầu, khi bắt đầu chơi TikTok, kênh của Holmes chỉ đơn giản xoay quanh những mẩu chuyện hài hước nhưng sau chiếc túi “bát ngũ cốc” viral của chính mình thì cô nàng bắt đầu nghiêm túc hơn với việc tạo ra những chiếc túi có 1-0-2 như thế. “Tôi nhận ra rằng khiếu hài hước của bản thân giúp tôi nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo táo bạo, như ai sẽ biến nhà vệ sinh thành một chiếc ví?” Holmes chia sẻ. 

@afropuffjada Reply to @termain4 If you say so… 😭 #Afropuffjada #Tablepurse ♬ original sound – Afropuffjada

Là một người yêu thích thời trang, Holmes cũng được truyền cảm hứng lớn từ các nhà thiết kế vĩ đại. “Dapper Dan – một nhà thiết kế huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tôi yêu các tác phẩm của ông ấy và thích cách anh ấy sáng tạo lại những món đồ đã cũ. Dapper Dan đem lại cho chúng những góc nhìn sáng tạo hoàn toàn khác biệt” cô ấy chia sẻ. Khi thời trang ngày càng phát triển, Camp cũng trở thành một trong những xu hướng chính, và thật thú vị khi thế giới thời trang lại có được một tài năng mới – Jada Holmes – một nhà thiết kế trẻ đầy sáng tạo tạo ra những tác phẩm công phu, đem lại một giá trị mới mẻ cho thời trang đường phố, chẳng hạn như chiếc túi bể cá thật 100% được sử dụng bình thường như một chiếc túi bằng vải thông thường. 

Ngoài chiếc túi bể cá khiến biết bao người trầm trồ ra thì chiếc túi “bát ngũ cốc” 3D của Holmes là một dấu ấn gây tiếng vang nhất, đưa cô đến gần hơn với thời trang. Với chiếc túi “bát ngũ cốc”, Holmes đã sử dụng hạt ngũ cốc thật và một chiếc thìa thật, tiếp đó là gắn chúng với nhau bằng keo nhựa, cuối cùng không quên chiếc quai đeo để hoàn thành phom dáng. Holmes cũng đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ với chiếc túi làm trực tiếp từ chiếc bàn ngồi cà phê sáng, hay đón đầu xu hướng minibag với chiếc túi được làm bằng chai nhựa. Chiếc túi được làm thủ công từ bao nhựa snack của Holmes cũng khiến nhiều người bất ngờ. 

@afropuffjada I can put stuff in it guys😭 @thecoldestwater #coldest #imnotblackimoj #fyp #foryoupage #cerealpurse #artistproblems #dunklowcandy #ranchpurse ♬ OkkkAaayyy – BOY2FLY 🕺🏾

Ý tưởng để sáng tạo những chiếc túi độc nhất vô nhị từ các vật dụng thường ngày này đến với Holmes rất nhanh chóng. “Tôi thường bắt đầu tạo ra một chiếc túi với việc tìm kiếm một ít vải. Nó thường là loại vải được sử dụng để làm viền chăn” Holmes chia sẻ. Khi mới bắt đầu thực hiện hóa ý tưởng “điên rồ” này, cô đã thật sự rất sợ thất bại vì chúng rất dễ bị hỏng. Tuy nhiên với tư duy sáng tạo ngoạn mục, biến những vật dụng thường ngày thành một đồ thời trang đặc sắc đã được đông đảo người đón nhận. “Sau khi chiếc túi ngũ cốc của tôi nổi tiếng, tôi đã thấy rằng đang có nhiều thương hiệu cố gắng tạo lại và bán chúng.” nhà thiết kế trẻ chia sẻ. 

@afropuffjada Y’all remember the 24 pack water purse!😩😭 #Afropuffjada #24packofwater ♬ original sound – Afropuffjada

@afropuffjada Reply to @termain4 If you say so… 😭 #Afropuffjada #Tablepurse ♬ original sound – Afropuffjada

Tuy nhiên, hành trình để “cái tôi” khác biệt được chấp nhận bởi đại chúng cũng chẳng bao giờ dễ dàng. Holmes cũng thường bị chỉ trích và nhận không ít lời bình luận gay gắt, đầy trêu chọc. Nhưng hầu hết các nhà thiết kế bứt phá – như Alexander McQueen và Pyer Moss cũng đã giống như cô, bị “công kích” trước khi nổi tiếng như hiện nay. Khi Holmes chia sẻ về điểm khởi đầu “không ăn nhập” của mình với thời trang thì cũng đã bị nhiều người xem thường. “Họ gọi nó là khu ổ chuột, nhưng khu ổ chuột thực sự là điểm khởi đầu của mọi phong cách và cả thời trang” cô chia sẻ.

“Khu ổ chuột” hay cộng đồng người da đen cũng chính là nơi nuôi dưỡng cho tài năng sáng tạo, một biểu tượng thời trang – Dapper Dan – một nhà thiết kế da màu tiên phong cho phong trào logomania, dấu ấn không thể thiếu trên mọi đường băng ngày nay. Tương tự, Holmes cũng hy vọng rằng những xu hướng thời trang kỳ lạ sẽ lấy được hào quang của riêng mình, sẽ được phổ biến rộng rãi. Các phong cách đã từng bị xóa sổ – chẳng hạn như giày chunky xấu xí, giày platform thô kệch,…- ngày nay cũng đã trở nên nổi tiếng và phổ biến khắp thị trường thời trang. Holmes nói: “Khi mọi người bắt đầu chấp nhận phong cách đó, nó sẽ trở thành thời trang cao cấp.”

@afropuffjada Is this better?😭 #greenscreen #greenscreenvideo #fyp #mrputitonchallenge #tvpurse #ranchpurse #mrputiton #msputiton #foryoupage #cerealpurse ♬ Mr. Put It On – Guapo

Cuối cùng, Holmes đã dùng những chiếc túi kỳ lạ để “nói” cô ấy là ai. Đã không còn một cô nàng nhút nhát và xấu hổ với tư duy sáng tạo khác biệt của mình, Holmes đã trở thành một nhà sáng tạo tiềm năng, truyền cảm hứng cho rất nhiều người. 

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo Vogue

 

Please follow and like us:

Bình luận