Jean Paul Gaultier thông báo hoãn show diễn couture

Ngày đăng: 13/01/21

Buổi trình diễn Gaultier ban đầu được xác định vào ngày 27 tháng 1 và nhằm giới thiệu bộ sưu tập thời trang đầu tiên được sáng tạo bởi Chitose Abe của Sacai, sau khi nhà sáng lập Jean Paul Gaultier thông báo nghỉ hưu vào tháng 1 năm 2020 vừa qua.

Điều này đánh dấu lần trì hoãn thứ hai đối với bộ sưu tập Jean Paul Gaultier x Sacai do đại dịch COVID-19, đã làm thay đổi hầu hết các buổi trình diễn thời trang trong chín tháng qua. Cảnh sát Paris đã yêu cầu các buổi trưng bày thời trang nam và lẫn couture diễn ra ở thủ đô nước Pháp – từ ngày 19 đến 28 tháng 1 – phải không có khán giả để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Jean Paul Gaultier chào tạm biệt khán giả sau show diễn cuối cùng trước khi về hưu vào tháng 1 năm 2020. Nguồn ảnh WWD.

Sự trì hoãn nhiều lần này hứa hẹn mang đến nhiều điều hấp dẫn hơn cho tuần lễ thời trang couture diễn ra vào mùa Hè này, nếu dịch bệnh được kiểm soát. Trong lịch trình diễn tháng 7 có sự trở lại của dòng thời trang couture từ Balenciaga, 53 năm sau khi Cristóbal Balenciaga đóng cửa ngôi nhà thời trang của mình. Bên cạnh đó, giới mộ điệu cũng kỳ vọng nhiều vào tinh thần trẻ trung của Chitose Abe sẽ thổi linh hồn mới cho Jean Paul Gaultier.

Vào tháng 3 năm ngoái, Gaultier đã chia sẻ về một chiến lược sáng tạo dành cho khách mới với tờ WWD, rằng ông sẽ mời một nhà thiết kế vào mỗi mùa để “lý giải các mã của nhà mốt và chuyển tải tầm nhìn về thời trang cao cấp”.

Irina Shayk trên sàn diễn Jean Paul Gaultier tháng 1 năm 2020. Nguồn ảnh: WWD.

Với sự nghiệp kéo dài 50 năm, Gaultier là một trong những nhà sáng tạo và trình diễn thời trang vĩ đại nhất của Pháp, đã phá bỏ các rào cản về giới – và cả những rào cản về thời trang. ông tạo nên những thiết kế kinh điển, từ quần jean và áo lót hình nón đến quần áo được thiết kế riêng và trang phục dạ hội đẹp mắt. Năm 1997, lần đầu ông ra mắt dòng thời trang couture. 

Việc mời các nhà thiết kế khác hay các nhân vật có tầm ảnh hưởng để hợp tác tạo nên bộ sưu tập đang là xu hướng trong vài năm trở lại đây với các nhà mốt lớn. Từ Dior hợp tác với Nike đã làm nên sự bùng nổ trong năm 2020, bên cạnh đó Uniqlo đã đưa giới mộ điệu trở lại với tính nguyên bản khi kết hợp cùng nhà thiết kế lừng danh Jil Sander.

Thực hiện: Koi

Ảnh cover Chitose Abe chụp cùng Jean Paul Gaultier

Theo WWD

Please follow and like us:

Bình luận