Jil Sander và Uniqlo +J: Đã đến lúc cất đồ bộ vào tủ và dừng ngay việc ăn mặc luộm thuộm

Ngày đăng: 17/11/20

Ngày 13/11 ở Parkson Plaza Hồ Chí Minh, Uniqlo ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2020 +J phiên bản giới hạn kết hợp với Nhà thiết kế Jil Sander. Không chỉ ở Việt Nam mà ở trên toàn thế giới, Uniqlo +J đã nhanh chóng “cháy hàng” trong vài giờ mở cửa khiến nhiều người trong chúng ta ngỡ ngàng tự hỏi tại sao những món đồ cơ bản này lại “hot” đến như vậy?

Nhiều người cho rằng mua những món đồ cơ bản “cao cấp” là một điều không cần thiết trong bối cảnh người người ở nhà, làm việc qua tin nhắn và video call. Thế nhưng, Jil Sander không đồng tình với quan điểm này. Trong một bài phỏng vấn với tờ New York Times, bà đã chia sẻ quan điểm của bà về việc ăn mặc trong thời kỳ cách ly vì dịch bệnh và lý do tại sao không phải là những chiếc quần tập thể thao thùng thình.

Jil Sander và Uniqlo +J: Đã đến lúc cất đồ bộ và dừng ngay việc ăn mặc luộm thuộm

Jil Sander cho rằng “Việc ăn mặc xuề xòa như một chiếc hố sâu rút hết năng lượng tích cực. Tôi là một người theo chủ nghĩa tân thời và tôi tin vào việc tự tạo ra tương lai của chính mình. Tôi ngỡ ngàng khi nhìn thấy thời trang tiếp tục chọn những hướng đi quay về quá khứ hoài niệm. Ăn mặc theo phong cách của quá khứ làm giảm năng lực đối mặt với hiện tại. Nếu buổi sáng không chỉn chu sẽ khiến cả ngày chậm chạp thiếu năng suất. Nếu muốn thay đổi thế giới, chúng ta cần liên tục làm mới chính mình.”

Jil Sander và Uniqlo +J: Đã đến lúc cất đồ bộ và dừng ngay việc ăn mặc luộm thuộm

Trong một bài phỏng vấn khác với The Cut, bà càng tỏ rõ quan điểm ái ngại về sự kỳ quặc này: “Quần áo thoải mái và dung dị đã là lựa chọn hàng đầu trong một thời gian dài. Sau khủng hoảng, cuộc sống của chúng ta thay đổi hoàn toàn. Cách ăn mặc và cư xử của quá khứ đã không còn phù hợp. Ở chốn văn phòng, chúng ta tiếp tục mặc những món đồ lỗi thời chỉ khiến ta nhớ đến thời kỳ cách ly. Chúng ta cần những món quần áo có thể tiếp thêm năng lượng để chúng ta chinh phục những khó khăn, để cảm thấy bản thân được trân trọng. Chúng ta cần một khởi đầu mới.” Nói cách khác, chúng ta cần bắt đầu ăn mặc chưng diện trở lại. 

Jil Sander và Uniqlo +J: Đã đến lúc cất đồ bộ và dừng ngay việc ăn mặc luộm thuộm

Có lẽ nhiều người trong số chúng ta vẫn còn loay hoay và băn khoăn tự hỏi liệu điều đó có thực sự cần thiết, và liệu mớ quần áo luộm thuộm kia có nên được cất vào tủ thì những lời nói của Jil Sander có lẽ sẽ truyền cho chúng ta một chút cảm hứng để thay đổi. Liệu vứt đi cặp quần tập bèo nhèo và thay bằng một cặp quần tôn dáng, chỉn chu, chất lượng tốt sẽ mang đến cho chúng ta nhiều năng lượng và tinh thần tươi mới để bắt đầu một ngày? Liệu đây có phải chỉ là những lời nói sáo rỗng đến từ một nhà thiết kế thu nhập triệu đô sống ở căn biệt thự xa hoa rộng mênh mông khám phá cả ngày cũng không hết còn chúng ta chỉ sống trong một căn hộ vài chục mét vuông ở một thành phố nhỏ đông đúc? 

Thật ra, câu trả lời là nằm ở chính bạn. 

Và sự thật là, dù cho có điều gì xảy ra với thế giới này đi nữa, rất nhiều người vẫn muốn được ăn mặc đẹp hằng ngày. 

 

Lược dịch: Mei

Theo bài Jil Sander Says It’s Time To Ditch The Sweats & Stop Dressing Like A Slob đăng trên Highsnobiety

Please follow and like us:

Bình luận