Kanye West hợp tác cùng Gap ra mắt dòng sản phẩm “Yeezy Gap”

Đã từ lâu Kanye West có ý định muốn hợp tác cùng Gap và cơ hội đã đến trong năm nay. Theo thông tin vừa được công bố, Kanye West vừa đặt bút ký hợp đồng cùng tập đoàn bán lẻ Mỹ để ra mắt dòng trang phục mang tên “Yeezy Gap”. Dòng sản phẩm này sẽ ra mắt tại các cửa hàng vào năm 2021. 

Những sản phẩm này dự kiến sẽ có mức giá dưới 100 đô la cho mỗi món, theo Business of Fashion, điều này có nghĩa mức giá này sẽ dễ chịu hơn rất nhiều so với dòng trang phục Yeezy được ra mắt tại New York Fashion Week vào năm 2015. Mối liên kết này cho thấy “tính hiện đại, sự nâng tầm cho nam, nữ và trẻ em với mức giá dễ tiếp cận” – theo tuyên bố từ Yeezy.

Đã từ lâu Kanye West có ý định muốn hợp tác cùng Gap và cơ hội đã đến trong năm nay.

Sự hợp tác vào thời điểm này có lợi cho đôi bên: West đã từng chia sẻ anh cho đam mê làm việc cho Gap, như trong bài phỏng vấn trên Style.com vào năm 2015. “Tôi muốn trở thành Steve Jobs cho Gap… Tôi không nói chỉ là bộ sưu tập capsule mà là vai trò sáng tạo như Hedi Slimane đối với Gap.” Anh chàng rapper cũng từng làm việc tại cửa hàng của Gap hồi còn thiếu niên tại Chicago. 

Thời gian gần đây, doanh số của Gap bị sụt giảm nghiêm trọng, sự hợp tác cùng Kanye West được mong đợi có thể mang đến thành công như cú hợp tác giữa chàng rapper cùng Adidas trong quá khứ. Gap đã phải đóng 3.300 cửa hàng và cho nghỉ việc gần 80.000 nhân viên trong đại dịch, theo Business of Fashion. Đồng thời thương hiệu cũng ngừng hợp tác với Telfar vào tháng Giêng. 

Thời gian gần đây, doanh số của Gap bị sụt giảm nghiêm trọng.

“Chúng tôi phấn khởi chào đón Kanye trở lại với gia đình Gap trong vai trò sáng tạo tầm nhìn, dựng nên gu thẩm mỹ và thành công của thương hiệu Yeezy đồng thời cùng nhau khẳng định một tầm vóc mới cho mối quan hệ đối tác bán lẻ” – Mark Breitbard, Global Head of Gap Brand cho biết trong thông cáo báo chí. 

Yeezy Gap sẽ chỉ bao gồm quần áo, vì đến giờ Adidas vẫn sẽ sản xuất giày thể thao dưới danh nghĩa Yeezy. Giá trị của Yeezy được ước tính là 2,9 tỷ đô la vào tháng Tư, theo một báo cáo cho biết.

Kanye West vừa thuê nhà thiết kế người Anh gốc Nigeria đảm nhiệm vai trò giám đốc thiết kế.

Gần đây, Kanye West cũng từng đề cập đến hướng đi bền vững như sản xuất trang phục mà ít gây ảnh hưởng đến môi trường, tuy nhiên điều này rất khó với trang phục có giá thành thấp. Thông tin gần đây còn cho biết thêm, Kanye West vừa thuê nhà thiết kế người Anh gốc Nigeria đảm nhiệm vai trò giám đốc thiết kế. 

Thực hiện: Kiri 

Theo Fashionista

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Latest from News & trends

Go to Top