Karl Lagerfeld và bộ sưu tập NFT đầu tiên trên nền tảng The Dematerialized

Ngày đăng: 15/09/21

Trong một nỗ lực hợp tác với The Dematerialized – nền tảng thương mại điện tử hàng đầu dành riêng cho địa hạt thời trang kỹ thuật số, thương hiệu Karl Lagerfeld đã trình làng bộ sưu tập NFT đầu tiên dưới hình dáng những bức tượng nhỏ, được lấy cảm hứng từ chính huyền thoại của làng thời trang thế giới.

Tác phẩm này được ra mắt vào 10/9/2021, kỷ niệm 88 năm ngày sinh của Karl Lagerfeld, đồng thời đánh dấu lần đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ blockchain của thương hiệu. Hai bức tượng nhỏ nhằm bày tỏ lòng tôn kính đến phù thủy làng thời trang, trong dáng dấp một nhân vật hoạt hình với suit và kính đen, áo sơ mi và tóc trắng đặc trưng của Karl, mang lại một cảm giác gần gũi nhưng cũng hoàn toàn khác biệt so với Karl lúc sinh thời.

 

“Đây là sự kiện đánh dấu sự phát triển của thương hiệu trong tương lai, là bước mở đầu cho hành trình chinh phục thế giới ảo và thời trang kỹ thuật số.” –  Pier Paolo Righi, CEO và Chủ tịch thương hiệu Karl Lagerfeld chia sẻ trong một tuyên bố với giới mộ điệu. “Chúng tôi rất vui khi bổ sung tác phẩm này vào hạng mục các sản phẩm của thương hiệu. Với bộ sưu tập giới hạn có một không hai này, chúng tôi hy vọng có thể gửi lời cảm ơn và truyền cảm hứng đến những khách hàng đã luôn theo dõi và ủng hộ thương hiệu, và cả những khách hàng sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong tương lai.” 

Với phiên bản đầu tiên, tổng cộng 777 mã NFT được tung ra thị trường với mức giá 77 EUR (tương đương 65,75 bảng Anh), được định giá dựa trên con số may mắn của nhà thiết kế. Phiên bản thứ 2 mang cảm hứng từ tương lai và nâng cấp với lớp mạ chrome xung quanh, được ấn định với mức giá 177 EUR và chỉ có duy nhất 77 mẫu được trình làng.

Nagatø Phygitalverse 法 on Twitter: "btw Karl Lagerfeld was Image Director at the French fashion house, Chanel, for nearly 40 years. (Revenue in 2019, €11 billion. Yeah, probably nothing.) https://t.co/yCSykY1p5J… https://t.co/EJP30R4IVL"
2 phiên bản của tác phẩm NFT lấy cảm hứng từ Karl Lagerfeld

Marjorie Hernandez, đồng sáng lập The Dematerialized, bày tỏ sự phấn khích về lần hợp tác này: “Trong thế giới của công nghệ và kỹ thuật số, thương hiệu Lagerfeld đã nỗ lực để giữ gìn di sản của Karl, đồng thời thể hiện tiềm năng trong việc luôn đổi mới sáng tạo. Chúng tôi rất tự hào khi được hợp tác với đội ngũ của Karl Lagerfeld để chuyển hoá một Karl Collectable mang tính biểu tượng vào thế giới của NFT. Công nghệ blockchain đã mở ra cánh cửa cho những hình thức tiêu dùng và sản xuất mới. Sự kết hợp lần này là một cột mốc đáng nhớ cho ngành công nghiệp thời trang đang trong giai đoạn bước vào thế giới phi vật chất hóa.”

Lagerfeld không phải thương hiệu xa xỉ đầu tiên đặt niềm tin vào thế giới kỹ thuật số của NFT. Burberry trước đây đã tạo dựng được vị thế của mình trên thị trường với bộ sưu tập phụ kiện và quần áo được mã hóa NFT hợp tác với Mythical Games. Gần đây hơn, công ty thiết kế DKNY ở New York đã ra mắt một phiên bản logo mới của mình dưới dạng NFT như một cách để tiếp cận nhóm người dùng Gen Z vốn rất rành về kỹ thuật số.

Những người sở hữu tác phẩm NFT từ Karl được khuyến khích chia sẻ các khoảnh khắc của họ với bức tượng nhỏ này thông qua hashtag #PoseWithKarl trên các mạng xã hội. Dưới đây là một vài trải nghiệm thú vị của người dùng với phiên bản vui nhộn của ông trùm thời trang.

@jolanda_mosca
@natashaligeiafawn
@craigfraserwood

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo Fashion United (UK) 

Please follow and like us:

Bình luận