Kering bán bộ phận đồng hồ

Ngày đăng: 24/01/22

Tập đoàn thời trang Kering đang có ý định bán bộ phận đồng hồ, cùng các nhãn hiệu cao cấp như Girard-Perregaux và Ulysse Nardin cho đơn vị quản lý hiện tại, một động thái nhằm giúp tập đoàn xa xỉ của Pháp tập trung vào các thương hiệu tiềm năng hơn. 

Chiến lược của Kering là ưu tiên các thương hiệu “có tiềm năng trở thành tài sản lớn trong tập đoàn” theo một tuyên bố trong thời gian vừa qua. 

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp đang có dấu hiệu cải thiện, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của tập đoàn xa xỉ Richemont tăng 32% trong quý 3, kết thúc vào tháng 12.

Luca Solca, nhà phân tích của Bernstein, cho biết: “Kering có lẽ đang tận dụng tối đa thị trường đồng hồ đang phục hồi để thoát khỏi một danh mục mà nó đang gặp khó khăn, vị trí của Kering tương đối nhỏ so với các đối thủ cạnh tranh lớn trong lĩnh vực này”, Luca Solca, nhà phân tích của Bernstein, cho biết nguyên nhân. 

Chủ sở hữu của Gucci, Kering, đã và đang làm việc để thúc đẩy hoạt động kinh doanh đồng hồ, hợp lý hóa các kênh phân phối và đại tu các dòng sản phẩm. Tập đoàn cũng đã cắt giảm 1/4 nhân viên của bộ phận vào tháng 9 năm 2020 khi đại dịch diễn ra. 

Jean-Philippe Bertschy, nhà phân tích của Vontobel, cho biết sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các công ty hàng đầu trên thị trường đồng hồ cao cấp, những thương hiệu đã thành công ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. 

Kering có thể đang nghiên cứu các chiến lược M&A tiếp theo.

Các cuộc đối đầu của các ông lớn trong thị trường xa xỉ ngày càng dữ dội, Richemont và Kering bị ảnh hưởng khi LVMH thu mua thương hiệu trang sức Tiffany, điều này đã tạo thêm áp lực lên các đối thủ trong việc mở rộng quy mô. Solca nói: “Chắc chắn, Kering có tham vọng phát triển, cả về mặt tổ chức và thông qua các thương vụ mua lại. Tuy nhiên, không phải trong danh mục đồng hồ.”

Thực hiện: K.

Please follow and like us:

Bình luận