Khám phá C space – Khu phức hợp lớn nhất dành riêng cho giới sáng tạo và thiết kế

Ngày đăng: 31/03/22

[Sponsored Article] Chỉ cách trung tâm thành phố 15 phút, tọa lạc ngay tại khu Thương Mại Nam Quận 7, C space được ra đời với kỳ vọng trở thành điểm kết nối lý tưởng cho Cộng đồng Thiết kế, các nhà cung cấp và Chủ đầu tư. Cùng với lối kiến trúc độc đáo, C space đã trở thành “nơi kết nối toàn diện” dành riêng cho những người làm sáng tạo.

Còn nhớ mùa Xuân Hè 2022, VIVEIRE đã trình làng giới mộ điệu BST lấy cảm hứng bất tận từ nguồn năng lượng nội tại luôn mãnh liệt và bản sắc văn hóa đa dạng của Saigon. Mỗi khi nhắc lại, người ta không thể không nhớ tới cảm giác hiện đại nhưng không kém phần lãng mạn và bay bổng xuyên suốt buổi trình diễn.

Góp phần không nhỏ vào thành công ấy chính là trung tâm kết nối toàn diện C space, cùng đơn vị bảo trợ CARA Lighting – giải pháp chiếu sáng hàng đầu Việt Nam. Tại đây, điểm nhấn thú vị cho buổi trình diễn là ánh sáng tôn vinh giá trị thiết kế kết hợp không gian đầy tính sáng tạo và nghệ thuật của C space.

Cùng theo đuổi thông điệp tôn vinh những giá trị nghệ thuật vĩnh cửu, Style-Republik hân hạnh khi có C space là nhà tài trợ đồng hành tổ chức sự kiện SR Fashion Business Talk Ep.14: Tại sao chúng ta vẫn cần tạp chí thời trang? vào ngày 26.03.2022 vừa qua. Trong khán phòng hoành tráng, chuyên nghiệp và đầy tính nghệ thuật, khán giả đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ và cùng trao đổi với 3 vị Giám đốc Sáng tạo tại các tạp chí hàng đầu Việt Nam, và bàn luận những chiến lược tương lai nhằm giữ vững vị thế của tạp chí trong ngành công nghiệp thời trang.

Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người và trong nhà

Tên C space lấy cảm hứng từ vai trò cốt lõi của nó. Đó là tạo nên không gian (space) mà ở đó có sự kết nối toàn diện (connecting).

Am hiểu sự vận hành của ngành trang trí nội thất, hơn ai hết C space biết rõ những khó khăn, bất cập của các nhà thiết kế khi tìm kiếm vật liệu, làm việc và gặp gỡ các nhà cung cấp, đối tác, khách hàng. Ngược lại, các nhà cung cấp vật liệu tốn rất nhiều công sức và chi phí đầu tư để giới thiệu vật liệu đến các nhà thiết kế.C space được ra đời với kỳ vọng trở thành điểm kết nối lý tưởng để giải quyết các khó khăn đó.

C space hướng tới trở thành môi trường phát triển hiệu quả, tạo nên nơi kết nối (a connecting point) mang đến sự thuận ích tối đa cho ngành trang trí nội thất. Là nơi sinh hoạt nghề nghiệp của những người làm thiết kế kiến trúc, nội thất, các ngành thiết kế liên quan… với các khu vực chức năng:

– Trung tâm trưng bày vật liệu nội thất với 20 showroom và 80 gian hàng. Trong đó các hãng vật liệu trong nước và nước ngoài sẽ trưng bày các vật liệu và giải pháp mới nhất cho ngành kiến trúc và trang trí nột thất, cảnh quan. C space dự kiến tập hợp hơn 100 loại vật liệu tiêu biểu khác nhau trên diện tích khoảng 3000m2. Đặc biệt là các vật liệu mới, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

– Designers Hub – khu vực làm việc chung chuyên ngành cho những người làm việc trong ngành kiến trúc và nội thất. Trong đó sẽ có chỗ làm việc cho trên 200 người, chia sẻ các phòng họp chuyên dùng, các máy tính có cấu hình mạnh với phần mềm bản quyền. Nơi đây có thể là nơi hội họp, làm việc ngắn hạn cho các nhà thiết kế từ các tỉnh, thành trong và ngoài nước.

– Một phòng hội nghị đa chức năng 100 chỗ dành cho các hội thảo/ workshop, hội nghị chuyên ngành về kiến trúc và nội thất. Nơi đây sẽ là nơi cung cấp các thông tin mới nhất cho các kiến trúc sư và thiết kế nội thất.

Trong bối cảnh phát triển ngành Xây dựng hiện nay, nhu cầu tìm hiểu về vật liệu và các giải pháp liên quan đến kiến trúc và trang trí rất lớn. Thực tế, việc gặp gỡ giữa nhà cung cấp vật liệu và những nhà thiết kế chỉ thông qua các buổi gặp gỡ trực tiếp, các buổi triển lãm ngắn ngày. Cách làm này không hiệu quả, tốn nhiều thời gian và chi phí cho cả nhà thiết kế lẫn nhà cung cấp. Đặc biệt là sự thiệt thòi cho những người làm nghề thiết kế ở các tỉnh, thành xa các trung tâm thành phố lớn, những sinh viên mới ra trường.

Thông thường, nhà thiết kế phải mất rất nhiều thời gian đi lại, tìm kiếm vật liệu vừa ý cho dự án của mình. Thậm chí hàng tháng trời, nếu đến C space, thời gian rút ngắn còn 1, 2 ngày.

Ngoài ra, nhu cầu đào tạo và tìm kiếm nguồn nhân lực trong ngành kiến trúc nội thất rất lớn. Nhiều sinh viên mới ra trường không có điều kiện tiếp cận về vật liệu, tiếp cận các kiến trúc sư đàn anh để học hỏi. Các văn phòng thiết kế khó tìm người phù hợp để giao việc thời vụ, hay tuyển người cho dự án của mình. C space sẽ là nơi kết nối, chia sẻ, giảm rất nhiều chi phí cho công việc thiết kế của những kiến trúc sư hay thiết kế nội thất.

C space sẽ là nơi mà các KTS và thiết kế ngoài TPHCM ghé tới thường xuyên khi có dịp để cập nhật kiến thức nghề nghiệp, tìm hiểu vật liệu cho dự án của mình trong thời gian ngắn nhất. Đối với người làm nghề thiết kế, thời gian là tiền bạc. Họ không còn chạy lòng vòng các showroom, chờ có hội chợ để tìm hiểu vật liệu nữa.

C space không phải là tập hợp các showroom để bán hàng, mà là một thư viện vật liệu lớn của các hãng trong nước và quốc tế. Các hãng vật liệu trên thế giới, dù chưa có đại diện ở Việt Nam vẫn có thể giới thiệu sản phẩm của họ cho nhà thiết kế và người tiêu dùng. Ở các design center hay siêu thị vật liệu, nhà thiết kế phải đi nhiều để xem hết tất cả, ở C space trong vòng 100m nhà thiết kế có thể tiếp xúc được hơn 100 mẫu mã, chủng loại vật liệu khác nhau.

Đây không chỉ là nơi giới thiệu vật liệu mà còn là nơi diễn ra các sinh hoạt khác như hội thảo chuyên ngành, nơi gặp gỡ chia sẻ, nơi làm việc, nơi kết nối giao lưu. Nó gọi là “một công đôi việc”.

Với những yếu độ độc đáo và sự tiện lợi, C space sẽ là một địa điểm không thể bỏ lỡ cho những ai quan tâm đến nội thất. Bạn yêu thích nội thất & nghệ thuật? Đến tham quan C space ngay nhé!

—————————-

Hotline 0906396358 (Zalo/ Viber)

Tòa nhà C space, 12-13 đường N1, Khu Thương Mại Nam, P. Tân Thuận Đông, Quận 7

http://cspacevietnam.com.vn/

Thực hiện: Diana Nguyễn

Please follow and like us:

Bình luận