Khám phá giày thể thao bằng chất liệu bền vững thuần chay Demetra độc quyền của Gucci

Ngày đăng: 21/06/21

Demetra được làm từ “77% nguyên liệu có nguồn gốc thực vật”, tuyên bố từ Gucci. 

Trong khi Hermès và Stella McCartney đang thử nghiệm để tạo nên một chất liệu bền vững từ sợi nấm, thì Gucci cũng vừa công bố một loại chất liệu mang tính độc quyền giống như da, tạo nên một bước đột phá công nghệ xanh, mà theo thương hiệu sẽ đáp ứng nhu cầu “tương lai phát triển” của chúng ta.

Giày thể thao bằng chất liệu bền vững thuần chay Demetra độc quyền của Gucci

Theo WWD, vật liệu được gọi là Demetra, bao gồm “77% nguyên liệu có nguồn gốc thực vật”, từ “polyurethane dựa trên sinh học”, visco và các hợp chất gỗ có nguồn gốc bền vững. Gucci đã dành hai năm để hoàn thiện chất liệu và đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế và nhãn hiệu. Hiện tại, Demetra sẽ chỉ được sử dụng để chế tạo các sản phẩm của riêng thương hiệu. Chất liệu này được đề cập “mang đến cho khách hàng trải nghiệm tương tự như da về tính thẩm mỹ và độ mềm mại cùng các tính năng khác”. Mặc dù vậy, công ty sẵn sàng cho phép các nhãn khác sử dụng chất liệu này trong tương lai.

“Demetra là một loại chất liệu mới bao gồm các tiêu chuẩn chất lượng và thẩm mỹ của Gucci với mong muốn đổi mới, tận dụng các kỹ năng và bí quyết truyền thống của chúng tôi để tạo ra một tương lai phát triển” – Marco Bizzarri, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Gucci. 

Marco Bizzarri, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Gucci, nói với WWD rằng “Demetra là một loại chất liệu mới bao gồm các tiêu chuẩn chất lượng và thẩm mỹ của Gucci với mong muốn đổi mới, tận dụng các kỹ năng và bí quyết truyền thống của chúng tôi để tạo ra một tương lai phát triển”.

Giày thể thao bằng chất liệu bền vững thuần chay Demetra độc quyền của Gucci
Chất liệu Demetra bao gồm “77% nguyên liệu có nguồn gốc thực vật” trông giống như da đã qua xử lý

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, việc sản xuất da thuộc nảy sinh nhiều vấn đề nghiêm trọng với môi trường và quyền động vật. Chăn nuôi gia súc trong nông nghiệp tạo nên 10% tổng lượng khí thải nhà kính tại Hoa Kỳ. Dù nhiều thương hiệu đã nói không với sử dụng lông thú, nhưng với việc thuộc da vẫn còn áp dụng. Gucci thông báo trong tương lai họ có ý định sử dụng Demetra cho sản phẩm quần áo, túi xách… 

Giày thể thao bằng chất liệu bền vững thuần chay Demetra độc quyền của Gucci

Sản phẩm đầu tiên từ chất liệu Demetra gồm có ba mẫu giày thể thao nam và nữ: Rhyton, Basket và New Ace. Các mẫu giày hiện có sẵn trong các cửa hàng bán lẻ của thương hiệu và trên website.

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận