Khi Gucci tặng cải thìa còn Porsche gửi đi gói cần tây: Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Ngày đăng: 21/04/22

Thượng Hải, một trong những kinh đô thời trang của Trung Quốc đang gặp thiếu thốn về thực phẩm bởi lệnh phong toả. Hàng hoá xanh như rau củ trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Trước tình hình này, cư dân mạng bắt đầu đùa và ví von rau củ chính là hàng hóa xa xỉ “mới nổi”. 

Theo kế hoạch ban đầu, Thượng Hải phong tỏa thành phố từ ngày 28.3 đến ngày 5.4 và chia làm hai nửa. Nửa phía đông của thành phố phong tỏa từ ngày 28.3 đến sáng 1.4 và sau đó là nửa phía tây. Tuy nhiên, chính quyền Thượng Hải ngày 2.4 thông báo gần như toàn bộ 9 triệu cư dân ở nửa phía đông vẫn phải hạn chế di chuyển. 

Các thương hiệu xa xỉ tìm cách tặng thực phẩm cho khách hàng của mình tại Thượng Hải
Một hộp bánh được gửi từ Louis Vuitton

Các thương hiệu xa xỉ rõ ràng gặp khó khăn trong việc kinh doanh vào lúc này khi mà mối quan tâm duy nhất của người dân là lương thực. Tuy nhiên, họ buộc phải có hành động để không bị lãng quên. Câu lạc bộ Porsche, câu lạc bộ chính thức dành cho tất cả các chủ sở hữu Porsche, đã gửi đến khách hàng địa phương những giỏ thực phẩm, trong đó có táo tươi và cần tây. Louis Vuitton và Bulgari tặng thực phẩm. Cartier còn đóng gói thức ăn từ nhà hàng Yongfu và gửi đi. Ngày 31 tháng 3, hashtag bắt đầu bằng #ShanghaiLuxuryStoresWereExposedToMaintainingCustomerRelationshipsWithGroceries đã thu được hơn 120 triệu lượt xem trên Weibo.

Mặt khác, những tín đồ thời trang Thượng Hải có lẽ vẫn còn khá lạc quan. Họ treo những chiếc túi giấy của các thương hiệu xa xỉ như Prada, Louis Vuitton, Dior, Chanel và Burberry trước cửa, trong túi đựng các mẫu xét nghiệm covid, cho nhiều người… trầm trồ. Các hình ảnh này nhận được nhiều tương tác trên mạng xã hội. 

Những tín đồ thời trang Thượng Hải có lẽ vẫn còn khá lạc quan. Họ treo những chiếc túi giấy của các thương hiệu xa xỉ như Prada, Louis Vuitton, Dior, Chanel và Burberry trước cửa, trong túi đựng các mẫu xét nghiệm covid

Dự đoán, khi tình hình phong tỏa tại Thượng Hải kết thúc, khách hàng xa xỉ sẽ trở lại tại các trung tâm thương mại và tiếp tục mua sắm như thường lệ. 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận