Không chỉ có vải làm từ tơ sen, Việt Nam còn có túi làm từ lá sen Đồng Tháp

Theo ourworldindata.org, trên thế giới mỗi năm có hơn 35 triệu tấn rác thải nhựa sử dụng một lần. Hiện nay, tại một số nước châu Âu, Châu Mỹ, đã có những đạo luật cấm các sản phẩm nhựa sử dụng một nhằm hạn chế ảnh hưởng tác hại của loại sản phẩm này đến môi trường.

Trong nước, cộng đồng Việt cũng đang có ý thức bảo vệ môi trường bằng nhiều việc làm cụ thể, như lựa chọn các sản phẩm có thể sử dụng được nhiều lần hoặc các sản phẩm sử dụng ít lần có nguồn gốc tự nhiên. 

Ecolotus – đơn vị đã phát triển các dòng sản phẩm giá trị từ cây sen Việt Nam, đặc biệt là sen Đồng Tháp trong suốt 5 năm qua. Vừa qua, thương hiệu đã ra mắt Túi lá sen Ecolotus, sản phẩm được kết hợp của công nghệ tiên tiến vào trong tài nguyên bản địa, để góp thêm giải pháp cải thiện tình hình ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa sử dụng một lần gây ra. 

Túi lá sen Ecolotus được làm bằng lá sen tươi thu hoạch trên những cánh đồng liên kết với người nông dân và Ecolotus trên cam kết “Fair trade – Mua bán công bằng với nông dân”.

Lá được đưa vào xử lý với quy trình công nghệ của đội ngũ Ecolotus nghiên cứu và sấy khô (Đã đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế 19/3/2020)

Túi lá sen Ecolotus được làm bằng lá sen tươi thu hoạch trên những cánh đồng liên kết với người nông dân và Ecolotus trên cam kết “Fair trade – Mua bán công bằng với nông dân”. Lá được đưa vào xử lý với quy trình công nghệ của đội ngũ Ecolotus nghiên cứu và sấy khô (Đã đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế 19/3/2020). Lá được kết tỉ mỉ bằng tay lên trên các bề mặt như giấy, vải… bằng chất kết dính tạo thành mảng lá sen. Mảng lá sen khô được đưa vào tạo hình, cắt may thành phần. 

Lá được kết tỉ mỉ bằng tay lên trên các bề mặt như giấy, vải… bằng chất kết dính tạo thành mảng lá sen.

Túi lá sen Ecolotus có màu sắc và những đường nét tự nhiên của lá sen khô, đường gân lá, hoạ tiết ngẫu nhiên tạo sự độc đáo riêng và tính “duy nhất” của từng chiếc túi. Lá trên túi mềm, dẻo, có tính cơ học cao, lá sen khô không bị nát, rã khi nhàu túi. Túi khi gặp nước hoặc đi mưa có thể phơi khô và sử dụng lại. 

Túi lá sen Ecolotus có màu sắc và những đường nét tự nhiên của lá sen khô, đường gân lá, hoạ tiết ngẫu nhiên tạo sự độc đáo riêng và tính “duy nhất” của từng chiếc túi.

Túi lá sen là một trong những sản phẩm “đinh” mà Ecolotus mong muốn góp phần phát triển trong chuỗi giá trị ngành hàng Sen Việt Nam. Bên cạnh đưa sản phẩm đi vào đời sống, thêm một chọn lựa bền vững cho người tiêu dùng, Ecolotus còn mong muốn truyền đi những thông điệp về văn hoá Việt qua hình tượng sen Đồng Tháp đến với bạn bè thế giới.

Túi khi gặp nước hoặc đi mưa có thể phơi khô và tái sử dụng lại. 

Bên cạnh túi lá sen, Ecolotus có các các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất, quà tặng cao cấp, quà tặng du lịch, thời trang, thực phẩm và sản phẩm thân thiện môi trường được làm từ hoa và lá sen khô. Sen được xử lý công nghệ bảo quản hiện đại, qua nhiều năm nghiên cứu, giúp có thể kéo dài thời gian sử dụng và biến hóa thành chất liệu đặc biệt có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. 

Sản phẩm hiện có bán tại website, fanpage của Ecolotus hoặc sàn điện tử Tiki, Lazada cùng các cửa hàng liên kết.

Thực hiện: Hoàng Khôi 

Ảnh: Ecolotus

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Latest from Local Pride

Go to Top