Kim Jones chính thức trở thành Giám đốc Sáng tạo mảng thời trang nữ của Fendi

Ngày đăng: 11/09/20

Giám đốc Sáng tạo tạm thời Silvia Venturini Fendi sẽ trở lại vai trò thiết kế trang phục nam và phụ kiện, trong khi Kim Jones sẽ trở thành Giám đốc Sáng tạo chính thức của Fendi, đồng thời vẫn là Giám đốc Sáng tạo cho Dior Homme.

Kim Jones | Source: Brett Lloyd
Nhà thiết kế Kim Jones sẽ đảm nhiệm cùng lúc vị trí Giám đốc Nghệ thuật tại Dior Homme và Fendi Womenswear.

Theo thông báo mới nhất từ thương hiệu thời trang da thuộc cao cấp đến từ Ý Fendi, Kim Jones sẽ tham gia cùng họ với tư cách Giám đốc sáng tạo cho các bộ sưu tập thời trang nữ. Cùng lúc, Jones tiếp tục vị trí tương tự tại Dior Homme.

Jones từng là Giám đốc mảng thời trang nam tại Louis Vuitton. Sự tham gia của anh đã giúp phục hồi hoạt động kinh doanh thời trang nam cho Dior từ năm 2018. Jones đã kết hợp tài tình giữa trang phục thể thao và đường phố với kỹ thuật may đo sang trọng, khéo léo, làm sống lại các item kinh điển của Dior đơn cử như bộ Bar Suit dành cho nam.

Sự ra đi của thiên tài thiết kế Karl Lagerfeld vào năm ngoái đã khiến Fendi mất đi vị thuyền trưởng tài ba. Trong thời gian chuyển giao, Silvia Venturini Fendi là người đảm nhận tạm thời vai trò của Lagerfeld. Với sự có mặt của Jones, bà sẽ được quay về và tập trung cho các bộ sưu tập phụ kiện và quần áo nam.

Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn LVMH đang sở hữu cả hai Dior và Fendi, cho biết: “Jones đã liên tục chứng minh khả năng đồng điệu với mật mã và di sản thương hiệu của LVMH, đồng thời tái hiện chúng theo phong cách hiện đại và táo bạo tuyệt vời.”

Thực hiện: Stephanie Nguyen

Please follow and like us: