Kinh doanh thời trang: Biết chạy Ads đã đủ để làm marketing thành công? 

Ngày đăng: 01/04/22

Nhiều thương hiệu thời trang vẫn quan niệm rằng chạy ads là điều tiên quyết để thành công vì khách hàng của họ sử dụng facebook mỗi ngày. Tuy nhiên, về lâu dài, chỉ biết mỗi chạy ads không thể giúp thương hiệu làm marketing tốt hơn, thậm chí sẽ bị phụ thuộc vào một nền tảng, không kiểm soát chi phí hiệu quả và không nắm được thuật toán thay đổi liên tục.

Mỗi ngày khách hàng “bị dồn dập” bởi hàng trăm mẫu quảng cáo và luôn tìm cách để chặn chúng. Ngược lại, khi khách hàng đã mong muốn sản phẩm signature từ bạn, khách hàng sẽ tự tìm kiếm thông tin trên google hoặc social media bởi không bị làm phiền và chủ động quyết định cái mình muốn.

Hành trình mua sắm thời trang bắt đầu từ cảm xúc, từ những giá trị khách hàng nhận lại từ chính thương hiệu mang lại. Với đa số thương hiệu, Facebook hay Instagram luôn là lựa chọn hàng đầu mà quên đi rằng quảng bá và truyền thông còn vô vàn phương thức đa dạng khác để cùng đem lại hiệu quả tăng nhận diện thương hiệu và doanh thu đáng kể. 

1️. Khai thác các kênh thương mại điện tử

Kênh TMĐT tiềm năng bao gồm Website (có tên miền riêng của thương hiệu) và các sàn thương mại điện tử đại chúng. Đây là một kênh quảng bá sản phẩm thời trang hiệu quả nhờ những chức năng đăng tải ảnh sản phẩm trực quan, nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, xem sản phẩm cũng như đặt hàng mà không cần tốn nhiều công sức, cũng là một cách để thương hiệu giảm gánh nặng về chi phí mặt bằng.

Ngoài ra, các kênh TMĐT hiện nay còn được tích hợp những tính năng như chatbot, quản lý hồ sơ khách hàng, theo dõi vận đơn… giúp việc chăm sóc khách hàng được tự động hóa và tối ưu hóa hơn bao giờ hết.

2️. Sử dụng email marketing

Theo các chuyên gia marketing, Email là một kênh truyền thông hoàn hảo cho các hoạt động CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) khi ngày nay hầu hết mọi người, kể cả sinh viên cũng đều có email riêng và việc khéo léo gửi những thông điệp thương hiệu, gợi nhắc chương trình ưu đãi hoặc các hoạt động, sự kiện đặc biệt đến khách hàng – đặc biệt là khách hàng cũ qua email marketing sẽ mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho hoạt động kinh doanh của thương hiệu.

3️. Tổ chức sự kiện thời trang

Những show thời trang hấp dẫn luôn được đông đảo báo chí và khách hàng đón nhận. Không chỉ giúp thương hiệu giới thiệu bộ sưu tập mới mà còn giúp công chúng ghi nhớ về thương hiệu.

Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều ngân sách để thực hiện các show thời trang thì sự kiện pop-up, hội chợ triển lãm thời trang cũng là một trong những ý tưởng tuyệt vời.

4️. Quảng cáo trên tạp chí thời trang

Tạp chí là một phần quan trọng không thể thiếu của thời trang, là tiếng nói chính thống của thời trang. Thông qua tạp chí thương hiệu có thể kết nối đến khách hàng, truyền tải thông điệp truyền thông đến công chúng.

Tạp chí khác so với các kênh truyền thông mạng xã hội ở điểm tại đây khách hàng là những người đã có mối quan tâm lớn về lĩnh vực thời trang, họ sẽ là khách hàng tiềm năng của thương hiệu trong tương lai.

Quảng cáo facebook có thể đem lại cho bạn doanh thu trong ngắn hạn nhưng để có được niềm tin của khách hàng, bạn cần một chiến lược marketing bài bản và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Thay vì tiếp tục “đốt tiền” vô ích vào quảng cáo, hãy bắt đầu bằng việc trang bị kiến thức cần có bằng những khóa học về Fashion Marketing chuyên sâu. 

Chương trình đào tạo Fashion Marketing tại SR Fashion Business School sẽ giúp hệ thống lại toàn bộ kiến thức về Marketing và áp dụng hữu ích vào ngành thời trang, đào tạo những kiến thức thời trang chuyên sâu và huấn luyện kỹ năng cần thiết làm hành trang cho bạn trở thành một Fashion Marketer tương lai.

Bài viết được mang đến bởi SR Fashion Business School

Please follow and like us:

Bình luận