Kinh doanh thời trang: Hãy bán giấc mơ qua ô cửa trưng bày

Ngày đăng: 05/04/22

Hãy để Style-Republik mách bạn: cách để cải thiện hiệu quả của ô cửa trưng bày nhằm thu hút mọi người bước vào tham quan cửa hàng cùng những kỹ thuật để tối đa hóa giá trị cảm nhận về hàng hoá. 

Trong bộ phim kinh điển Breakfast at Tiffany’s, Audrey Hepburn thủ vai cô nàng Holly Golighly một thiếu nữ xinh đẹp và duyên dáng khao khát thoát khỏi cuộc sống thôn quê nghèo khó miền Texas để nhập vào chốn thị thành phồn hoa đô hội ở New York. Cô có một niềm vui duy nhất trong ngày là say sưa ngắm nghía những món đồ trang sức lộng lẫy được bày bán trong cửa hàng trang sức Tiffany lúc 6 giờ mỗi buổi sáng. 

Cảnh tượng Audrey Hepburn đứng nhìn những món trang sức được trưng bày ở ô cửa của cửa hàng Tiffany’s đã trở thành cảnh phim kinh điển. Đồng thời, cũng hé lộ một điều đặc biệt trong kinh doanh thời trang: tầm quan trọng của ô cửa trưng bày trong việc khiến khách hàng nhớ đến, bước chân vào và rút ví thanh toán. 

Vận dụng nghệ thuật trưng bày ở ô cửa thương hiệu để thu hút khách mua là một nghệ thuật mà không ai kinh doanh thời trang cũng biết được. Hoặc giả, bạn biết được là trưng bày càng đẹp càng thu hút người mua, nhưng cụ thể phải nào thế nào?

1. Ô cửa trưng bày phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn

Việc học hỏi các thương hiệu đã thành công trong việc tạo nên thẩm mỹ của ô cửa trưng bày không hẳn là sai. Tuy nhiên, điều quan trọng hàng đầu mà chúng tôi muốn khuyên bạn: hãy hiểu về khách hàng mục tiêu của chính mình trước. Sự thật là không có ô cửa trưng bày hoàn hảo, chỉ có phần trình bày phù hợp với thẩm mỹ của khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Hãy kiếm tìm loại ngôn ngữ hình ảnh phù hợp với khách hàng của bạn. 

Không có ô cửa trưng bày hoàn hảo, chỉ có phần trình bày phù hợp với thẩm mỹ của khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Hãy kiếm tìm loại ngôn ngữ hình ảnh phù hợp với khách hàng của bạn. 

Có một nghịch lý rằng, có nhiều cửa hàng thời trang được thiết kế trông rất sang trọng nhưng không có khách ghé thăm. Vì sao? Vì họ tồn tại giữa khu công nhân, đường nhỏ hoặc ngoại ô thành phố – những khu vực ít khách hàng cao cấp. Và có thể cửa hàng bán đồ bình dân nhưng việc thiết kế và trưng bày đồ nhìn có vẻ quá cao cấp khiến khách hàng nảy sinh suy nghĩ “có thể cửa hàng này đắt lắm đây” và e ngại khi bước vào. 

Đôi khi việc xác định nhu cầu và mong muốn của đối tượng khách hàng mục tiêu không dễ, nhưng để thành công bạn cần quan sát thói quen mua sắm của họ.

2. Hãy khác biệt giữa hàng ngàn thương hiệu ngoài kia 

Những gì ô cửa trưng bày có thể mang đến cho cửa hàng của bạn? Đó là khách hàng. Hãy đặt mình vào vị trí của khách: chúng ta đang đi dạo phố, một ô cửa trưng bày thu hút khiến chúng ta dừng chân và xem xét kỹ hơn. Qua ô cửa chúng ta nhìn thấy món đồ hay phong cách thời trang mà mình yêu thích, chúng ta trầm trồ ồ nó thật đẹp quá, chúng ta khao khát có nó và chúng ta không ngần ngại bước chân vào cửa hàng. 

Cần lưu ý: ô cửa trưng bày là cơ hội để thương hiệu của bạn trổ tài sáng tạo, hãy tạo ra các liên kết với khách hàng, thúc đẩy các khát vọng của họ và khiến họ tìm thấy sự gắn kết với thương hiệu của bạn. Đừng quên, cái đẹp có sức hút diệu kỳ, nhiều phụ nữ bị thuyết phục bởi những bộ trang phục lộng lẫy được trưng bày ở ô kính. Đừng quên dùng những sản phẩm mang tính “signature” của thương hiệu bạn để thu hút thêm khách hàng mới.

3. Hãy bán giấc mơ, không phải sản phẩm

Trong bối cảnh thời trang hiện nay, với sự dư thừa hàng hoá, chúng ta nên thường xuyên nhắc nhở bản thân rằng công việc của một nhà bán lẻ thời trang không chỉ đơn giản là bán một sản phẩm mà tốt nhất là bán một-ước-mơ hay một-khát-vọng. 

Ô cửa trưng bày có thể mang đến cảm xúc phấn khích nhất thời, cũng như khuyến mại có thể là một cách dễ dàng để kích thích mong muốn mua hàng. Nhưng giảm giá không phải lúc nào cũng tốt, nó có thể làm giảm giá trị thương hiệu của bạn, nhất là khi tấm biển giảm giá đặt thường xuyên ngoài cửa. 

Công việc của một nhà bán lẻ thời trang không chỉ đơn giản là bán một sản phẩm mà tốt nhất là bán một-ước-mơ hay một-khát-vọng. 

Hãy sử dụng ô cửa trưng bày để đưa khách hàng đến với câu chuyện thương hiệu của bạn, đến bản sắc của thương hiệu và khuyến khích khách hàng tưởng tượng nhiều hơn về một phong cách sống lý tưởng thì bạn càng có khả năng xây dựng và nâng cao giá trị thương hiệu. Tất nhiên, sẽ có khách hàng luôn mua sắm theo kế hoạch, tuy nhiên cũng có những vị khách bước vào cửa hàng do ô cửa trưng bày thu hút. Vì thế, đừng quên những giá trị mà ô cửa trưng bày có thể mang đến cho cửa hàng thời trang của bạn. 

Thực hiện: Hoàng Khôi

Please follow and like us:

Bình luận