Kinh doanh thời trang online cần lưu ý những gì?

Không có nhiều vốn liếng để đầu tư trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh thời trang, nhiều bạn chọn lựa mở cửa hàng thời trang online làm khởi đầu. Tuy nhiên, cần thực hiện ra sao, lên chiến lược kinh doanh thế nào, đầu tư ra sao để mang lại hiệu quả tốt nhất là điều khiến nhiều người đau đầu. 

Thông qua bài viết này, Style-Republik cùng SR Fashion Business School muốn mang lại cho các bạn lời khuyên cơ bản về khởi nghiệp kinh doanh thời trang online. 

Bắt đầu kinh doanh thời trang online như thế nào? 

Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu với quá trình trao đổi ý tưởng cùng với cộng sự. Cộng sự của bạn có thể người thân trong gia đình hoặc bạn bè, người có khả năng góp vốn và bù đắp kiến thức còn thiếu hụt ở bạn. 

Hãy cùng nhau động não để tìm câu trả lời cho các vấn đề sau cho kế hoạch kinh doanh của các bạn: 

Xác định đối tượng khách hàng 

Hãy xác định rõ ràng và cụ thể khách hàng mà bạn hướng đến: ai là người mua, phong cách của họ là gì, họ ở độ tuổi nào, thu nhập của họ tầm bao nhiêu, họ sẽ chi bao nhiêu cho trang phục mỗi tháng? Từ tâm lý khách hàng bạn mới xác định được sản phẩm phù hợp. 

Bạn cũng cần lưu ý tùy vào từng độ tuổi mà khách hàng của bạn sẽ thích chạy theo xu hướng nhiều hay ít. Ví dụ, nhóm đối tượng khách hàng trẻ tuổi từ 20-25 sẽ thích trang phục theo xu hướng mà không quan tâm nhiều lắm đến chất lượng, tuy nhiên nhóm khách hàng 35-45 tuổi họ sẽ quan tâm đến chất lượng sản phẩm nhiều hơn xu hướng. Tuy nhiên, bạn càng xác định khách hàng chi tiết bao nhiêu bạn càng dễ lên chiến lược tiếp cận họ bấy nhiêu. Nhất là với những khách hàng ngách thuộc về một nhóm văn hóa hay tiểu văn hóa nào đó. 

Tốt nhất bạn nên thực hiện khảo sát về khách hàng (bao gồm cả người thân và bạn bè quen biết trên mạng xã hội), họ thích sản phẩm thế nào, họ sẵn sàng chi bao nhiêu và họ có sẵn lòng chi tiêu cho sản phẩm mà bạn sắp bán. 

Phân công vai trò cụ thể 

Nếu cửa hàng thời trang online là bạn tự thân thành lập, vậy bạn sẽ phải xác định bản thân có thể dành bao nhiêu thời trang cho cửa hàng của mình. Hoặc nếu nó là nghề tay trái, vậy bạn làm sao để cân bằng giữa công việc chính thức và công việc này. 

Nhiều người cho rằng việc bán hàng thời trang online khá nhàn rỗi, tuy nhiên không hẳn vậy, bạn sẽ phải dành thời gian cho nhiều việc, từ quản lý nguồn hàng, kiểm tra hàng hóa, tư vấn cho khách hàng (chiếm nhiều thời gian nhất là khi bạn không có cửa hàng để khách thử trang phục…) đến gửi hàng hóa cho khách. 

Bạn cũng cần xác định vì sao bạn muốn mở cửa hàng thời trang online? Để kiếm thêm thu nhập cá nhân, để học hỏi kinh nghiệm hay vì bạn thích làm trang phục mà chưa đủ chi phí để xây dựng thương hiệu thời trang cá nhân? Nếu bạn chỉ thích công việc thiết kế nhiều hơn kinh doanh, hãy cân nhắc thật kỹ việc bạn có đủ sức kiêm nhiệm cả việc quản lý và quảng bá cho thương hiệu trên mạng? Nếu không bạn thực sự cần đến đối tác để duy trì việc kinh doanh. 

Tìm hiểu thị trường kinh doanh online

Biết nhiều về lĩnh vực mình sẽ tham gia là điều tối quan trọng. Hãy đọc nhiều bài viết về kinh doanh thời trang để có cái nhìn cụ thể, tham gia những talk show để có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những nhân vật nổi bật trong ngành (như SR Fashion Business Talk – hội thảo chuyên về kinh doanh thời trang uy tín đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức bởi Style-Republik diễn ra định kỳ mỗi tháng). Điều này giúp cho bạn có được những kiến thức thực tiễn về kinh doanh thời trang. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các đầu sách về kinh doanh, nhất là kinh doanh thời trang để các cái nhìn phổ quát và hiểu thêm về các thuật ngữ trong ngành.

Sau khi nắm được các vấn đề cơ bản, bạn có thể thảo luận nhiều hơn với bạn bè của mình để hoàn thiện chiến lược kinh doanh. 

Sản phẩm bạn muốn bán là gì? 

Theo nhiều chuyên gia kinh doanh thời trang nhận định, thị trường kinh doanh thời trang Việt Nam hiện nay đang bão hòa. Có quá nhiều sản phẩm thời trang đang được bán trên thị trường, từ thời trang nhanh đến thời trang Trung Quốc giá rẻ cho đến thời trang thiết kế. Vậy làm sao để khách hàng chọn lựa sản phẩm của bạn? Điều này cho thấy sản phẩm đóng vai trò chủ đạo. 

Hãy cân nhắc về sản phẩm mà bạn muốn bán: bạn muốn bán thời trang basic tiện lợi, dễ mặc với đa số khách hàng hay đồ thiết kế đặc biệt mang dấu ấn cá nhân? Đồ của bạn dành cho một nhóm người cùng nhóm sở thích hay đồ thủ công, đồ vintage, đồ secondhand? 

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên chọn dòng sản phẩm mà mình am hiểu nhiều nhất. Ví dụ bạn đã từng học qua thiết kế thời trang hay am hiểu kỹ thuật cắt may, bạn có thể kinh doanh thời trang thiết kế do chính bạn vẽ mẫu và dựng rập. Nếu bạn am hiểu xu hướng thời trang bạn có thể chọn các nguồn hàng nhập. Nếu bạn thích đồ vintage bạn có chọn đồ si… Bởi vì nếu không có kinh nghiệm về may hay dựng rập, bạn sẽ khó làm việc với các nhà xưởng và kiểm tra thành phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học dần trong quá trình làm việc nếu bạn có quyết tâm theo đuổi đến cùng việc kinh doanh của mình. 

Đọc thêm: 3 sai lầm thường gặp khi tay ngang kinh doanh thời trang 

Làm sao để thu hút khách hàng biết đến cửa hàng online của bạn? 

Không thiếu các thương hiệu thời trang Việt Nam khởi đầu là kinh doanh online thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram… kết hợp cùng với các sản thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên xây dựng một trang website bán hàng để không phụ thuộc hoàn toàn vào các nền tảng mạng xã hội. 

Với các mạng xã hội hiện nay như Facebook, Instagram bạn sẽ phải chi trả tiền quảng cáo để cửa hàng online của mình có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Song song đó, bạn có thể nghiên cứu Google AdWords để trang web bán hàng của bạn có thể xuất hiện trên trang chủ tìm kiếm của Google.

Đọc thêm: [Fashion marketing] 3 bước đơn giản để quảng bá thương hiệu thời trang của bạn

Làm sao để tồn tại trong tâm trí khách hàng? 

Hình ảnh, nội dung và chương trình chăm sóc khách hàng là ba yếu tố quan trọng để khách hàng ghi nhớ. Là một cửa hàng thời trang mới, hình ảnh có vai trò quan trọng thể hiện cá tính sản phẩm của bạn. Song song đó, nội dung quảng bá cũng giúp bạn định vị dấu ấn giữa rừng đối thủ cạnh tranh. 

Đừng quên các chiến dịch chăm sóc khách hàng. Theo nghiên cứu, các khách hàng thường e dè khi mua sắm lần đầu ở một cửa hàng trực tuyến, nhưng khi họ đã có trải nghiệm tốt đẹp họ sẽ tiếp tục mua sắm lần 2, lần 3… Không có nhiều chi phí khi kinh doanh thời trang online, nhưng bạn có thể tạo nên dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt như tư vấn tận tình, kiên nhẫn. Gói quà thật đẹp cũng là cách khiến khách hàng có cảm tình với thương hiệu, thêm vào đó các chương trình ưu đãi cho khách hàng vào những dịp quan trọng cũng giúp xây dựng tình cảm của khách với cửa hàng của bạn. 

Lưu ý: Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng và lý giải những gì họ cần thay vì cố gắng bán được sản phẩm càng nhanh càng tốt. Nếu sản phẩm của họ không phù hợp với khách (như không vừa size, màu sắc không phải màu khách mong muốn…), hãy trung thực và giới thiệu với khách những sản phẩm khác. Với kinh doanh thời trang, sự hài lòng của khách hàng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn bán sản phẩm bình dân đừng cố gắng nói quá lên về chất lượng vì phản hồi tiêu cực sẽ khiến cho khách hàng khác e dè. Tệ hơn, họ có thể lập nhóm tẩy chay cửa hàng của bạn. 

Tuy nhiên, hiện nay, tại Việt Nam, nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang online lại không biết cách giải quyết khủng hoảng truyền thông. Công khai “bốc phốt” khách hàng, sẵn sàng thể hiện sự bực tức của chủ shop trên các phương tiện truyền thông càng dễ khiến cửa hàng nhận thêm những ý kiến tiêu cực. Vì thế đối với việc giải quyết khủng hoảng truyền thông cũng là điều bạn nên lưu tâm kể cả khi bạn chỉ kinh doanh online. Nếu chưa có đủ kiến thức về truyền thông và quảng bá thương hiệu thời trang, bạn có thể tham khảo Khóa học Fashion Marketing & PR – Chiến lược quảng bá và truyền thông thời trang tại SR Fashion Business School. 

Hãy chuẩn bị tài chính cẩn trọng

Với mặt hàng thời trang, nhất là với những món đồ theo xu hướng, chỉ cần qua mùa có thể sẽ thành đồ lỗi mốt. Khi xu hướng bùng nổ bạn có thể bán được vài chục thậm chí vài trăm món đồ thuộc kiểu dáng đó nhưng khi qua mốt việc đẩy hàng trở nên khó khăn. Trong khi hàng tồn lại chiếm một phần vốn của bạn, khiến bạn khó khăn xoay xở nhập hàng tiếp theo. Đó là lý do những thương hiệu thời trang nhanh thường giảm giá trên sản phẩm (sale-off) vào mỗi mùa thời trang đối với những sản phẩm theo xu hướng (như áo kiểu, váy đầm…) nhưng lại rất ít khi sale (hoặc giảm giá ít) hàng hóa có thể bán tiếp vào mùa sau (áo blazer, áo khoác, quần jean…). 

Khi kinh doanh thời trang online bạn nên có sẵn kế hoạch cho nhiều trường hợp. Khi mới bắt đầu, hãy bán với số lượng nhỏ để làm quen với việc kinh doanh và có thể giải quyết vấn đề phát sinh. Hãy lưu ý: xác định mức hàng tồn kho tối thiểu để có thể đặt hàng sản xuất hoặc nhập hàng hợp lý. Nếu là sản phẩm thời trang thiết kế hãy cân nhắc bạn sẽ cần bao nhiêu chi phí cho nguồn nguyên liệu? Nếu bạn thay đổi vài chi tiết, sẽ mất bao nhiêu thời gian cho mỗi lần may? Với mỗi lần thử nghiệm, giá bán cuối cùng thế nào mới sinh lãi… Bên cạnh đó, bạn cũng phải tính toán chi phí ship hàng sao cho hợp lý. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hình thành chiến lược kinh doanh thời trang phù hợp với ý tưởng của mình, bạn có thể tham khảo thông tin từ chuyên gia hoặc những người đi trước. Một chiến lược kinh doanh mang tính thực tiễn giúp bạn tiết kiệm tài chính và công sức, đồng thời giảm bớt khó khăn trong quá trình kinh doanh, tham khảo khóa học Fashion Business Planning – Khóa học Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Thời Trang. Khóa học giúp củng cố những kiến thức về thời trang, những mô hình và chiến thuật thành công đang được các nhà bán lẻ hàng đầu trong và ngoài nước đang áp dụng để giúp bạn phát hiện và nắm bắt mọi cơ hội mới để phát triển kinh doanh thời trang tại thị trường Việt Nam.

Thực hiện: Koi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Latest from Opinion

Go to Top