Kinh tế khó khăn, chọn lựa mua sắm bền vững trở nên xa vời với Gen Z và Millennials?

Ngày đăng: 29/04/23

Theo một nghiên cứu mới của Untold Insights, mặc dù thực tế rằng Gen Z thường được coi là thế hệ có ý thức về khí hậu nhất, nhưng cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra trong thời điểm hiện nay khiến họ khó đáp ứng được những kỳ vọng xung quanh sự bền vững. 

Theo nghiên cứu mới được thực hiện bởi công ty nghiên cứu khách hàng Untold Insights, phần lớn Thế hệ Z và Millennials không thể mua sắm bền vững do chi phí sinh hoạt ngày càng gia tăng.

Công ty Insight đã khảo sát khoảng 1.000 người trong độ tuổi từ 16 đến 40, sống ở Anh. Theo WWD, 96% những người trả lời khảo sát rằng họ không thể đưa ra quyết định mua hàng có ý thức về môi trường do chi phí sinh hoạt tăng cao. 

Hơn nữa, 53% số người được hỏi nói rằng họ ưu tiên mua các mặt hàng giá cả phải chăng hơn các lựa chọn thay thế bền vững, do thực tế là những sản phẩm bền vững thường quá cao so với khả năng chi trả của họ. 

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy thế hệ Millennials theo dõi nhiều tranh luận về biến đổi khí hậu và cân nhắc về nó khi mua hàng, do họ có khả năng chi tiêu cao hơn so với thế hệ Gen Z. 52% người thuộc Gen Y cho biết sẽ không mua sản phẩm các thương hiệu greenwashing, 45% Gen Z cũng trả lời như vậy. Về việc ủng hộ các thương hiệu thời trang nhanh, 47% Millennial đồng ý so với 34% Gen Z. 

Nghiên cứu của Untold Insights được ủy quyền bởi cộng đồng sinh thái TikTok Earthtopia. Phát biểu với WWD về những phát hiện của họ, người đứng đầu nhóm Rob Greenfield xác nhận rằng “chi phí trả trước thường cao hơn” của các giải pháp thay thế bền vững có thể “gây khó khăn cho nhiều người trẻ đang cố gắng sống bền vững và trong khả năng của họ để mua chúng.” “Do đó, điều quan trọng, như báo cáo này chỉ ra, là các chính phủ cần làm nhiều hơn nữa để tạo sân chơi bình đẳng bằng cách áp thuế đối với những công ty sản xuất các sản phẩm chất lượng thấp, nhiều nhựa và sử dụng nhiều năng lượng. Đồng thời khuyến khích họ theo lối bền vững”. 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us: