Là thật hay tin đồn: Gabriela Hearst sẽ rời Chloé?

Ngày đăng: 23/12/22

Mới đây, giới thời trang xôn xao với thông tin, Gabriela Hearst sẽ rời Chloé, ngạc nhiên hơn là cựu Giám đốc sáng tạo Clare Waight Keller trở lại. 

Những lời đồn vẫn thường xuất hiện trong giới thời trang, đôi khi nó được xác thực vài này hoặc vài tuần sau đó khi những văn bản chính thức được công bố bởi các nhà mốt. Vài tin đồn chấn động gần đây đã trở thành sự thật, như Alessandro Michele rời khỏi Gucci, hay Daniel Lee được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo Burberry. Nhưng tất nhiên, cũng có tin đồn chỉ là những lời đồn đoán vô căn cứ. 

Giám đốc sáng tạo Gabriela Hearst

Nhưng mới đây, giới thời trang xôn xao với thông tin, Gabriela Hearst sẽ rời Chloé, ngạc nhiên hơn là cựu Giám đốc sáng tạo Clare Waight Keller trở lại. 

Gabriela Hearst đã trở thành Giám đốc sáng tạo của Chloé vào năm 2022. Mặc dù không được đào tạo chính thống về thời trang hay kinh doanh, tuy nhiên cô điều hành khá thành công thương hiệu thời trang cá nhân. Cô cũng từng giành Giải thưởng Woolmark quốc tế dành cho trang phục nữ vào năm 2017. Tiếp đó, cô được vinh danh là Nhà thiết kế trang phục nữ của năm của Mỹ tại Giải thưởng Thời trang CFDA 2019. Gabriela Hearst nổi bật với định hướng bền vững và nhận được nhiều kỳ vọng sẽ phát triển Chloé. Tuy nhiên, căng thẳng đã xảy ra với nội bộ Chloé, theo tin đồn Giám đốc sáng tạo Gabriela Hearst đã cãi nhau với mọi người, bao gồm Giám đốc điều hành của thương hiệu. Và vì “do Hearst không muốn hợp tác và thỏa hiệp mâu thuẫn này sẽ dẫn đến sự ra đi của một số nhân vật chủ chốt.”

NTK Clare Waight Keller

Sự bất đồng đã diễn ra giữa Giám đốc sáng tạo, nhóm thiết kế và ban lãnh đạo cấp cao của công ty. Điều bất ngờ là có thông tin cho rằng Cựu giám đốc sáng tạo của thương hiệu Clare Waight Keller sẽ trở lại. Có lẽ điều này chỉ có thể được xác thực bởi chính tập đoàn chủ quản thương hiệu Chloé, Richemont Group. 

Đằng sau tin đồn Gabriela Hearst sẽ rời Chloé còn một điều đáng chú ý. Với tư cách Giám đốc sáng tạo của Chloé, Gabriela Hearst đã tiếp bước nhà sáng lập Gaby Aghion phát triển tầm nhìn rộng mở của thương hiệu. Chloé cam kết phát triển theo hướng thời trang xa xỉ bền vững: Đề cao ý thức với xã hội và sự phát triển của môi trường. Có thông tin cho rằng sự bền vững triệt để mà Gabriela Hearst muốn hướng đến mới là điều khiến vị giám đốc sáng tạo này phải ra đi. 

Gabriela Hearst xuất hiện ở show diễn Chloé Spring 2022

“Như trường hợp của Daniel Lee, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ thực sự biết được.” – cây bút của tờ Nss Mag viết, ám chỉ sự việc Daniel Lee từng bất ngờ dừng vị trí Giám đốc sáng tạo tại Bottega Veneta cuối năm 2021. Khi đó cũng có lời đồn tương tự về việc Daniel Lee đã không hợp tác được với đội ngũ cộng sự, khiến cho lãnh đạo tập đoàn phải để vị này nhanh chóng chấm dứt chức vị. Có lẽ, tin đồn sẽ được xác thực trong thời gian tới.

Thực hiện: K. 

Please follow and like us: