Lacoste x National Geographic: Món quà dành cho những ai yêu động vật

Ngày đăng: 18/12/20

Vừa qua, Lacoste cùng National Geographic vừa hợp tác cùng nhau để ra mắt một bộ sưu tập đặt biệt cho những ai yêu động vật trong tự nhiên. Vương quốc muôn loài được tái hiện lại trên những thiết kế mang tính bất hủ của Lacoste thông qua những họa tiết động vật, tạo nên bộ sưu tập thời trang ứng dụng đầy thú vị. 

Lấy cảm hứng từ dự án National Geographic Photo Ark, bộ sưu tập đã tạo nên những món đồ dành cho cả nam, nữ và trẻ em. Photo Ark do nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng Joel Sartore đứng đầu đã là một nỗ lực lâu dài để ghi lại mọi loài sống trong các vườn thú trên thế giới đến các khu bảo tồn động vật hoang dã, sự hợp tác này đảm bảo chúng ta sẽ tôn vinh sự đa dạng của vương quốc động vật của chúng ta. Hơn nữa, mỗi thiết kế đã được tạo ra một cách tỉ mỉ bằng cách sử dụng kho lưu trữ hiện có của Sartore với hơn 10.500 loài. Qua bộ sưu tập lần này lấy cảm hứng từ: Ngựa vằn Grévy, ếch phi tiêu, Chuồn chuồn Halloween và Báo đốm. 

Bộ sưu tập này không chỉ đơn thuần là lấy hoạt tiết từ động vật mang lên trên quần áo, mà còn cung cấp thêm kiến thức về các loài động vật được cung cấp thêm cho khách hàng. Tiêu biểu như các đốm trên Báo đốm (jaguar) được gọi là “rosettes” hay Báo hoa mai (leopards) cũng có những đốm trên thân, nhưng chỉ có Báo đốm mới có dạng hoạt tiết đốm nhỏ bên trong các đốm lớn. Đây là một trong những điểm khác biệt tiêu biểu của hai loại báo này.

Cần phải nói thêm, bộ sưu tập này đã được thực hiện bằng tất cả các vật liệu tái chế và bền vững. Polyester dùng để chế tạo túi được tái chế, bông hữu cơ và cao su được sử dụng trong giày dép đã được chứng nhận bền vững. 

Đặt biệt, cũng giống như việc các loài động vật tự biến đổi mình hoặc ngụy trang, chiếc áo khoác được thiết kế với họa tiết trên thân Ngựa vằn và Ếch, người mặc có thể đảo ngược áo để chuyển đổi từ hình in động vật rực rỡ sang màu xanh hải quân cổ điển.

 

Thực hiện: Koi

Please follow and like us:

Bình luận