Lê Thanh Hòa Resort 2022 – “Sa Vũ”: Váy áo và phù hoa, xương rồng và sa mạc

Ngày đăng: 09/04/22

Tối qua, 08/04, Lê Thanh Hòa trở lại với show Resort 2022 mang tên “Sa Vũ” với những đoá hoa sa mạc rực rỡ và kiêu hãnh, hình ảnh tượng trưng cho những phụ nữ vươn lên sau những khắc nghiệt tận cùng của cuộc sống.

Sa Vũ là bữa tiệc sống động của vải vóc lụa là với 3 phần riêng biệt mang những cung bậc cảm xúc đặc biệt cho khán giả. Sân khấu được lấy cảm hứng từ những đồi cát ở Phan Thiết với hàng tấn cát rải bên đường băng dài 40 mét giúp nâng cao sự thể hiện tinh thần của bộ sưu tập. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Cùng âm thanh, ánh sáng đầy màu sắc thể hiện vẻ hoang dại, chúng tôi muốn khán giả có cảm giác như ngồi giữa sa mạc thật sự để thưởng thức thời trang”.

Mở màn qua phần trình diễn của Đỗ Thị Hà trên nền một sa mạc mênh mông với những đụn cát cao, nắng gió rực rỡ. Người mẫu lần lượt catwalk trong những thiết kế mang phong cách tối giản, cùng các chi tiết trang trí trên trang phục với các màu beige, trắng, kem, nâu đỏ, vàng mỡ gà.

Lê Thanh Hoà đã cẩn trọng trong việc chọn lựa chất liệu, mà thậm chí không ngần ngại với những loại chất liệu đắt đỏ và khó khăn khi xử lý. Điểm nhấn của màn một bộ váy lưới cổ yếm xòe rộng với tà dài được đính kết và đắp vải vô cùng lộng lẫy, tốn 840 giờ hoàn thiện. Bên cạnh đó, Đó bộ đầm lưới trong trẻo được cắt và đắp từ những mảnh vải vụn trong xưởng của Lê Thanh Hoà, tạo nên một bức tranh hoa xương rồng kỳ công thể hiện chủ đề của đêm diễn.

Đi từ những cung bật cảm xúc nhẹ nhàng, phần hai đánh thức giác quan của khán giả với sự bùng nổ của các sắc màu. Mùa Hè, mùa của nắng gió và những chuyến đi được tìm thấy qua những sắc cam, hồng, vàng, lam… kiều diễm. 

Người xem như lạc vào thế giới của loài xương rồng từ lúc khô cằn đến khi xanh mọng, nở rộ bông hoa đầu tiên và cứ thế trăm hoa khoe sắc. Từng màn trình diễn với các thiết kế mang những đường cắt khoét gợi cảm. Ngoài ra, Lê Thanh Hoà đã tạo ra những loại chất liệu mới trong hành trình thời trang của mình với một loại ren được thêu vi tính mang hình ảnh các lớp xương rồng. Phần cuối Sa Vũ với những thiết kế thể hiện sự độc đáo trong sáng tạo của Lê Thanh Hòa, mang đậm tính nghệ thuật trình diễn, như một sự thoát ly khỏi những tầm thường của đời sống hay những buồn chán của thời trang Việt trong giai đoạn đại dịch vừa qua.

 

Khán giả phải đoán xem họ sẽ được chiêm ngưỡng những gì. Và không phụ lòng mong đợi: đầm quây ngực ánh bạc đơn giản mà cuốn hút, đầm dạ tiệc mũ trùm đầu mang hơi thở của thời kỳ Trung cổ, váy bất đối xứng được tạo nên từ vô số lớp vải xòe bồng bềnh, hay hơn nữa là Catsuit đính lông vũ… Tất là như một minh chứng cho sự thăng hoa của Lê Thanh Hoà.

Thực hiện: S-R

Ảnh: Team Kiếng Cận

Please follow and like us:

Bình luận