Levi’s Xuân Hè 2021 “Style & Sustainability”: Mang đến áo quần giá trị bền vững

Ngày đăng: 02/04/21

Levi’s® giới thiệu bộ sưu tập Xuân/ Hè 2021 “Style & Sustainability” lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường, được phát triển dựa trên công nghệ giảm tiêu thụ nước và năng lượng do Levi’s® nghiên cứu và xây dựng.

Bộ sưu tập Xuân/ Hè 2021 kết hợp các thiết kế dáng rộng với phong cách đường phố thoải mái, tiện dụng trên nền các chất liệu vải như Sợi bông hữu cơ, Vải gai dầu và vải Tencel™. Các mẫu trang phục nam được thiết kế từ sợi bông hữu cơ được trồng tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, nhờ đó đất trồng cũng sạch và màu mỡ hơn, tạo ra nguồn nước sạch, giúp bảo vệ tài nguyên đất và nước. 

Trong bộ sưu tập lần này, Levi’s® ứng dụng vải gai dầu trên các sản phẩm High Loose dành cho nữ với các đường cắt cúp và phom dáng rộng, vốn đang là xu hướng thời trang thịnh hành. Bên cạnh đó, còn có dòng Loose Cargo lấy cảm hứng từ các mẫu trang phục đa dụng cổ điển, được thiết kế với dáng quần cạp cao và ống côn rộng rãi.

Với trang phục nam, vải gai dầu được ứng dụng trong các thiết kế Stay Loose, vốn là dòng jean phom rộng được lấy cảm hứng từ thập niên 90. Ngoài ra, còn có dòng XX Straight Chino mới với mẫu quần chino vừa vặn từ đùi đến mắt cá chân. Vải gai dầu còn được ứng dụng trên các mẫu sơ mi nam và nữ.

Cây gai dầu là loại cây trồng hấp thu ít nước và thuốc trừ sâu so với cây trồng thông thường. Tuy nhiên, do sợi gai dầu có tính thô nên chưa bao giờ được ứng dụng rộng rãi trên quần áo. Do đó, Levi’s® đã làm việc với các chuyên gia để phát triển quy trình “cotton hóa” giúp sợi gai dầu trở nên mềm mại và êm ái như bông. Vải gai dầu nay đã là một nguyên liệu sản xuất quần áo mang giá trị bền vững.

Tencel™ là loại sợi làm từ bột gỗ, vốn được khai thác có trách nhiệm tại các khu rừng, trang trại và đồn điền. Việc sử dụng sợi Tencel™ giúp bảo tồn sự đa dạng sinh học trong các khu rừng cổ đại. Sợi Tencel™ hút ẩm tốt hơn cotton, mềm hơn lụa và mát hơn vải lanh. Đây là một trong những chất liệu thay thế cho vải Viscose.

Tencel™ được ứng dụng xuyên suốt trong các dòng sản phẩm của Levi’s®, nổi bật là dòng Loose Straight với dáng quần cạp vừa, rộng rãi và thoải mái từ thân quần đến ống chân.

Dòng quần High Loose Taper được thiết kế vô cùng nữ tính với phần eo thon gọn ôm trọn vòng 3 cùng phần ống chân suông rộng. High Loose Short với chất liệu vải Tencel™ là một trong những lựa chọn tuyệt vời trong mùa hè nóng bức.

Levi’s giới thiệu bộ sưu tập bền vững Xuân Hè 2021 “Style & Sustainability”

Với trang phục nam, Tencel™ được ứng dụng trong các thiết kế Stay Loose Denim, các mẫu quần short và áo sơ mi Cubano dệt thoi có họa tiết bandana.

Levi’s giới thiệu bộ sưu tập bền vững Xuân Hè 2021 “Style & Sustainability”

Levi’s giới thiệu bộ sưu tập bền vững Xuân Hè 2021 “Style & Sustainability”

Levi’s giới thiệu bộ sưu tập bền vững Xuân Hè 2021 “Style & Sustainability”

Bên cạnh việc cải tiến công nghệ, Levi’s® cũng càng ngày càng tiến lại gần hơn với các cam kết phát triển bền vững trong mọi hoạt động từ sản xuất kinh doanh cho đến trách nhiệm cộng đồng; và mong muốn nêu cao nhận thức của người tiêu dùng về các vấn đề môi trường và xã hội. 

Thực hiện: M. 

 

Please follow and like us:

Bình luận