Lộ diện các khách mời đặc biệt tại SR Fashion Business Talk Ep. 15: “Metaverse and NFT in Fashion”

Ngày đăng: 20/04/22

SR Fashion Business Talk – Tọa đàm thời trang do Style-Republik phối hợp cùng SR Fashion Business School tổ chức định kỳ mỗi tháng. Đây là cơ hội để cộng đồng kinh doanh thời trang nói riêng cũng như những ai yêu thích thời trang nói chung có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và thảo luận về các vấn đề thời trang tại thị trường Việt Nam.


SR Fashion Business Talk Ep. 15 sẽ là tọa đàm đầu tiên tại Việt Nam giải mã cho bạn tất cả những gì liên quan tới Metaverse trong thời trang, từ đó khai thác và bàn luận những gì đang diễn ra trong thế giới thời trang khi có sự ảnh hưởng từ Metaverse và NFT. Đây cũng là cơ hội để các cá nhân và tổ chức đang hoạt động ở mọi lĩnh vực trong ngành thời trang có sự nhận thức và đánh giá đúng, cũng như chuẩn bị đón đầu trước những cơ hội mới.

Đến với chủ đề “Metaverse and NFT in Fashion”, các khách mời sẽ là những chuyên gia tới từ cả hai ngành: thời trang và công nghệ, để cùng nhau trao đổi và chia sẻ cho người tham dự những kiến thức và góc nhìn mới lạ từ kinh nghiệm dày dặn mà phong phú của họ. Người tham dự sẽ không chỉ có cái nhìn chuẩn xác về Metaverse và NFT, về sự tác động của chúng lên ngành thời trang thời gian gần đây; mà đồng thời họ còn khám phá những bước tiến của thời trang với Metaverse trên thế giới trong những dự án tiên phong kết hợp Metaverse đầy hứa hẹn mà họ đã và đang thực hiện hóa.

Những khách mời đặc biệt lần này sẽ là ai? Thông tin sẽ được hé lộ ngay sau đây.

Tân Trương – Founder của SNKRVN

Khách mời đặc biệt đầu tiên là Anh Tân Trương, Founder và Điều hành SNKRVN – Một chuyên kênh đặc biệt về sneakers, trang phục thể thao, thời trang và phong cách sống dành cho các bạn giới trẻ.

Với kinh nghiệm tích lũy khi còn làm việc cho ông lớn thể thao như adidas ở vị trí quản lý adidas Sport Performance, adidas Originals và adidas Neo, anh thành lập chuyên kênh SNKRVN giúp xây dựng cộng đồng yêu văn hóa sneaker và streetwear trong nước. Cho đến nay, SNKRVN đã thành công giữ ngọn lửa với thứ văn hóa đặc biệt này trong lòng cộng đồng của mình bằng việc tổ chức các sự kiện và hoạt động đậm tinh thần streetwear cùng các thương hiệu lớn, điển hình như Hennessy, adidas, nike, Biti’s và reebok.

Đáng chú ý là anh Tân Trương và SNKRVN gần đây đã cùng đồng hành launching một loại sản phẩm sáng tạo độc nhất cả nghĩa bóng lẫn đen trong thế giới Metaverse: 5 tác phẩm nghệ thuật NFT – sự kết hợp giữa nghệ sĩ Việt Max x Lai Sơn trong dự án Flymindz. 

Tác phẩm nghệ thuật NFT – sự kết hợp giữa nghệ sĩ Việt Max x Lai Sơn trong dự án Flymindz

Bên cạnh đó, Style-Republik được biết anh còn đang ấp ủ những dự án tham vọng hơn nữa trong thế giới thực tế ảo này. Anh sẽ mang đến những chia sẻ thú vị về kinh doanh thời trang và tầm nhìn tương lai khi có sự xuất hiện của Metaverse và NFT trong Talk số tới.

Visual Artist/ VJ Tùng Monkey

 

Khách mời đặc biệt tiếp theo chính là anh Tùng Monkey, hay còn gọi là Crazy Monkey/ Tùng Khỉ.

Ngày nay, rất nhiều người biết Tùng Monkey là một nhân vật tiêu biểu trong lĩnh vực VJ (visual jockey) cho các chương trình âm nhạc lớn. Anh từng thực hiện nhiều chương trình lớn như Lights Festival 2020 đến 2022, Monsoon Music Festival, Tiger Remix 2019… cho đến các liveshow của các nghệ sĩ lớn Việt Nam. Đặc biệt, anh cũng có sự đóng góp cho thời trang Việt, như từng cộng tác với nhà thiết kế Diệu Anh, hợp tác cùng NTK Vũ Thảo – thương hiệu Kilomet 109 và nhà thiết kế đồ họa Giang Nguyễn để đại diện cho Việt Nam tham gia London Design Biennale 2018. 

Anh chia sẻ: “Các nhà thiết kế Thời Trang là những cái đầu bùng nổ nhất mà tôi được biết, và sẽ rất may mắn nếu tôi được kết hợp nhiều hơn với Thời Trang trong tương lai. Với lĩnh vực Thời Trang, tôi tìm được sự đồng cảm với tính xã hội, đa chất liệu và đa ngôn ngữ của loại hình này.”

Bên cạnh đó, còn rất nhiều dự án đồ họa kỹ thuật số kết hợp với nền tảng Metaverse khác của các thương hiệu thời trang sẽ được anh chia sẻ trong SR Fashion Business Talk Ep. 15. 

Cùng xem qua một trong những sản phẩm kỹ thuật số của anh khi kết hợp với các thương hiệu thời trang từ local đến quốc tế:

  • Ra mắt BST LES SAIGONAIS với NTK Diệu Anh
  • Video ra mắt BST Lacoste x Minecraft trên nền tảng game Minecraft
  • Video ra mắt BST mới của thương hiệu thời trang oqLiqi tới từ Đài Loan

 

Anh sẽ mang đến những kiến thức thú vị nào về các trải nghiệm thực tế trong việc sáng tạo và truyền thông các sản phẩm thời trang bằng hình thức mới mẻ trong Metaverse tại SR Fashion Business Talk Ep. 15: “Metaverse and NFT in Fashion”? Cùng chờ đón!


“Metaverse”- “NFT” được xem là từ khoá của ngành thời trang và bán lẻ trong năm 2022. Khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn để sử dụng internet, thì vũ trụ metaverse trở thành “bệ phóng hoàn hảo” cho “hàng hóa ảo”. Các nhà lãnh đạo trong ngành thời trang cần khám phá ra những cách tương tác mới với nhóm khách hàng trẻ ngày nay, bằng cách thử nghiệm với “NFT” (Non-fungible Token), thời trang ảo trong các tự game đình đám. Các thương hiệu sẽ thông qua nền tảng metaverse thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi và tìm ra những con đường mới đến cách sáng tạo, cách xây dựng cộng đồng hay mô hình thương mại mới.

Với sự chuyển động liên tục vốn có của mình, ngành thời trang khi có sự xuất hiện của Metaverse còn biến đổi nhanh chóng hơn nữa từ cách làm truyền thông – marketing, tổ chức mô hình thương mại và sáng tạo. Đây là lúc để những ai hoạt động lĩnh vực thời trang nắm bắt được những kiến thức cốt lõi và hiểu rõ xu hướng mà sẽ ảnh hưởng lâu dài lên cục diện của ngành này. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu những gì trong buổi tọa đảm SR Fashion Business Talk Ep. 15?

  • Metaverse và NFT là gì và bao gồm những gì?
  • Metaverse và NFT trong địa hạt Fashion cụ thể hoạt động ra sao?
  • Sự xuất hiện này của Metaverse và NFT mang lại những thay đổi như thế nào cho ngành công nghiệp thời trang, từ mặt sáng tạo đến kinh doanh? 
THÔNG TIN SỰ KIỆN:
  • Thời gian: 9:30 AM Chủ Nhật, 24.04.2022
  • Địa điểm: Auditorium 2.1.004, RMIT University Saigon South Campus, 702 Nguyễn Văn Linh, TP Hồ Chí Minh. 
*Sự kiện không thu phí nên số lượng chỗ ngồi giới hạn, vui lòng đăng ký sớm sẽ được giữ chỗ 
Please follow and like us:

Bình luận