Local Brand Việt Nam đang khuấy đảo “Instagram của Trung Quốc” như thế nào?

Ngày đăng: 11/08/22

Xiaohongshu (Little Redbook) – nền tảng Mạng xã hội được mệnh danh là “Instagram của Trung Quốc”, tập trung vào khai thác nội dung hình ảnh, video và livestream, kết hợp cùng với sàn thương mại điện tử, hiện nay đang trở thành mạng xã hội được yêu thích nhất bởi các Gen Z thị trường Đại lục. Ngoài tính tiện dụng và thân thiện với người dùng trẻ, Xiaohongshu còn biết đến như thiên đường mua sắm hàng nước ngoài với hàng chục nghìn lượt review các Local Brand đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản,… và có cả Việt Nam.

Cùng tìm hiểu topic “越南小众品牌“ – nghĩa là “Local Brand Việt Nam”, chúng ta sẽ nhận được kết quả lên tới hơn 18 triệu lượt views và hàng nghìn bài viết review, chia sẻ về các thương hiệu Việt.

Đa phần, các users Trung Quốc đều tự hỏi tại sao Việt Nam có nhiều Local Brand đẹp đến thế và dành lời khen có cánh cho các sản phẩm. Những bình luận được dùng nhiều nhất là“Làm thế nào để mua sản phẩm này” khiến Xiaohongshu mọc lên không ít các cửa hàng trực tuyến chuyên phân phối Local Brand Việt Nam sang thị trường Đại lục.

Một trong những Brand được yêu thích nhất là CICI, có đến 126 nghìn lượt views với từ khoá “越南CICI” (CICI Việt Nam) và hơn 900 bài viết chia sẻ về thương hiệu này.

Hay một thương hiệu khác Amy cũng rất được săn đón, có đến 86 nghìn lượt views với từ khoá “越南Amy“ (Amy Việt Nam) và hơn 800 bài viết.

Chats by C.Dam – một thương hiệu thời trang cao cấp cũng đã có tài khoản chính thức hơn 4000 followers tại Xiaohongshu.

Đây là một tín hiệu đáng mừng đến thị trường thời trang Việt Nam, nhất là với những Local Brand nhỏ và vừa. Với một thị trường có quy mô, nhu cầu mua sắm và sức chi tiêu cực kỳ lớn như Trung Quốc, chúng ta có quyền kỳ vọng vào một tương lai không xa các thương hiệu nội địa Việt Nam sẽ chinh phục được thị trường tỷ dân này.

Thực hiện: Heidi Trương

Nguồn hình ảnh: Xiaohongshu, cap by Heidi

Please follow and like us:

Bình luận