Louis Vuitton ra mắt dòng Felt Line – minh chứng cam kết phát triển bền vững

Ngày đăng: 02/07/21

Virgil Abloh, Giám đốc sáng tạo cho dòng thời trang nam của Louis Vuitton đồng thời cũng là nhà sáng lập của thương hiệu cá nhân Off – white lần đầu tiên ra mắt bộ sưu tập Felt Line trong buổi giới thiệu Thu – Đông 2021. Felt Line là một minh chứng thực sự cho sự cống hiến của nhà mốt cho sự phát triển bền vững.

Các sản phẩm được ra mắt bao gồm chiếc áo khoác dài ready-to-wear và ba chiếc túi da biểu tượng: Keepall, Keepall XS và Soft Trunk, tất cả đều do Abloh lên ý tưởng.

Lấy cảm hứng từ “những chiếc chăn gấp nhỏ gọn”, mỗi sản phẩm đều có chức năng, tính năng bảo vệ và được thiết kế thuận tiện cho việc di chuyển. Cam kết về tính bền vững của thương hiệu đã tạo ra một thách thức thú vị dành cho bộ sưu tập.

Kết hợp giữa 43% bông hữu cơ được chứng nhận (tiêu chuẩn cao nhất) và 20% len tái chế, loại vải dệt lần này được sử dụng làm chất liệu chính của các sản phẩm, bên cạnh đó, còn tạo nên một lợi thế khó lường cho hàng hoá da nhẹ và thiết thực.

Mỗi sản phẩm đều có hoạ tiết monogram thoắt ẩn thoắt hiện – kết quả của việc kéo sợi lurex. Lớp lót là 100% polyester tái chế, được tận dụng từ kho hiện có của nhà mốt để thực sự tối đa hóa việc sử dụng vật liệu đã có và hạn chế nhu cầu sản xuất dư thừa. Các dây chuyền và các góc là nhựa tái chế 70%, với hiệu ứng nhiều màu phản ánh đa dạng màu sắc. Dây đeo và tay cầm là da cao cấp được chứng nhận LWG.

Để tăng thêm phần thu hút, chữ cái đầu tiên trong chữ ký được Virgil Abloh thiết kế trên một tấm vải da, cũng từ kho hiện có của Louis Vuitton, hiện diện trên mỗi sản phẩm.

Kế hoạch phát triển bền vững của Louis Vuitton “Our Committed Journey” đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% sản phẩm của họ được tạo ra theo mục tiêu eco-conception.

Chuyển ngữ: Như Quỳnh

Theo Lifestyle Asia

Please follow and like us:

Bình luận