Louis Vuitton tái hiện vẻ đẹp huyền ảo của vũ trụ với 90 tuyệt tác trang sức cao cấp

Ngày đăng: 06/11/20

Được gọi với cái tên đầy trang nhã – Stellar Times, bộ sưu tập trang sức cao cấp mới nhất (Haute Joaillerie) của Louis Vuitton là tập hợp 90 tác phẩm đầy mê hoặc trong thiên hà đá quý.

Bộ sưu tập thứ hai của Francesca Amfitheatrof, Giám đốc Nghệ thuật Trang sức dành cho Louis Vuitton, Stellar Times, một cách nào đó, chính là cuộc hành trình khám phá những vì sao trong dải ngân hà. Và tinh thần xê dịch của Louis Vuitton chính là nguồn động cơ đưa con tàu tiến sâu vào trung tâm của những không gian ấy.

louis vuitton stellar times

louis vuitton stellar times

louis vuitton stellar times

Được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ sự kiện con tàu Apollo 11 đổ bộ lên Mặt Trăng cách đây nửa thế kể, Francesca Amfitheatrof đi sâu vào nghiên cứu về hệ mặt trời và Dải Ngân Hà để tạo ra 90 tuyệt tác kim hoàn ấn tượng này. Với bảy chủ đề Lune Bleue, Apogée, Planète Bleue, Céleste, Astre Rouge, Interstellaire và Soleils, bộ sưu tập phù đầy với những viên đá quý như ruby, emerald, sapphire và tourmaline.

Once in a Blue Moon

louis vuitton stellar times

Chiếc vòng cổ Lune Bleue là một lưới những viên kim cương và ngọc bích được cắt theo hình vuông và chữ nhật xếp cạnh nhau với một viên sapphire Madagascan tuyệt đẹp hơn 15 carat ngay trung tâm. Đây thật sự là một thành tựu nghệ thuật với 900 giờ chế tác của các bậc thầy kim hoàn nhà Louis Vuitton. Thông qua sự thay đổi của góc nhìn, chiếc vòng cổ ánh lên những tia sáng xanh biếc tựa như những làm sóng biển êm dịu.

louis vuitton stellar times

louis vuitton stellar times

Apogée

louis vuitton stellar times

Apogée là sợi dây chuyền hoàn mỹ với những đường ziczac nối tiếp nhau theo motif hình học, mô tả hình ảnh một chiếc đuôi của ngôi sao chổi đang phát sáng. Nếu bóc tách từng chi tiết ra, ta sẽ thấy những chữ “V” nối tiếp nhau (có thể là tên gọi của nhà mốt Vuitton). Chiếc vòng cổ được tạo nên bởi rất nhiều những viên đá tanzanite và aquamarine lấp lánh. Ngay tại mặt dây chuyền, một viên ngọc lục bảo nặng gần 35 carat hút lấy mọi ánh nhìn và phát ra thứ ánh sáng đầy mê hoặc.

Down to Earth

louis vuitton stellar times

Mang tính tối giản nhưng lại có tác động mạnh mẽ, chiếc vòng cổ Planète Bleue thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa Trái Đất và vũ trụ, thông qua hình ảnh của các viên đá lấp lánh. Những viên kim cương được cắt theo hình chữ nhất dài nối tiếp nhau ôm lấy chân cổ và được nhấn bằng một viên ngọc lục bảo Zambia 4,63 carat (đại diện cho Trái Đất). Trong khi đó, một viên sapphire 13,77 carat (tượng trưng cho Trời) và hai viên kim cương trong hình bông hoa Monogram của Louis Vuitton.

Mars Rising

louis vuitton stellar times

Để tỏ lòng tôn kính đối với sao hỏa, một biểu tượng lâu đời đại diện cho quyền lực, năng lượng và niềm đam mê, thương hiệu đã đầu tư hàng tháng trời để nghiên cứu và chế tác nên Astre Rouge. Đáng chú ý chính là một chiếc vòng cổ với một viên ruby đỏ đậm hơn 8 carat ở trung tâm của chiếc vòng, được bao quanh bởi các tua kim cương được cắt thành hình ngôi sao, giọt nước, bánh quy, chữ nhật, hình thoi lê và hình vuông.

louis vuitton stellar times

Sun’s Out

louis vuitton stellar times

Là hồng tâm của Thái Dương hệ và là nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất, Mặt Trời có một vị trí vô cùng quan trọng trong bộ sưu tập Stellar Times. Các viên kim cương được sắp xếp với motif bàn cờ thể hiện trình độ chế tác tuyệt đỉnh của thương hiệu. Bởi, người nghệ nhân phải chế tác một cách tỉ mỉ để có thể ráp các mảnh lại với nhau và tạo nên một sợi dây nạm ngọc dẻo dai, mềm như một chiếc khăn lụa. Chiếc vòng cổ còn được trang trí bằng ba viên ngọc Sri Lanka với tổng trọng lượng gần 60 carat.

louis vuitton stellar times

louis vuitton stellar times

Made in Heaven

louis vuitton stellar times

Như một cách quay ngược về thuở tạo thiên lập địa, bông tai giọt nước Céleste giả định một thế giới đồng tâm với những viên kim cương và ngọc bích tạo nên chiếc vòng bao hoàn hảo cho ngọc lục bảo và opal. Một lời nhắc nhớ về nguồn gốc của những nguyên đá sâu trong lõi Trái Đất.

True Colours

louis vuitton stellar times

Thiên hà tựa như một khối kính vạn hoa khổng lồ với các sắc màu chuyển động và hòa vào nhau. Để tái hiện hình ảnh đó, Louis Vuitton đã nghĩ về hai chiếc bông tai hình đèn chùm màu hồng và tím sống động. Xen kẽ với đó là miếng đậm hình tam giác được trang trí bằng kim cương để gợi nhắc về sự tươi vui, hồn nhiên của thương hiệu.

Thực hiện: Hiếu Lê
Tham khảo: L’officiel Singapore

Please follow and like us: