Chi phí và lạm phát tăng cao, Louis Vuitton chính thức thông báo tăng giá sản phẩm trên toàn cầu

Ngày đăng: 17/02/22

Louis Vuitton, thương hiệu hàng đầu của đế chế LVMH, vừa thông báo họ sẽ tăng giá trong tuần này do sự gia tăng của chi phí sản xuất và lạm phát toàn cầu. Đây là quyết định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành của mặt hàng da, phụ kiện và nước hoa của nhà mốt này trên toàn thế giới.

Việc điều chỉnh giá này sau khi cân nhắc về những sự thay đổi gần đây trong chi phí sản xuất, nguyên liệu thô, chi phí vận chuyển lẫn lạm phát đang diễn ra.” Louis Vuitton cho biết trong một tuyên bố với tờ Reuters.

Thương hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới đã gia nhập cùng nhiều nhà mốt khác gồm cả Hermès và Chanel khi tăng giá kể từ đầu mùa dịch nhằm để bảo toàn lợi nhuận biên trước lạm phát.

Sau năm 2020 đầy khó khăn, LVMH đã báo cáo doanh thu năm 2021 kỷ lục, nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu Louis Vuitton trong quý 4.

Việc điều chỉnh giá này sau khi cân nhắc về những sự thay đổi gần đây trong chi phí sản xuất, nguyên liệu thô, chi phí vận chuyển lẫn lạm phát đang diễn ra.” – Louis Vuitton cho biết trong một tuyên bố với tờ Reuters.

Năm 2020, COVID19 xảy ra buộc nhiều công ty buộc phải ngừng sản xuất trong một phần lớn thời gian của năm, gây ra sự chậm trễ trên toàn thế giới, sự gián đoạn trong đó tiếp tục tàn phá hệ thống chuỗi cung ứng trên quy mô toàn cầu chưa từng có.

Trong khi đó, khách hàng mắc kẹt tại nhà và tích luỹ tiết kiệm nhiều hơn. Chi tiêu tùy ý thường dùng để đi du lịch hoặc dịch vụ cuối cùng được chuyển sang hàng hóa xa xỉ, đặc biệt là các khoản đầu tư dài hạn như bộ sưu tập túi da Louis Vuitton.

Trên thực tế, năm 2021 chứng kiến doanh thu kỷ lục từ LVMH. Báo cáo doanh thu đạt 64,2 tỷ EURO (71,5 tỷ USD), tăng 44% so với năm 2020. Bộ phận thời trang và hàng da của họ — ngoài Louis Vuitton, còn có Dior, Fendi, Celine và Loewe — cũng đạt mức cao kỷ lục. Nhờ quý thứ tư mạnh mẽ, doanh thu cho năm 2021 trong thời trang và hàng da đã tăng 42% từ mức trước đại dịch vào năm 2019 lên 30,8 tỷ EURO (34,8 tỷ USD).

Trong khi các thương hiệu xa xỉ khác như Chanel đã đẩy mạnh giá mẫu túi xách cổ điển 3 lần trong năm ngoái, chủ tịch và CEO của LVMH Bernard Arnault tin rằng các thương hiệu xa xỉ nên cẩn trọng trong những giới hạn của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021, vị tỷ phú 72 tuổi này nói rằng nhu cầu cho hàng hoá xa xỉ vẫn sẽ phát triển vững chắc trong năm nay nhưng đề xuất các thương hiệu cần có cách phản ứng mang tính chiến lược hơn trong tình hình lạm phát gia tăng. Khi được hỏi về việc dự kiến tăng giá trong năm nay, ông trả lời: “Chúng tôi vẫn duy trì trong phạm vi hợp lý.”

Tin tức về việc tăng giá của Louis Vuitton đã đẩy giá trị cổ phiếu của tập đoàn LVMH lên 3,58% vào thứ ba vừa qua, chạm đỉnh 694 USD.

Chuyển ngữ: Như Quỳnh

Theo Forbes

Please follow and like us:

Bình luận