Louis Vuitton và tuyệt tác thời gian Tambour Graphite Race

Ngày đăng: 27/11/20

Mới đây, Louis Vuitton đã ra mắt hai mẫu đồng hồ Tambour Graphite Race ấn tượng. Không chỉ là một sản phẩm sở hữu thiết kế tinh tế, đậm chất thể thao, bộ đôi này còn là kết tinh cho di sản của một nhà mốt giàu bản sắc.

Như một biểu tượng bất biến và dễ nhận diện nhất bên cạnh mẫu monogram hình cánh hoa, họa tiết kẻ ô Damier đã trải qua hơn 132 năm song hành cùng Louis Vuitton. Từ mẫu hoa văn trên những chiếc va li, gương báu, Damier đã xuất hiện trên những mẫu trang phục, túi xách, giày dép,… như một biểu hiện cả tinh thần du hành. Đó còn là sự kế thừa và liên tục đổi mới mà Louis Vuitton xem là tôn chỉ khi qua mỗi phiên bản, mẫu họa tiết Damier luôn được khoác áo mới nhưng vẫn không mất đi những nét đặc trưng.

Và sẽ như thế nào nếu Damier được kết hợp trên những mẫu đồng hồ Tambour, món trang sức mà quý ông sành điệu luôn muốn sở hữu? Được xem là nền tảng cho những cỗ máy điểm thời gian thế kỷ 21 của Louis Vuitton, Tambour là cuộc phiêu lưu của tinh thần du ngoạn, trải qua nhiều lần ra mắt, Tambour vẫn trung thành với thiết kế ban đầu của mình.

Chính sự hòa hợp trong lịch sử và tính thẩm mỹ của cả Tambour và Damier đã dẫn lối đến sự kết hợp tuyệt vời của phiên bản mới nhất của Tambour với tên gọi Tambour Graphite Race.

Được sáng tạo bởi Giám đốc Nghệ Thuật Thời trang Nam Virgil Abloh, bộ đôi sở hữu tông màu xanh lá cây neon đặc trưng của Virgil, sắc màu này xuất hiện trên toàn bộ mặt số và mặt bích tạo nên hình ảnh chữ “V” – niềm yêu thích của Gaston-Louis Vuitton, cũng như trên rãnh ngắt quãng năm phút và nút vặn vương miện. Mặt sau của thiết kế được làm bằng thủy tinh màu xám khói, khéo léo hé lộ cấu trúc vận hành bên trong.

Được chế tác bởi bộ phận sản xuất đồng hồ chuyên dụng của thương hiệu tại La Fabrique du Temps Louis Vuitton, 12 chữ “LOUIS VUITTON” được khắc trên thép không gỉ phun cát trước khi được phủ một lớp PVD anthracite để có bề mặt nhẵn bóng.

Louis Vuitton Tambour Damier Graphite Race có sẵn trong hai phiên bản – một loại thông thường hoặc đồng hồ bấm giờ. Cả hai mẫu đều được trang bị bộ máy tự động được lắp ráp tại La Fabrique du Temps Louis Vuitton. Loại thường có kích thước 41,5mm. Trong khi đó, mẫu bấm giờ có kích thước lớn hơn 46mm và đều có khả năng chống nước đến 100m, an toàn cho các quý ông tham dự các môn thể thao nói chung. Bên cạnh đó là khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 42 tiếng.

Hệ thống dây đeo có thể thay đổi được cấp bằng sáng chế sáng tạo của Louis Vuitton cho phép người đeo hoán đổi dây đồng hồ của họ để phù hợp với mọi dịp và phong cách mà không cần sử dụng các công cụ chuyên dụng.

Tambour Graphite Race hứa hẹn sẽ tiếp tục nối dài danh sách những tuyệt tác thời gian độc đáo của Louis Vuitton. Để không chỉ dừng lại như một chiếc đồng hồ đơn thuần, thiết kế còn là biểu trưng cho tinh thần của thương hiệu.

*Bộ đôi Tambour Graphite Race đã có mặt tại các cửa hàng của Louis Vuitton tại Việt Nam.

Thực hiện: Hiếu Lê

Please follow and like us: