LVMH bổ nhiệm CEO mới cho hai thương hiệu – Louis Vuitton và Dior

Ngày đăng: 13/01/23

Pietro Beccari sẽ là người kế nhiệm Michael Burke – lãnh đạo của Louis Vuitton trong nhà LVMH. Trong khi đó, Delphine Arnault sẽ trở thành Giám đốc điều hành mới của Dior như một phần của cuộc cải tổ điều hành lớn nhất của tập đoàn xa xỉ trong nhiều năm.

Pietro Beccari

LVMH đã bổ nhiệm các CEO mới tại hai hãng thời trang lớn nhất của mình, Louis Vuitton và Christian Dior Couture. Trong một tuyên bố được đăng hôm 11/1/2023, LVMH đã đăng một tuyên bố rằng Giám đốc điều hành của Christian Dior Couture – Pietro Beccari – sẽ kế nhiệm Michael Burke với tư cách là Giám đốc điều hành của Louis Vuitton. Về Delphine Arnault – người con cả của chủ tịch LVMH và là phó chủ tịch điều hành sản phẩm của Louis Vuitton từ năm 2013 – sẽ thay thế Beccari làm chủ tịch và giám đốc điều hành của Dior. 

Delphine Arnault

Những người trong nội bộ LVMH từ lâu đã coi Beccari là người kế nhiệm tiềm năng cho Burke –  người đã lãnh đạo Louis Vuitton từ năm 2012. Những đóng góp của nhà điều hành người Ý đã được công nhận từ các nỗ lực tiếp thị của Vuitton năm 2006 đến 2012 trước khi trở thành ngôi sao “sáng” trong làng thời trang với tư cách là Giám đốc điều hành của hai thương hiệu Fendi và Dior. Kể từ khi Beccari gia nhập Dior vào năm 2018, doanh số bán hàng của thương hiệu đã tăng gần gấp bốn lần. Chúng có thể lên gần 9 tỷ euro vào năm 2022, theo ước tính của HSBC. Arnault cho biết Beccari đã “vẽ ra một câu chuyện mới” cho Dior. 

Arnault nói thêm: “Dưới sự lãnh đạo của [Delphine], mức độ mong muốn các sản phẩm Louis Vuitton của khách hàng đã tăng lên đáng kể, giúp thương hiệu này thường xuyên lập nên các kỷ lục bán hàng mới”. 

Dường như LVMH đang có sự thay đổi lớn trong bộ máy điều hành của mình, khi các con của chủ tịch Bernard Arnault đảm nhận các vai trò mới trong công ty và khi những người quản lý lâu năm của tập đoàn sắp nghỉ hưu. Vào tháng 12, có thông báo rằng con thứ hai của Arnault, Delphine Antoine, sẽ thay thế giám đốc điều hành kỳ cựu Sidney Toledano.

Louis Vuitton trở nên lớn mạnh hơn bao giờ hết 

Doanh số bán hàng tại Vuitton đã mở rộng nhanh chóng dưới thời Burke và Delphine Arnault. Trong đó có sự đóng góp của các nhà thiết kế như Nicolas Ghesquière, Kim Jones và Virgil Abloh. Burke và Arnault đã đã dùng cách của mình để nâng cao sản phẩm, họ giảm sự phụ thuộc vào vải in chữ lồng và  thúc đẩy doanh số bán các loại túi da phức tạp hơn như kiểu Capucine và Twist.

Mẫu túi Capucine của Louis Vuitton
Mẫu túi Twist của Louis Vuitton

Năm 2018, Vuitton trở thành thương hiệu thời trang xa xỉ đầu tiên vượt mốc 10 tỷ euro doanh thu hàng năm. Theo HSBC, kể từ đại dịch COVID19, doanh thu của hãng đã tăng nhanh và ước tính đạt 20,6 tỷ euro vào năm ngoái.

Trong những tháng gần đây, thương hiệu này đã mở rộng quy mô mới thành lập của mình bằng những chiến dịch Marketing lớn hơn bao giờ hết. Gần đây nhất có thể thấy hai siêu sao bóng đá kình địch là Messi và Ronaldo đã xuất hiện cùng nhau trong một chiến dịch World Cup và sự hợp tác của LV với nghệ sĩ Nhật Bản Yayoi Kusama. Đó là chưa kể đến những cống hiến đa ngành của nhà thiết kế trang phục nam quá cố Abloh. Burke đã đưa Louis Vuitton lên một đỉnh cao mới so với các đối thủ cạnh tranh và quảng bá di sản của Louis Vuitton đồng thời gắn kết với tính hiện đại. 

Chiến dịch quảng bá trong World Cup 2022 của Louis Vuitton
Kết hợp với nghệ sĩ Nhật Bản, BST vừa mới được cho ra mắt vào tháng 1/2023

Bernard Arnault cho biết trong một tuyên bố “Sức mạnh văn hóa của Louis Vuitton đã được khẳng định đầy đủ.” Trong một thông báo, Burke sẽ tiếp tục làm việc cho tập đoàn với tư cách là cố vấn cho Arnault.

Từ đỉnh cao của LV, cho đến Fendi và Dior 

Sau khi rời khỏi vị trí lãnh đạo Marketing tại Vuitton, Beccari nắm quyền điều hành tại Fendi, nơi ông nâng cao nhận thức của khách hàng về sản phẩm da và lông thú La Mã của hãng để thu hút người dùng trẻ tuổi. Việc chuyển đến Dior năm 2018 của ông là một phần của cuộc cải tổ bộ máy điều hành lớn nhất trong lịch sử của LVMH.

Với tư cách là Giám đốc điều hành, Beccari đã làm việc với các nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri và Kim Jones để tạo ra một Dior trẻ trung và nhất quán hơn. Sự thành công trong Marketing cũng đã giúp công việc kinh doanh phát triển đến những tầm cao chưa từng có trước đây. Những sản phẩm ăn khách như Book tote, túi đựng máy ảnh Bobby và Saddle đã giúp Dior giảm bớt sự phụ thuộc vào chiếc túi Lady Dior. Trong nhiệm kỳ của ông, thương hiệu này cũng đã nỗ lực tái cân bằng các khu vực địa lý, điều chỉnh lại một vài hoạt động ở các cửa hàng tại các khu vực như Mỹ và Châu Âu.

Vị giám đốc điều hành này có năng khiếu đặc biệt trong việc tạo ra các trung tâm thương hiệu sống động kết hợp giữa thời trang, ẩm thực, khách sạn, nghệ thuật sắp đặt và trình diễn nghề thủ công, cũng như dàn dựng các màn Marketing đáng nhớ, chẳng hạn như buổi trình diễn “haute couture” năm 2016 của Fendi tại đài phun nước Trevi hay tái hiện lại buổi chụp hình mang tính biểu tượng của Dior năm 2021 tại Acropolis, Athens.

BST Thu 2016 của Fendi kỉ niệm 90 năm thành lập tại đài phun nước Trevi
Buổi tái hiện lại những sản phẩm của Dior tại Acropolis, Athens

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo BOF

Please follow and like us: