LVMH sẽ là nhà tài trợ hàng đầu của Thế vận hội Olympic Paris 2024?

Ngày đăng: 25/06/23

Liệu tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới sẽ “bắt tay” với ban tổ chức của Thế vận hội Olympic Paris 2024?

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 đã thảo luận với LVMH, công ty mẹ của Louis Vuitton, trong vài tháng, trong quá trình tìm kiếm đối tác hàng đầu cho các thế vận hội sắp tới. Tờ Le Monde của Pháp đã nhấn mạnh việc Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic (COJOP) đã tìm kiếm một đối tác sẵn sàng đóng góp cho sự kiện 100 đến 150 triệu euro từ tháng 10 năm ngoái. Trong khi LVMH dường như là cái tên đứng đầu, không có thỏa thuận chính thức nào được công bố, mặc dù chỉ còn một năm nữa là diễn ra sự kiện.

Nếu có được tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới với tư cách là nhà tài trợ cho Thế vận hội được tổ chức tại Pháp sẽ là một thành tựu quan trọng đối với Ủy ban Olympic. Reuters báo cáo rằng, LVMH trước đây đã hỗ trợ phiên đấu thầu của Paris để tổ chức sự kiện này bằng cách đóng góp 2,3 triệu USD cho chiến dịch của thành phố.

Trong khi LVMH tự hào có một loạt các thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Louis Vuitton, Dior và rượu sâm panh Moet & Chandon, thì không phải tất cả các thương hiệu của họ đều phù hợp và nổi bật tại các trận thi đấu. Đặc biệt, mặt hàng đồng hồ – vốn phù hợp nhất với một cuộc thi thể thao – cũng không phải dễ dàng đạt được hiệu quả khi tài trợ, vì các thương hiệu đồng hồ trực thuộc LVMH sẽ phải cạnh tranh với thương hiệu Omega, trực thuộc Tập đoàn Swatch và có trụ sở tại Thụy Sĩ, và đã là một nhà tài trợ của sự kiện.

Các cuộc đàm phán cho thỏa thuận này được cho là do Antoine Arnault, Giám đốc điều hành của Berluti và là con trai của giám đốc LVMH Bernard Arnault, điều hành.

Antoine Arnault và bố, Bernard Arnault

Tài trợ cho Thế vận hội Olympic mang lại cho các thương hiệu nâng độ nhận diện quốc tế đáng kể, vì đây vẫn là một trong những sự kiện được theo dõi nhiều nhất trên thế giới với hàng tỷ người xem toàn cầu. Các thương hiệu sẽ gắn mình với các giá trị như sự xuất sắc của con người, tinh thần thể thao, sự đoàn kết và cạnh tranh công bằng, mặc dù những lời chỉ trích về chi phí cao và những câu hỏi về tính toàn diện của Thế vận hội không phải là không có.

Một lợi thế quan trọng khác dành cho các nhà tài trợ là cơ hội thiết lập quan hệ đối tác và thỏa thuận độc quyền với các vận động viên ưu tú tham gia Thế vận hội. Những sự hợp tác này có thể nâng cao đáng kể uy tín của thương hiệu và đẩy mạnh sự kết nối về mặt cảm xúc với công chúng.

Tony Estanguet, Giám đốc điều hành của Thế vận hội Paris 2024, gần đây đã thông báo với Reuters rằng các cuộc thảo luận với LVMH đang tiếp tục diễn ra, nhấn mạnh tham vọng liên kết với các công ty lớn của Pháp để đóng góp cho sự thành công xuất sắc của Pháp với Thế vận hội. Tuy nhiên, vẫn chưa có thỏa thuận nào được hoàn tất hoặc công bố chính thức ở giai đoạn này.

Thực hiện: Lexi Han

Theo Fashion United

Please follow and like us: