Màu xanh lá – gam màu đang được ưa chuộng nhất trong thời trang 2021

Ngày đăng: 12/04/21

Cả thế giới đang phát cuồng vì màu xanh lá và thời trang cũng thế. Không phải bất kỳ màu xanh nào, đó là xanh pastel nhẹ nhàng, xanh bạc hà ngọt ngào sẽ khiến bạn thư thái, thậm chí quên mất những gì mình phải hoàn thành hôm nay.

Xu hướng bắt đầu trên Twitter với việc một người dùng đăng bốn bức ảnh màu xanh bạc hà và gần như ngay lập tức lan truyền với tốc độ kinh ngạc. Gần 305.000 lượt thích và 48.000 lượt retweet.

Tại sao sắc xanh lại là màu sắc được yêu thích nhất ở trên internet thời điểm hiện tại?

Câu trả lời đơn giản là vì nó mang đến sự dễ chịu.

Sau sự xoay cuồng vồ vập trong năm 2020 và vẫn đang tiếp diễn trong năm 2021, điều mà chúng ta khao khát lúc này cho chính là thứ giúp xoa dịu, giữ cho chúng ta bình tĩnh và vui vẻ hơn dù trong chốc lát. Chính màu xanh bạc hà đã khiến điều đó thành hiện thực. Nó tạo cảm giác như chúng ta đang ở trong một phòng spa tận hưởng khoảng thời gian thoải mái nhất. Theo cách khác, đây chính là năng lượng tất cả mọi người đều cần.

Một số người đang hồi tưởng về những cây đàn guitar và xe bán tải du lịch màu xanh lá cũ của họ. Trong khi những người khác đang hào hứng chia sẻ mọi thứ từ thiết kế móng tay màu xanh lá của họ đến màu sắc nhà bếp và những vật dụng đơn giản khác. 

Tuy vậy, xu hướng này không phải đến một cách bất ngờ. Internet không phải là nơi duy nhất cuồng nhiệt gam màu này. Đã có rất nhiều dự đoán về màu xanh lá sẽ là màu được yêu thích nhất trong năm 2020.

Màu xanh lá trong thời trang

Bộ suit xanh bạc hà thuộc bộ sưu tập Salvatore Ferragamo Xuân/Hè 2020
Bộ suit xanh bạc hà thuộc bộ sưu tập Salvatore Ferragamo Xuân/Hè 2020

Xanh lá, với tất cả những sắc thái của nó, đã là một cú hit trên sàn diễn thời vào năm ngoái. Đó là sự xuất hiện của bộ suit xanh bạc hà thuộc bộ sưu tập Salvatore Ferragamo Xuân/Hè 2020, phong cách monochrome trong bộ sưu tập Max Mara Xuân/Hè 2020 dòng Ready-to-wear.

Sắc xanh xuất hiện trong bộ sưu tập Max Mara Xuân/Hè 2020
Sắc xanh xuất hiện trong bộ sưu tập Max Mara Xuân/Hè 2020

Không thể không kể đến màn mở đầu của Bella Hadid tại buổi diễn Lacoste Thu/Đông 2020 với bộ trang phục tông xanh lá ấn tượng. Tất cả những look còn lại của bộ sưu tập đều mang các tông màu khác nhau của xanh, lấy cảm hứng từ gôn.

Bella Hadid mở màn cho show diễn Ready-to-wear Lacoste Thu/Đông 2020
Bella Hadid mở màn cho show diễn Ready-to-wear Lacoste Thu/Đông 2020

Năm ngoái, chúng ta không chỉ nhìn thấy runway ngập tràn màu xanh lá mà ngay cả trong streetwear, xanh lá cũng giữ vị trí thống trị từ chiếc quần màu xanh ô liu của Eva Chen cho đến chiếc áo khoác puffer màu xanh neon của Jessica Minkoff.

Xanh lá sẽ tiếp tục là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Thời trang từ lâu đã yêu thích mọi sắc thái của màu xanh lá. Mặc dù đã từng gây tranh cãi trong quá khứ nhưng giữa vô vàn sự lựa chọn khác nhau về tông màu và sự sáng tạo của các nhà thiết kế, màu xanh lá chắc chắn là một màu cần thiết trong tủ đồ của bạn. Từ Bottega Veneta đến Prada, màu xanh lá đã trở thành màu sắc chủ đạo trong các bộ sưu tập của các nhà mốt trong nhiều năm. 

Một trong những look ấn tượng trong bộ sưu tập "Bottega Green" Xuân/Hè 2021
Một trong những look ấn tượng trong bộ sưu tập “Bottega Green” Xuân/Hè 2021

Cuối cùng thì màu xanh lá cũng có được khoảnh khắc xứng đáng. Bottega Veneta gần đây đã giới thiệu bộ sưu tập Xuân/Hè 2021 của mình thông qua Chiến dịch Salon 01, phần lớn là một lời ca ngợi cho màu xanh lá. Giám đốc sáng tạo Daniel Lee quyết định biến màu xanh lục bảo đậm trở thành tâm điểm trong bộ sưu tập được mệnh danh là “Bottega Green” của mình. Nhiều trang phục trong bộ sưu tập có sắc xanh, từ giày mules đến váy, thậm chí đường kẻ mắt của người mẫu. Ngay cả đèn sân khấu của buổi biểu diễn cũng là màu xanh lá. Bottega Green giờ đây trở thành “it-color” của thương hiệu.

Prada có lẽ nổi tiếng nhất với việc tạo ra các họa tiết và họa tiết sáng tạo, sống động. Một trong những hoạ tiết biểu tượng nhất của Miuccia Prada là hoạ tiết hình vuông Formica màu nâu và xanh lá lấy cảm hứng từ những năm 1950 trong bộ sưu tập Ready-to-Wear Xuân/Hè 1996 của thương hiệu này. Về sau, Raf Simon đã hồi sinh hoạ tiết này trong bộ sưu tập Xuân/Hè 2021.

Hoạ tiết đặc trưng của Prada xuất hiện trên sàn diễn trong bộ sưu tập Ready-to-wear Xuân/Hè 1996
Hoạ tiết đặc trưng của Prada xuất hiện trên sàn diễn trong bộ sưu tập Ready-to-wear Xuân/Hè 1996
Raf Simon đã hồi sinh hoạ tiết ô vuông xanh nâu trong bộ sưu tập Ready-to-wear Xuân/Hè 2021
Raf Simon đã hồi sinh hoạ tiết ô vuông xanh nâu trong bộ sưu tập Ready-to-wear Xuân/Hè 2021 

Một điều chắc chắn là màu xanh lá vẫn sẽ giữ vị trí yêu thích trong lòng mọi người. Nó đã là màu sắc chủ đạo của năm 2020 và có khả năng sẽ tiếp tục duy trì vào năm 2021 này. Trong khi internet đặc biệt dành tình cảm cho màu xanh dịu nhẹ như xanh bạc hà thì thời trang chào đón tất cả các sắc thái lộng lẫy nhất của xanh lá. 

Chuyển ngữ: Như Quỳnh

Theo CR Fashion Book

Please follow and like us:

Bình luận