Melitta Baumeister FW22: Khi thời trang đơn giản là để tôn vinh sáng tạo

Ngày đăng: 03/06/22

Melitta Baumeister là nhà thiết kế gốc Đức, sinh ra tại thành phố New York, người đã tạo nên những bộ sưu tập thời trang ấn tượng. Và bộ sưu tập Melitta Baumeister FW22 của thương hiệu mang tên cô là một bước tiến giúp cô tìm kiếm sự bình thường sau đại dịch.

Trong đại dịch ập đến, những sự kiện bị huỷ bỏ, chúng ta không thể ra khỏi nhà. Trong tủ trang phục những bộ váy áo cầu kỳ bị dẹp sang một xó. Ta có thể thấy rõ sự lên ngôi của những bộ trang phục mặc nhà khi chúng luôn được tìm kiếm trên các trang web. Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, một thương hiệu thời trang đã lần lượt cho mắt những bộ sưu tập tôn vinh sự sáng tạo thay vì theo đuổi tính tiện dụng của thời trang. 

Melitta Baumeister là nhà thiết kế gốc Đức, sinh ra tại thành phố New York, người đã tạo nên những bộ sưu tập thời trang ấn tượng. Và bộ sưu tập Melitta Baumeister FW22 của thương hiệu mang tên cô là một bước tiến giúp cô tìm kiếm sự bình thường sau đại dịch. Từ ý tưởng ban đầu là tạo nên những thiết kế siêu thực, nhưng sau đó nhà thiết kế đã chuyển sang hướng tự do với tính tương tác cao hơn trong bộ sưu tập lần này. 

Thay cho những gam màu sắc nhẹ nhàng, bộ sưu tập mùa này với những gam màu đậm cùng với những thiết kế mang phom dáng “uyển chuyển” như một sự thách thức đầy thú vị của thời trang. Những phom dáng phi truyền thống qua những thiết kế với những khối cầu, hay những đường cong lớn hoặc những đường nét uốn lượn bất quy tắc trên trang phục… tạo nên bởi Melitta Baumeister có thể gợi chúng ta nhớ đến những tên tuổi lừng danh trong giới thời trang avant garde như Rei Kawakubo, Jun Takahashi hay Issey Miyake. Baumeister chia sẻ. “Nó thể hiện cái nhìn đầy hy vọng của chúng tôi về một tương lai tích cực mà chúng tôi muốn góp phần trong đó.”

Có lẽ tiêu chuẩn của cái đẹp truyền thống đang bị thách thức, nhưng chẳng sao vì đó vốn là tính chất của thời trang: không ngừng tiến hoá, không ngừng phát triển theo thời đại. Melitta Baumeister cho biết: “Ai quan tâm tôi nghĩ gì khi thiết kế bộ sưu tập này… Làm thế nào chúng ta có thể nói về thiết kế trong một thế giới thay đổi nhanh chóng như vậy?”. Bộ sưu tập như tuyên ngôn của Melitta Baumeister, đó là thông điệp của nhà thiết kế để bày tỏ tình yêu dành cho việc sáng tạo trong thời trang. 

Thực hiện: K.

Please follow and like us:

Bình luận