Mini Meteorite Swipe Bag – Tân “IT Bag” làm từ hoá thạch trình làng bởi Coperni

Ngày đăng: 21/03/23

Chiếc túi hứa hẹn sẽ khuynh đảo giới mộ điệu đến từ thương hiệu Coperni.

Sau buổi trình diễn với những chú robot của Coperni tại Tuần lễ thời trang Paris trở nên “viral”, các sản phẩm may mặc nhanh chóng được thương hiệu tung ra thị trường. Đầu tiên là một sản phẩm mà không ai có thể ngờ rằng chúng sẽ được sản xuất, một chiếc túi mới có thể không quá mới vì nó mang kiểu dáng của chiếc Swipe cổ điển đã từng được ra mắt, nhưng lần này chất liệu sử dụng có từ thời kỳ đồ đá.

Стала известна цена сумки Coperni из метеорита | Мадонна Мур | Дзен

Mang tên Mini Meteorite Swipe Bag, đây là sản phẩm thiết kế của hai giám đốc sáng tạo với mục đích mô tả “một hóa thạch mặt trăng rơi xuống trái đất cách đây 55.000 năm, được tìm thấy ở Pháp vào năm 1968 và được chạm khắc vào năm 2023”. Một phụ kiện không mấy tiện dụng nhưng đối với những người có đủ khả năng mua nó, đây dường như là một món đồ sưu tập độc đáo kết hợp giữa khảo cổ học và thời trang?

Chiếc túi xách này của Coperni là một chiếc túi nhỏ bằng đá màu xám đậm và là một phần của phiên bản giới hạn được làm từ một thiên thạch rơi xuống trái đất cách đây 55.000 năm (đã được chứng nhận 100% là hàng thật bởi trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm Theatrum Mundi). Mỗi chiếc túi đều được làm thủ công nên hình dạng có thể hơi khác nhau tùy theo từng mảnh thiên thạch và chúng được làm theo từng đơn hàng nên có thể đến từ những nơi khác nhau. Sau khi được giao đến công xưởng của Coperni, chúng sẽ được chế tác bởi các nghệ nhân tại nhà máy Semar của Ý. 

Ảnh chi tiết của Swipe Bag

Giá rẻ nhất của một chiếc túi từ 40.000 euro và con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào thiên thạch làm ra chiếc túi, thời gian chờ đợi để hoàn thành 1 chiếc là 6 tuần và giao dịch không được huỷ.

Ở buổi trình diễn Thu/Đông 2022, Meyer từng thiết kế một chiếc túi được làm hoàn toàn bằng thủy tinh cho Doja Cat, Tinashe. Kylie Jenner cũng sử dụng một chiếc với phiên bản đặc biệt, điều này khiến cho chiếc túi trở nên “hot” trên mạng xã hội. 

The Swipe Bag' by Coperni gets a glass makeover by Heven | Almas Sadique News | STIRpad
Chiếc túi Swipe với nhiều hình hài khác nhau
What Can You Actually Put In Coperni's Viral Glass Bags? | Tatler Asia
Với đa dạng chất liệu nhưng đáng chú ý nhất vẫn là chiếc túi thủy tinh
Meet Heven, the brand that transforms Coperni's Swipe Bag into glass pieces
Sản phẩm cộng tác với Heven

Đối với BST Xuân/Hạ 2023, ngoài chiếc váy phun chưa được phát hành, các nhà thiết kế đã tạo ra một phiên bản Swipe bằng vàng và đây là mặt hàng có sẵn với giá 100.000 euro.

Mini Swipe Bag – Coperni
Chiếc túi bằng vàng trong “truyền thuyết”

Đây không phải là lần đầu tiên Arnaud Vaillant và Sébastien Meyer sử dụng một thủ thuật độc đáo để thúc đẩy cho sản phẩm của Coperni. Theo tạp chí Vogue Business, chiếc váy phun sương tương tự mà Bella Hadid mặc mùa trước là một phần của chiến lược tiếp thị rất cụ thể mà Rachel Tashjian gọi một cách không mấy thân thiện là “mánh lới quảng cáo” trên Harper Baazar. Nhưng điều đó đã giúp thương hiệu đạt được thành công đặc biệt, nhất là thu hút sự chú ý của Gen Z và trên TikTok, cũng như tăng gấp đôi lợi nhuận vào năm 2021. Bên cạnh các bộ sưu tập túi xách và quần áo tối giản, Coperni đã có một số tác phẩm kỳ quặc, thu hút sự chú ý trên Instagram cũng như công chúng, trong một vòng lặp vô tận nhờ vào tương tác truyền thông xã hội.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo Nss Mag

Please follow and like us: