“Mộng bình thường” của Nhà thiết kế Thủy Nguyễn đến với Hà Nội

Ngày đăng: 24/02/23

Nhà một nhà thiết kế được yêu thích của nền thời trang Việt, người đã chuyển tải những chất liệu mang tính dân tộc bằng ngôn ngữ thời trang đến với đại chúng, một lần nữa Thuỷ Nguyễn chinh phục giới mộ điệu ở Hà Thành với triển lãm “Mộng bình thường”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 16/02 – 26/03 tại Trung tâm Thông Tin và Triển Lãm Hà Nội.

“Mộng bình thường” từng ra mắt công chúng yêu mến nghệ thuật ở TP.HCM vào năm 2021. Lần này, những thiết kế của nhà thiết kế Thủy Nguyễn có dịp “trở về” Hà Nội. Đến với Hà Nội, Mộng bình thường quy tụ gần 60 thiết kế – đại diện cho hành trình thời trang 10 năm của ngôi nhà Thuy Design House. 

“Mộng bình thường” – nhưng không gian triển lãm của Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn sẽ khiến giới mộ điệu thao thức. Cùng với áo dài, triển lãm cũng trưng bày những thiết kế độc đáo về thêu, ren, hoạ tiết gấm hay thổ cẩm; những hiện vật, phụ kiện thời trang trong bộ sưu tập cá nhân của Thủy Nguyễn. Thông qua triển lãm, không chỉ trưng bày các tác phẩm lụa là gấm góc, mà còn đưa khán giả đến với câu chuyện và nguồn cảm hứng hình thành nên chúng, cũng từ đó giãi bày tâm tình của người nghệ sĩ qua những tác phẩm của mình. “Mộng bình thường” cũng phản ánh tình cảm và sự gắn kết của nhà thiết kế Thủy Nguyễn đối với văn hóa truyền thống Việt Nam, để từ đó đưa sáng tạo của thời trang Việt Nam đương đại đến gần hơn với những ai yêu thời trang nói riêng và với công chúng nói chung. 

Giám tuyển Dolla S. Merrillees cho rằng Thủy Nguyễn là người ‘không bao giờ thỏa hiệp và thỏa mãn, cô luôn luôn tìm tòi cái mới, hướng tới những mục tiêu tiếp theo’. Vì thế sau triển lãm nhà thiết kế cũng ấp ủ những dự định riêng, như sẽ thực hiện lại triển lãm này ở những địa điểm và khung thời gian khác nhau, để khán giả khắp mọi nơi có thể cùng trải nghiệm. 

Thuỷ Nguyễn là một người con của Hà Nội, chị là một nhà thiết kế thời trang, họa sĩ và nhà sản xuất. Chị tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và lấy bằng cao học tại Học viện nghệ thuật thị giác và kiến trúc quốc gia (Ukraine) ở Kiev. Năm 2021, chị thành lập cửa hàng thời trang Thuy Design House ở Đồng Khởi, Sài Gòn. Thương hiệu Thuy Design House thường trình diễn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam cũng như được mời tham dự quảng bá thời trang đương đại Việt tại Ngày Văn hoá Việt ở Rome.

Thực hiện: S-R

Ảnh: Thuy Design House

Please follow and like us: