Một chiếc túi Hermès trị giá 158.000€ đã phá vỡ kỷ lục bán hàng tại Vestiaire Collective

Ngày đăng: 26/06/22

Vừa qua, nền tảng resale Vestiaire Collective thông báo một chiếc túi Hermès “Faubourg” Birkin rất hiếm đã được bán trên nền tảng này với giá 158.000€. 

Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay với các sản phẩm được bán trên nền tảng này, đánh bại kỷ lục trước đây cũng thuộc về một chiếc túi Hermès Birkin giá 112.000€. 

Hermès “Faubourg” Birkin thuộc dạng rất hiếm, chỉ có 50 chiếc được làm ra cho khách hàng VIP của Hermès vào năm 2019. Bọc ngoài túi là một túi vải màu cam đặc trưng của thương hiệu. 

Hermès “Faubourg” Birkin thuộc dạng rất hiếm, chỉ có 50 chiếc được làm ra cho khách hàng VIP của Hermès vào năm 2019. Bọc ngoài túi là một túi vải màu cam đặc trưng của thương hiệu. 

Thị trường resale ngày càng phát triển trong những năm gần đây, và việc đầu tư vào túi hiệu – nhất là những mẫu túi kinh điển thuộc các thương hiệu thời trang hàng đầu là một minh chứng. Những chiếc túi của Hermès, giá đã tăng trung bình 15% trong năm nay. Nhu cầu đối với Birkins cũng đã tăng 20% trong năm nay, doanh số bán hàng của Hermès tăng 40% so với năm 2021. 

Và không chỉ có Hermès hưởng lợi khi thị trường resale tăng trưởng. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Vestiaire Collective, các thương hiệu được săn lùng nhiều nhất trên thị trường bán lại còn có các thương hiệu Louis Vuitton, Dior, Prada và Gucci.

Doanh nghiệp resale (bán lại) Vestiaire Collective được xây dựng là một nền tảng thương mại cộng đồng, chuyên bán và mua lại những sản phẩm thời trang cao cấp ở tình trạng còn tốt nhất có thể. Được thành lập vào tháng Mười năm 2009, Vestiaire Collective đã thu hút được 9 triệu người sành thời trang ở khắp 50 quốc gia trên thế giới. Mỗi tuần, có hơn 30,000 sản phẩm mới được bán lại. 

Những chiếc túi của Hermès, giá đã tăng trung bình 15% trong năm nay. Nhu cầu đối với Birkins cũng đã tăng 20% trong năm nay, doanh số bán hàng của Hermès tăng 40% so với năm 2021. 

Theo thông tin từ Crunchbase (một tổ chức chuyên cập nhật minh bạch thông tin các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới), năm 2020 Vestiaire Collective gọi vốn thành công và nhận gói đầu tư 64,2 triệu euro. Trong 10 nhà đầu tư nổi bật của công ty có Condé Nast – chủ sở hữu của VOGUE toàn cầu, GQ, Reddit, W Magazine, Pitchfork.  Tập đoàn Condé Nast lần đầu đầu tư vào Vestiaire Collective là vào tháng 9 năm 2015. Những nhà đầu tư còn lại bao gồm: Eurazeo, Fidelity International, Korelya Capital, Bpifrance, Vaultier7, Luxury Tech Fund, Cuit Invest, Vitruvian Partners và Maximilian Bittner (CEO của Vestiaire Collective).

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận