Một khía cạnh làm nên “thời trang cao cấp”: Cảm nhận của khách hàng

Ngày đăng: 13/02/22

Cao cấp có thể được định nghĩa bởi cảm nhận của khách hàng về món hàng đó chứ không chỉ gắn liền với những tag giá trên trời. Với việc xây dựng hình ảnh trên nền tảng thương mại điện tử, bạn có thể định hình cách mà khách hàng suy nghĩ về sản phẩm thương hiệu.

Có rất nhiều cách để nâng cao sức hấp dẫn của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Tất nhiên, các lời khuyên thường được chọn là áp dụng các quy tắc bán hàng và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng, liệu việc sản xuất ra các sản phẩm giá rẻ có liên quan đến mức giá thấp hay không? Hay chúng ta có thể đẩy giá trị của món đồ lên bằng cách thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về nó và thương hiệu? Đây thật sự là một vấn đề thú vị vì nhiều doanh nghiệp cảm thấy bị giới hạn về nhiều mặt bởi giá cả của những mặt hàng mà họ đang cung cấp. Do đó, chúng ta nên nhìn nhận lại về cách mà các trải nghiệm cao cấp có thể ảnh hưởng đến doanh số và thành công lâu dài của thương hiệu.

 
Nhưng thế nào là cao cấp? Câu trả lời có thể rất khác nhau tùy vào mỗi cá nhân. Một số sẽ cho rằng sự cao cấp phải gắn với mức giá cao, nhiều con số. Nhóm khác lại cho rằng sự cao cấp phụ thuộc vào sức hấp dẫn của mắt nhìn hoặc các dịch vụ đi kèm dành cho khách hàng đặc biệt. Cả hai đánh giá này đều đúng. Đó chính là lý do vì sao một sản phẩm được cảm nhận như thế nào có thể ảnh hưởng đến giá cả của nó.

Bằng cách này, việc xây dựng nhận thức của khách hàng được áp dụng như một loại chiến lược tiếp thị trực tuyến. Khách hàng sẽ dễ dàng quyết định mua món đồ nếu cảm thấy nó cao cấp trong khi không phải bỏ ra quá nhiều tiền để sở hữu. Họ sẽ nghĩ rằng đây là một món hời và tin rằng giá trị của nó sẽ còn tăng trong tương lai, tựa như một cách để đầu tư. Nói cách khác, chỉ cần bạn tin nó cao cấp thì nó là thế đó. Tuy nhiên, có một số sai lầm trong cái tiếp thị cần tránh bằng mọi giá.

Mặc dù đã có chỉ dẫn về các lỗi thường gặp, nhưng chúng ta vẫn không thể tránh khỏi nhiều trường hợp. Một trong số đó là cung cấp quá nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Bất kể sự đa dạng là cần thiết, nhưng nó dễ dẫn đến sự quá tải cho khách hàng. Người tiêu dùng có thể bối rối hoặc mệt mỏi khi phải lựa chọn để đưa ra quyết định. Do đó, họ có thể thoát khỏi trang web mà không mua được gì.

Các thương hiệu cao cấp thường trình bày trang web theo từng mục cụ thể nối tiếp nhau với nhiều khoảng trống giúp mắt thư giãn.
 

Một sai lầm khác là tạo ra một trang web chứa quá nhiều thông tin dư thừa. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về cách những thương hiệu cao cấp như Gucci và Armani xây dựng nền tảng thương mại điện tử. Trang web của họ có điểm gì chung? Tất cả các sản phẩm của họ được đặt trong một ánh sáng dịu mắt, bố cục tổng thể có xu hướng rõ ràng và thực dụng. Điều này giúp thu hút sự chú ý của người xem vào những gì được cung cấp. Do đó, đơn giản thì tốt hơn nhiều so với quá tải thông tin hình ảnh.

Việc sắp xếp và chọn lọc thông tin cần thiết giúp bố cục trang web gọn ràng nhưng vẫn đầy đủ thông tin mà khách hàng cần để có cái nhìn bao quát về sản phẩm.

Cao cấp được định nghĩa bằng nhận thức về sản phẩm vì nó liên quan đến giá cả. Nếu bạn có thể xây dựng một website tốt, bạn sẽ giúp khách hàng hiểu rõ bản sắc thương hiệu với một cảm giác sang trọng riêng biệt. Hãy ghi nhớ những khái niệm này nếu bạn đang muốn cạnh tranh với những người giỏi nhất trong phân khúc mà mình theo đuổi.

Thực hiện: Hiếu Lê

Theo Luxuo

Please follow and like us:

Bình luận