Một tinh thần hiện đại với “Pepsi Collection by Nguyễn Tiến Truyển”

Ngày đăng: 08/12/20

Tối 4/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020, show diễn giới thiệu BST mới nhất “The new black” – Pepsi Collection by Nguyễn Tiến Truyển của NTK Nguyễn Tiến Truyển kết hợp cùng nhãn hàng Pepsi đã chính thức ra mắt. 

Những thiết kế được lấy cảm hứng từ thời trang đường phố, văn hóa hiphop và đặc biệt là từ thiết kế của lon Pepsi Black, với sắc đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ và bí ẩn. Nhà thiết kế sử dụng những chất liệu khác nhau tạo nên các sắc độ đen từ bóng tới mờ, từ thô ráp tới tinh xảo, cùng các kỹ thuật may khối 3D. Đây cũng là bộ sưu tập mang ý nghĩa rất lớn với nhà thiết kế trẻ bởi được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật của anh. 

Vẫn giữ tinh thần hiện đại, năng động mang chút bất cần của tuổi trẻ, BST gồm 40 sáng tạo, trong đó có 20 look cho nam, 20 look cho nữ, là câu chuyện về một đường phố tràn đầy niềm tin, hoài bão. Đây cũng là thông điệp tích cực mà Nguyễn Tiến Truyển muốn gửi gắm. 

Các thiết kế đầu tiên được NTK đánh vào “bài toán” – ứng dụng, mặc được xuống phố nhưng vẫn đảm bảo yếu tố trình diễn trên một sàn runway lớn… Các tông màu xoay quanh ba gam chính: đen, trắng, đỏ và bạc – yếu tố làm nên tính vị lai futuristic cho BST. Cách xử lý chất liệu chính gồm chần chỉ, độn bông, in họa tiết typo… Vừa linh hoạt, trẻ trung nhưng vẫn mang đậm dấu ấn cá nhân. Với 50 thiết kế, Nguyễn Tiến Truyển đã tô vẽ một đường phố đúng với cách mà anh suy nghĩ. 

BST của Nguyễn Tiến Truyển như bản hòa ca của màu sắc, ánh sáng, chất liệu âm nhạc cùng kĩ thuật xử lý, trên hết là tinh thần trẻ, góc nhìn thời cuộc về đường phố của NTK, tất cả được anh tách chiết, hoà trộn và tạo nên “Pepsi Collection by Nguyễn Tiến Truyển”.

Thực hiện: K.

Ảnh: Hải Nguyễn

Please follow and like us:

Bình luận