Mùa Giáng Sinh về, Chanel lại tăng giá bán

Ngày đăng: 09/11/21

Động thái này diễn ra vào thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh và lượng hàng dự trữ không cao trước mùa mua sắm dịp lễ.

Theo tờ Business of Fashion, Tập đoàn xa xỉ của Pháp Chanel đã tăng giá một số mẫu túi xách bán chạy có số lượng hàng tồn kho thấp vào dịp nghỉ lễ năm nay nhằm thúc đẩy tính độc quyền của thương hiệu. 

Chanel cùng với Louis Vuitton là những cái tên thắng lớn trong giai đoạn đại dịch đe dọa đến nền kinh tế toàn cầu. Chanel thuộc sở hữu tư nhân, là một trong những thương hiệu lớn nhất trong ngành công nghiệp xa xỉ toàn cầu trị giá 280 tỷ euro (340 tỷ USD) và đối thủ của họ, Louis Vuitton thuộc sở hữu của LVMH, cũng đã vượt qua cuộc khủng hoảng do covid19 tốt hơn hầu hết các nhà bán lẻ khác. 

Hai thương hiệu đã tăng giá nhiều lần để thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận. Theo các nhà phân tích, doanh số bán hàng tại Chanel đã giảm 17,6% vào năm ngoái, nhưng tỷ suất lợi nhuận cốt lõi ở mức khoảng 20%, khiến họ trở thành một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất trong lĩnh vực này. Vào tháng 6, họ dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng hai con số trong năm nay so với mức trước đại dịch năm 2019.

Giá của chiếc túi xách cổ điển phiên bản nhỏ của Chanel đã tăng 16% lên 7.300 euro (8.429 USD) kể từ cuối tháng 9. Việc tăng giá, được kênh tin tức BFM TV của Pháp đưa tin lần đầu tiên, được Reuters xác nhận bằng cách sử dụng Internet Archive, kho lưu trữ dữ liệu cũ của website.

Giá của một chiếc túi xách da chần bông 2.55 với dây xích cộp mác Chanel trên website có mức giá mới vào hôm thứ Năm là 7.800 euro trong khi tháng 12 năm ngoái nó được niêm yết 6.050 euro, mức tăng gần 30%, Reuters phân tích. 

Một phát ngôn viên của tập đoàn cho biết: “Giống như tất cả các thương hiệu xa xỉ lớn, chúng tôi thường xuyên điều chỉnh giá để tính đến những thay đổi trong chi phí sản xuất và giá nguyên liệu, cũng như biến động tỷ giá hối đoái”.

Người phát ngôn cho biết thêm, việc điều chỉnh giá được thực hiện theo cách để tránh sự chênh lệch quá mức giữa các khu vực. Vào tháng 6, giám đốc tài chính của Chanel đã nói với Reuters rằng tập đoàn này vẫn chưa tăng giá vào năm 2021, nhưng điều này có thể thay đổi trong nửa cuối năm – phù hợp với chính sách rà soát giá trên toàn thế giới hai lần một năm.

Thực hiện: K

Theo BOF

Please follow and like us: