Xu hướng làm đẹp: Mỹ phẩm sạch và được sản xuất bằng công nghệ cao đang được ưa chuộng

Ngày đăng: 22/02/21

Vào thời điểm cuộc tranh luận về lợi ích về mặt sức khỏe thực sự của các siêu thực phẩm ăn kiêng vẫn chưa có lời kết, thì các sản phẩm chăm sóc da tăng cường ngày càng trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng. 

Theo báo cáo của Stylight mới nhất về xu hướng làm đẹp cho năm 2020, tiêu biểu là sự gia tăng đáng kể 1.650% số lần xem Xà phòng sữa dê nguyên chất của thương hiệu Beekman hay sự quan tâm với mặt nạ bí ngô enzyme Peter Thomas của Roth với 36.000 lần nằm trong wishlist tại trang thương mại trực tuyến của Sephora.

Các sản phẩm làm đẹp, có thành phần hữu cơ (organic) và không có thành phần độc hại (non-toxic ingredients) ngày càng được người tiêu dùng tìm kiếm trên mạng. Đặc biệt, Stylight nhấn mạnh sự quan tâm đến các thương hiệu được gắn thẻ là “clean” (sạch), đáng chú ý nhất là Briogeo, sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên ghi nhận mức tăng 800% số lần nhấp trong năm tháng qua và thương hiệu The Ordinary tăng 260% trong số lần nhấp vào cuối tháng Hai.

Vài năm trở lại đây, công nghệ cao (high-tech) đã tạo ra một ảnh hưởng ngày càng tăng trong thế giới làm đẹp, làm hài lòng những người nghiện làm đẹp với các phương pháp chăm sóc tại nhà hiệu quả. Bàn chải làm sạch da mặt dần trở nên phổ biến, đáng chú ý là những sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Foreo, đã chứng kiến ​​số lần nhấp tăng lên tới 46% vào đầu năm 2020.

Thêm vào đó, các xu hướng đang phát triển cho phương pháp điều trị tự nhiên, sản phẩm thuần chay và biện pháp bảo vệ khỏi ô nhiễm. 

Dữ liệu được Stylist phân tích từ tháng 10/2019 – 02/2020, thông qua hành vi của nhóm người dùng đã mua 100.000 sản phẩm làm đẹp mỗi tháng từ các nền tảng trực tuyến của Stylist ở Mỹ, Anh và Đức. 

Thực hiện: Kiri

Bình luận