Năm 2022 sẽ là thời của những chiếc váy cưới quyến rũ và phá cách? 

Ngày đăng: 07/01/22

Một dự báo đến từ Mariages.net, về xu hướng chọn trang phục cưới của cô dâu năm 2022. 

Sau 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch, do ảnh hưởng của covid, các sự kiện đông người dần được tổ chức hạn chế, các đám cưới cũng diễn ra ít hơn. Một số cặp đôi quyết định hoãn đám cưới của mình hoặc tổ chức online với sự chứng kiến của người thân, bạn bè qua các thiết bị công nghệ. 

Lĩnh vực đồ cưới cũng gặp ảnh hưởng sâu sắc vì covid. Tuy nhiên, bất chấp tương lai bất định của thế giới, các đám cưới dự kiến sẽ được tổ chức trở lại nhiều vào năm 2022. Xu hướng thời trang cưới được dự báo là sẽ có những thay đổi đáng kể, đi từ những thiết kế mang tính truyền thống để chuyển sang phong cách quyến rũ, táo bạo hơn. 

Nguồn ảnh: Wedding Wire

Xu hướng thời trang cô dâu mới

Để tìm kiếm thay đổi, các cô dâu sẽ chọn lựa các thiết kế phóng khoáng hơn thiên về phá cách và quyến rũ, hoặc các chương trình truyền hình ăn khách.

Những chiếc váy cưới kiểu tiên cá hay váy cưới kiểu công chúa, trong những thời điểm không chắc chắn này – có lẽ sẽ phải nhường ngôi cho những thiết kế mới lạ. Phụ nữ đã khao khát sự thay đổi, điều này được chứng minh bằng xu hướng đang “hot” hiện nay – những chiếc váy sexy với những đường cut-out gợi cảm, và thậm chí là những món trang phục mang màu sắc sặc sỡ.

Trang phục cưới năm nay sẽ xuất hiện trở lại mạnh mẽ tại các buổi lễ với xu hướng cut-out, xẻ cao chân váy phô bày đường nét quyến rũ; hay váy cưới lộng lẫy với hàng loạt chi tiết đính kèm, từ lông vũ đến xếp ren, xếp ly… sử dụng nền vải trong suốt. Tuy nhiên, có một điều dường như không thay đổi là những mẫu váy cưới phô bày vẻ đẹp mềm mại của chiếc lưng trần hứa hẹn vẫn sẽ được cô dâu yêu thích.

Alexandre Vauthier Haute Couture Spring/Summer 2019. Nguồn ảnh: Vogue

Ảnh hưởng của các chương trình truyền hình

Trong suốt năm 2021, thời trang đã bị ảnh hưởng bởi các chương trình truyền hình ăn khách từ gã khổng lồ Netflix. Xu hướng đồ cưới cũng sẽ không ngoại lệ, “Bridgerton” từng tạo nên cơn sốt thời trang khi mang phong cách thời kỳ Victoria trở lại. Do đó, các xu hướng nổi bật của năm nay như ren, áo corset và váy bồng bềnh sẽ tiếp tục thịnh hành.

Về màu sắc, trắng và trắng nhạt vẫn là tông màu kinh điển được các cô dâu tương lai  yêu thích. Theo nền tảng Etsy có sự gia tăng 223% số lượt tìm kiếm cho các thiết kế mang tính sáng tạo và nhiều màu sắc cho ngày trọng đại của các cặp đôi.

Nguồn ảnh: Vogue

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận