Nensi Dojaka – Nhà thiết kế 28 tuổi chiến thắng Giải thưởng LVMH 2021 dành cho những tài năng trẻ

Ngày đăng: 11/10/21

Nhà thiết kế thời trang nữ 28 tuổi người Albania, Nensi Dojaka đã giành được Giải thưởng LVMH 2021 thông qua việc mê hoặc người hâm mộ với những chiếc váy lưới sexy và những chiếc váy cúp ngực. Các sản phẩm thiết kế của cô đã giành được giải thưởng tài năng danh giá nhất trong ngành, với chủ đề tập trung vào tính bền vững.

Vào chiều thứ 3, ngày 7/9/2021, vòng chung kết của Giải LVMH dành cho các nhà thiết kế thời trang trẻ lần thứ 8 đã diễn ra tại trụ sở Louis Vuitton Foundation. Buổi lễ diễn ra với với sự có mặt của sáu giám đốc nghệ thuật từ Tập đoàn LVMH, bao gồm Virgil Abloh, Jonathan Anderson, Maria Grazia Chiuri, Marc Jacobs, Kim Jones và Stella McCartney, cùng với Delphine Arnault, Jean-Paul Claverie và Sidney Toledano.

Công bố người thắng cuộc giải thời trang LVMH
Quán quân Giải thưởng LVMH 2021 – Nensi Dojaka (chính giữa) bên cạnh Delphine Arnault và diễn viên Isabelle Hupper. (Nguồn: LVMH)

Sau một hành trình dài với nhiều thách thức sáng tạo, cạnh tranh cùng hơn 1900 nhà thiết kế khác dưới sự “điều hành” của những tên tuổi máu mặt trong làng thời trang, giải thưởng thường niên danh giá nhất làng mốt cuối cùng cũng tìm được người kế vị đầy xứng đáng. Nensi Dojaka, một sinh viên tốt nghiệp từ trường Central Saint Martins, với những mẫu thiết kế như “điêu khắc” trên cơ thể, những món đồ nội y được dệt thủ công, đã thổi một luồng gió mới khác lạ, độc đáo trong làng thời trang, và ngay lập tức thu hút công chúng, thậm chí là những It Girl như Bella Hadid và Kaia Gerber.

Nensi Dojaka bên cạnh mẫu trang phục đã đạt giải thưởng của mình. (Nguồn: Luxiders)

Hiện tại, Dojaka cũng đang chuẩn bị cho màn trình diễn bộ sưu tập tại Tuần lễ thời trang London vào cuối tháng này. Theo Delphine Arnault, phó chủ tịch điều hành của Louis Vuitton và là người cầm trịch đằng sau Giải thưởng LVMH, ban giám khảo (bao gồm Kim Jones, Marc Jacobs, Stella McCartney và Virgil Abloh) đã đặc biệt ấn tượng bởi tư duy thời trang của Dojaka. Dojaka có quan điểm khác biệt và đạt được thành công trong việc dẫn dắt thương hiệu của mình phát triển vượt bậc trong bối cảnh thách thức của đại dịch.

Trở thành quán quân của Giải thưởng LVMH, đồng nghĩa với việc Nensi Dojaka sẽ nhận được số tiền mặt 300,000 bảng Anh và một năm hướng dẫn từ các cố vấn nổi tiếng của tập đoàn LVMH. Đội ngũ cố vấn từ LVMH sẽ đồng hành và giúp đỡ quán quân trong nhiều lĩnh vực như phát triển bền vững, truyền thông, bản quyền và các khía cạnh pháp lý của doanh nghiệp, cũng như tiếp thị và quản lý tài chính của một thương hiệu. Hành trình “training” này đại diện cho cơ hội duy nhất và vô cùng giá trị dành cho các nhà thiết kế trẻ, khi được hướng dẫn bởi các chuyên gia. Từ đó, hành trình sự nghiệp của họ sẽ được cân bằng bởi sự sáng tạo và thành công thương mại.

Giải thưởng LVMH Prize dành cho các nhà thiết kế dưới 40 tuổi đã từng ra mắt ít nhất 2 BST ready-to-wear. Vào thời điểm mà sự sống còn đối với các thương hiệu trẻ đang khó khăn hơn bao giờ hết, và sau nỗ lực bỏ phiếu 3 chiều không có kết quả, ban giám khảo năm nay đã quyết định chia giải Á quân Karl Lagerfeld Special Jury cho ba thí sinh lọt vào vòng chung kết: Rui Zhou đến từ Trung Quốc, Lukhanyo Mdingi từ Nam Phi và Colm Dillane với thương hiệu KidSuper ở New York. Mỗi Á quân sẽ nhận được số tiền mặt 150.000 euro và một năm đồng hành cố vấn.

LVMH Prize, nensi dojaka, LVMH, Rui, Kidsuper, Lukhanyo Mdingi
Á quân Rui Zhou (áo xanh) (Nguồn: Luxiders)
LVMH Prize, nensi dojaka, LVMH, Rui, Kidsuper, Lukhanyo Mdingi
Á quân Lukhanyo Mdingi (áo đen) (Nguồn: Luxiders)
LVMH Prize, nensi dojaka, LVMH, Rui, Kidsuper, Lukhanyo Mdingi
Á quân Colm Dillane (áo xanh) (Nguồn: Luxiders)

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo Luxiders

Please follow and like us:

Bình luận