#NepoBabies: Bông hồng nước Ý Rachele Regini & Benedetta Piccioli là ai?

Ngày đăng: 21/04/23

Từ Hadid, McCartney, cho đến Beckham, Gallagher, Jagger,… chắc hẳn Nepo Babies từ lâu đã không phải là một khái niệm mới trong ngành giải trí. Một thuật ngữ được tạo ra để chỉ những người không chỉ được thừa hưởng lợi từ thành công của cha mẹ nổi tiếng mà còn được hưởng những lợi thế có được từ bạn bè hoặc người thân trong ngành giải trí. 

Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ Nepo Babies, bạn có thể tham khảo bài viết: Nepo Babies – Thành công đến từ danh tiếng của gia đình hay tài năng thật sự?

Maria Grazia Chiuri on her house of Dior | Document Journal
Maria Grazia Chiuri và Rachele Regini

Trong ngành thời trang, việc này đồng nghĩa với việc họ có thể dễ dàng đã sở hữu hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, được ngồi ở hàng ghế đầu tại các tuần lễ thời trang trên khắp thế giới và xuất hiện trong nhiều chiến dịch và quảng cáo nổi tiếng. Đây là tất cả những thứ mà những người khác vất vả trong nhiều năm mới có được và đương nhiên số tiền họ kiếm được cũng không nhiều bằng. 

Từ tranh cãi xã hội giữa Vittoria Ceretti và Lily-Rose Depp đến trang bìa của tờ New York Times ghép phần đầu của các cô gái It girl vào cơ thể trẻ em bằng photoshop, giới truyền thông không thể không nhắc đến Nepo Babies, góp phần làm nên thành công của họ. Nhưng nếu trong quá khứ, giới công chúng sẽ chú ý đến các “đứa trẻ” ở Hollywood thì tại Ý, khái niệm này dường như không nhận được quá nhiều sự chú ý.

Dior taps designer's daughter Rachele Regini for latest campaign
Cô con gái của giám đốc sáng tạo là người xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo chiếc túi mới

Giuliana Matarrese – một biên tập viên có tiếng trong giới – đã từng đăng lên story của IG rằng gương mặt đại diện cho chiếc túi ‘IT’ mới của nhà Dior Lady 9522 không gây được nhiều tiếng vang và người được nhắc ở đây chính là Rachele Regini. Cô vừa được bổ nhiệm làm đại sứ của tập đoàn LVMH và cũng chính là con gái của giám đốc sáng tạo trang phục nữ tại thương hiệu Dior – Maria Grazia Chiuri. 

@dior

Rachele Regini might be new to TikTok, but she’s no stranger to the DiorLady9522!

♬ original sound – Dior

Sự xuất hiện trong chiến dịch mới dưới “bàn tay biên tập” của Brigitte Lacombe đã làm choáng váng những người cực kì hâm mộ thương hiệu. Họ đã quen với những gương mặt nổi tiếng cho các chiến dịch kiểu này, từ Natalie Portman và Charlize Theron cho đến một người mới khác là Anya Taylor-Joy. 

Nhưng điều đó không có nghĩa cô chỉ nhờ vào “quan hệ”, Regini còn sở hữu bằng tốt nghiệp chuyên ngành lịch sử nghệ thuật tại ngôi trường Goldsmiths danh giá và sau đó được nhận vào Maison Dior với vai trò là ‘cố vấn văn hóa’ của thương hiệu. Trong thời gian gần đây, cô là một trong những người tham gia vào việc tạo hình cho lần xuất hiện của Chiara Ferragni mặc tại Lễ hội Sanremo. 

Pierpaolo Piccioli's Daughter Signed to Women Management Milano – WWD
Benedetta Piccioli – cô con gái cưng của giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli

Tại thương hiệu cao cấp Valentino, những người con của giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli cũng đang trên đà phát triển. Trong số các ngôi sao đại diện cho Valentino Beauty, có một Nepo Baby có thể nhắc đến là Benedetta Piccioli, sinh năm 97 và là người mẫu cho Women Management Milano từ tháng 12 năm 2021. Trong lần phỏng vấn với Tag24, tờ báo của một trường đại học La Mã, cô ấy đã đặc biệt nói rằng: “Mọi người đều có quyền được đánh giá cao, họ nên tự hào về cơ thể và xuất thân của họ. Hơn hết là họ phải có quyền được tỏa sáng”. Có lẽ cô ấy tưởng rằng mình có thể xuất hiện trên trang bìa chắc chắn là không nhờ vào “mối liên kết” với cái họ Piccioli. 

Nhờ vào “ô dù” từ người cha, cô nàng được Valentino Beauty mời cộng tác cho một chiến dịch

Không phải chỉ bây giờ mới tồn tại chủ nghĩa Nepotism (gia đình trị), nhưng đã qua rồi cái thời những đứa trẻ nổi tiếng buộc phải dừng thực lực để chứng tỏ bản thân như Angelina Jolie. Thay vào đó, thế hệ mới dường như lại tự hào khoác lên mình chiếc áo đặc quyền này. Chưa bao giờ có nhiều con cái của những người cha mẹ nổi tiếng trong giới lại kiêu hãnh và sẵn sàng thể hiện điều đó một cách công khai như vậy. Vì thế nhiều người thắc mắc rằng liệu thành công có luôn đi đôi với thực lực? Câu hỏi này có vẻ như sẽ không bao giờ có đáp án chính xác.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo Nss Mag

Please follow and like us: