New Balance đệ đơn kiện Michael Kors vì vi phạm bản quyền kí tự “N” trên giày

Ngày đăng: 22/08/21

Người khổng lồ trong lĩnh vực đồ thể thao đã sử dụng chữ N trong thương hiệu của mình từ những năm 1970 và khẳng định đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng cho một thiết kế của New Balance. 

Trong đơn kiện của mình, công ty cho biết: “Các thiết kế có thể thay đổi một chút, nhưng chữ N đã xuất hiện bên cạnh gần như tất cả các loại giày dép của New Balance được bán trong hơn 40 năm.” Hiện tại doanh số của New Balance đã hơn 1 tỷ sản phẩm ở Mỹ theo thời gian.

New Balance cáo buộc những đôi giày do Michael Kors bán ra khiến khách hàng nhầm lẫn và làm giảm chất lượng thương hiệu của hãng, mặc dù có tên thương hiệu Michael Kors có thể nhìn thấy được trên sản phẩm. New Balance cho biết “sự nhầm lẫn của người tiêu dùng là điều gần như chắc chắn vì thiết kế Michael Kors N xuất hiện trong bối cảnh thương mại gần như giống hệt nhau.”

Bên cạnh đó, trong đơn kiện, New Balance đã nêu rõ cụ thể các bộ sưu tập giày Michael Kors “Olympia và Pippin, hiện vẫn được bán trong các cửa hàng và thông qua các đối tác thương mại điện tử trực tuyến khác nhau. Công ty yêu cầu tòa án dừng tất cả việc bán và sử dụng các thiết kế chữ ‘N’ của mình cũng như thu hồi những đôi giày hiện có và bồi thường thiệt hại từ lợi nhuận của những đôi giày đã bán của Michael Kors.”

Thực hiện: SR Fashion Business School

Please follow and like us:

Bình luận