[NEW] Fashion Marketing & Communications – Chương trình Đào Tạo Chiến Lược Gia Thời Trang

Ngày đăng: 12/09/20

Thị trường thời trang Việt Nam đang sôi động và cạnh tranh mạnh mẽ hơn bao giờ hết với sự có mặt của các thương hiệu có tiếng trên thế giới với phân khúc đa dạng từ cao cấp đến fast-fashion, chứng tỏ một tiềm năng lớn  Tấm gương từ những thương hiệu lớn lẫn sức phát triển của Internet và công nghệ đã giúp những giấc mơ start-up thời trang trở nên rõ rang và không ngoài tầm với, khiến các local brands và thương hiệu vừa và nhỏ ra mắt liên tục trên thị trường. Tuy nhiên, thử thách cũng không ít khi họ chỉ có xuất phát điểm là niềm đam mê với thời trang, không được đào tạo bài bản về marketing, không có ngân sách dồi dào như các tên tuổi có tiếng của thời trang quốc tế. Những cá nhân muốn đầu quân làm việc cho các công ty thời trang lớn cũng loay hoay tìm cách thể hiện năng lực trước nhà tuyển dụng khi chưa có cơ hội được thực hành bài bản và chuyên nghiệp. Vậy đâu là giải pháp giúp các thương hiệu thời trang trẻ tạo được dấu ấn và thành công trên thị trường, và các nhân sự trẻ khẳng định được chuyên môn?

Chương trình đào tạo dài hạn Fashion Marketing & CommunicationsTrở Thành Chiến Lược Gia Thời Trang chính là cánh cửa mở giúp bạn trở thành một Fashion Marketer toàn diện với giáo trình chuyên sâu, tập trung vào tất cả những kiến thức và kỹ năng cần có, từ hiểu biết tổng quan về fashion marketing, nghiên cứu & dự đoán xu hướng thời trang, quản lý và tổ chức sự kiện thời trang, các phương thức quảng bá & truyền thông thời trang (mạng xã hội, thương mại điện tử, báo chí, influencers, dự án hợp tác với những ngành CN khác như phim ảnh, giải trí, làm đẹp…) để từ đó trang bị cho bạn khả năng thực hiện một chiến dịch quảng bá thời trang đồng bộ, nhất quán từ ý tưởng đến cách triển khai, giúp hình ảnh thương hiệu phủ sóng rộng rãi và để lại ấn tượng sâu sắc đến khách hàng thời trang tiềm năng.

Đặc biệt, đề án tốt nghiệp của chương trình sẽ là cơ hội để bạn được tự tay lên ý tưởng, lập kế hoạch và tổ chức một sự kiện thời trang thật sự – vừa ứng dụng những nội dung đã học, vừa có thể làm tư liệu portfolio cho các dự án tương lai.

CHƯƠNG TRÌNH MANG LẠI NHỮNG GÌ?

 1. HIỂU BIẾT CHUYÊN MÔN:
 • Những kiến thức chuyên sâu về kinh doanh và marketing thời trang từ quảng bá & truyền thông, báo chí, nội dung mạng xã hội, chạy quảng cáo và phát triển thương mại điện tử.
 • Nghiên cứu và phân tích thị trường thời trang để nhận biết và phát triển ý tưởng marketing
 • Hiểu biết về các xu hướng thời trang kinh điển, nghiên cứu vòng phát triển của thời trang để dự đoán xu hướng chính xác
 • Phương thức xác định khách hàng đối tượng và đo lường nội dung phù hợp
 • Phát triển bộ nhận diện thương hiệu và xây dựng đặc tính thương hiệu
 • Phát triển chiến lược marketing toàn diện để tăng doanh thu tối đa
 • Xây dựng và đo lường hiệu quả nội dung trên mạng xã hội, báo chí và kết hợp với người nổi tiếng
 • Ứng dụng kiến thức vừa học vào đề án thực tế – lên ý tưởng, lập kế hoạch và tổ chức một sự kiện thời trang
 1. TIẾP CẬN THỰC TẾ:
 • Cơ hội được liên kết kiến thức với thực tế qua những bài tập lập kế hoạch quảng bá sự kiện, tham quan showroom thời trang, cửa hàng thời trang, phim trường & studio, công ty truyền thông và các văn phòng chuyên môn.
 1. KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA:
 • Tham gia chương trình, học viên được giảng dạy và hướng dẫn bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thời trang, marketing trong thời trang và giải trí. Từ việc lập chiến lược, lên ý tưởng, lập kế hoạch tổ chức, công tác hậu trường đến đo lường hiệu quả… đều sẽ được chia sẻ cặn kẽ từ những kinh nghiệm thực tế và góc nhìn sâu rộng.
 • Có cơ hội xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành về thể hiện năng lực bản thân xuyên suốt quá trình học, xây dựng portfolio chuyên nghiệp để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng.
 • Ứng dụng linh hoạt các kiến thức đã học và được giảng viên hỗ trợ tư vấn khi thực hiện kế hoạch kinh doanh thời trang riêng
 1. KHÔNG GIAN HỌC THÂN THIỆN:
 • Chương trình giới hạn số lượng học viên để tạo một không gian học gần gũi, thân thiện, giúp học viên có thể trực tiếp trao đổi với nhau và với giảng viên, giảng viên cũng có thể theo sát nhu cầu và khai thác tối đa tiềm năng của từng học viên. Môi trường học cũng giúp học viên có thể mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác cùng nhau trong tương lai.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU CHƯƠNG TRÌNH:

Chương trình Đào Tạo Chiến Lược Gia Thời Trang phù hợp với những cá nhân muốn tiếp cận những kiến thức chuyên môn và thực tiễn về kinh doanh thời trang, đặc biệt trong lĩnh vực fashion marketing. Sau chương trình, họưc viên có thể ứng dụng ngay những kiến thức đã học vào kế hoạch phát triển thương hiệu riêng, hoặc theo đuổi những cơ hội nghề nghiệp sau tại các doanh nghiệp thời trang lớn:

 • Fashion Marketer
 • Social Media Marketer – Quản lý nội dung thời trang
 • Public Relations/ Communications Representative – Đại diện truyền thông, Giám đốc tuyền thông
 • Event Planner/ Fashion Show Coordinator – Quản lý sự kiện, quản lý show diễn thời trang
 • Fashion Journalist/ Editor – Biên tập viên/Nhà báo thời trang
 • Image Consultant – Cố vấn hình ảnh thương hiệu
 • Trend Forecaster – Chuyên viên nghiên cứu và dự đoán xu hướng thời trang

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

 • Fashion Trend Research & Forecast – Nghiên cứu & dự đoán xu hướng thời trang 

Môn học gồm những buổi thảo luận và nghiên cứu sâu sát về vòng phát triển của thời trang, những xu hướng thời trang kinh điển qua từng thập niên, nhận biết sức ảnh hưởng của văn hóa – xã hội – công nghệ đến thời trang và ngược lại, từ đó rèn luyện kỹ năng dự đoán xu hướng thời trang trong thời đại mới.

 • Introduction to Fashion Marketing – Tổng quan về quảng bá & truyền thông trong thời trang 

Tìm hiểu tổng quan về thị trường thời trang và tiềm năng của quảng bá và truyền thông trong kinh doanh thời trang, những case study nổi bật, xây dựng nhận diện thương hiệu, xác định & tiếp cận khách hàng đối tượng đến lập kế hoạch marketing toàn diện 360 độ.

 • Beauty Marketing – Quảng bá thương hiệu mỹ phẩm & làm đẹp 

Môn học này cung cấp thêm kiến thức về ngành mỹ phẩm & làm đẹp – một lĩnh vực gắn liền với thời trang, hiểu về cách quản lý vận hành trong marketing và kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm, phân tích sự tồn tại song song và tính liên kết chặt chẽ giữa thời trang và mỹ phẩm và các phương thức kết hợp để tăng hiệu quả truyền thông và tăng doanh thu.

 • Film Marketing – Quảng bá phim ảnh & giải trí 

Môn học tập trung vào lĩnh vực quảng bá phim ảnh & sự kiện giải trí, gồm nhiều yếu tố như quảng cáo, thông cáo báo chí, phỏng vấn, và đặc biệt là tổ chức sự kiện ra mắt kết hợp với các hoạt động tương tác trên mạng xã hội.

 • Magazine Editorial & Production – Xây dựng & sản xuất tạp chí thời trang 

Xây dựng và sản xuất nội dung tạp chí thời trang là bước đi cơ bản nhất để tiếp cận lĩnh vực làm truyền thông trong thời trang. Xuyên suốt môn học sẽ tập trung phân tích những thành phần và kỹ thuật cần có để xây dựng một tạp chí thời trang đúng tiêu chuẩn và đồng nhất từ ý tưởng, thông điệp, thể hiện nội dung, thực hiện hình ảnh, dàn trang và quản lý ngân sách và quảng cáo.

Sau khi hoàn thành môn học, học viên sẽ có thể bắt đầu tham gia vào đội ngũ thực hiện tạp chí thời trang từ bước lên ý tưởng đến khi hoàn thành.

 • Fashion Social Media Marketing – Xây dựng nội dung thời trang trên mạng xã hội 

Hiểu về các nền tảng mạng xã hội tiềm năng và xây dựng nội dung thời trang phù hợp, tiếp cận đúng đối tượng và phát huy hiệu quả quảng cáo tối đa. Môn học tập trung vào xây dựng nội dung và hình ảnh sao cho đồng nhất, truyền tải được nội dung đến đúng khách hàng đối tượng.

 • Fashion PR – Xây dựng nội dung PR và truyền thông kết hợp cùng người nổi tiếng 

Với môn học này, học viên sẽ được hướng dẫn những nguyên tắc quản lý quan hệ công chúng, PR & truyền thông tinh tế, hiệu quả và hợp ngân sách, những nội dung cần phải có khi thực hiện quan hệ công chúng – truyền thông như thông cáo báo chí, giới thiệu quảng cáo và kỹ năng thương thuyết.

 • Event Planning – Quản lý và tổ chức sự kiện 

Môn học sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức tổng quan và kỹ năng quản lý, tổ chức và điều phối các sự kiện đa dạng phù hợp với mục đích quảng bá & truyền thông như show diễn thời trang, ra mắt sản phẩm, ra mắt phim, họp báo dự án, các loại hình sự kiện doanh nghiệp và đặc biệt là kỹ năng pitching kêu gọi hợp tác, tài trợ sự kiện.

 • E-Commerce Strategy – Xây dựng chiến lược thương mại điện tử 

Đây là môn học giúp học viên lên chiến lược kết hợp thương mại điện tử vào hoạt động quảng bá, tăng doanh thu cho thương hiệu thời trang và tăng nhận diện thương hiệu như: khai thác SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), đọc hiểu và phân tích các chỉ số digital, các phương thức chạy quảng cáo, kết hợp quảng cáo, và xây dựng ứng dụng mobile.

 • Visual Production (Photo & Video) – Sản xuất hình ảnh & nội dung quảng bá 

Môn học này cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ thuật căn bản trong lĩnh vực sản xuất hình ảnh & nội dung quảng bá. Các chủ đề học sẽ xoay quanh việc lựa chọn và tạo dáng cho người mẫu, khảo sát địa điểm, lựa chọn đạo cụ, kỹ thuật ánh sáng trên vải và người mẫu, phát triển ý đồ nghệ thuật, sử dụng màu sắc và sắp xếp bố cục.

Đăng ký khóa học:
Tư vấn trực tiếp: m.me/srfashionbusinessschool
Hotline 0971 609 650 | Email: info@srfashionbusinessschool.com
Địa chỉ: 213A Nam Kì Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, Tp.HCM
Please follow and like us: