NGUYỄN HOÀNG TÚ F/W 2021: Tìm về sự cân bằng nội tại

Ngày đăng: 17/07/21

Thương hiệu thời trang NGUYỄN HOÀNG TÚ vừa chính thức ra mắt Bộ sưu tập NGUYỄN HOÀNG TÚ Thu Đông 2021 với tên gọi “CÂN BẰNG – BALANCE.” 

Tối 16/7, thương hiệu NGUYỄN HOÀNG TÚ giới thiệu đến giới mộ điệu bộ sưu tập Thu Đông 2021 qua nền tảng trực tuyến với thước phim ngắn gồm 11 thiết kế đi từ bản vẽ ra hiện thực. Lấy cảm hứng từ ý niệm “CÂN BẰNG” vốn là kết quả của một quá trình chuyển hóa nội tại gian khổ và lâu dài, một trạng thái mà ở đó có thể hóa giải được những xung lực tưởng chừng như đối lập: chiến tranh và hòa bình, rộng lớn và bé nhỏ, phức tạp và giản đơn… sâu bên trong tâm thức của mỗi người.

Áp dụng nâng cao kỹ thuật patchwork và cách xử lý chất liệu theo tinh thần “zero waste – không vải thừa” từng được thể nghiệm trong bộ sưu tập Xuân Hè 2019 “YÊN LẶNG”, BST Thu Đông 2021 lần này là cả quá trình đút kết kinh nghiệm làm thời trang, là sự hòa quyện cái đẹp của vải vóc và cái đẹp của kỹ thuật trong từng thiết kế. 

NTK Nguyễn Hoàng Tú vốn được biết đến với niềm đam mê vô tận dành cho chất liệu. Nói về nguồn cảm hứng để giúp anh hình thành nên BST Thu Đông 2021, anh chia sẻ rằng: “Do là người trực tiếp chọn vải, lên rập, chọn nguyên phụ liệu… nên tôi hiểu được giá trị của từng loại cũng như quá trình hình thành nên chúng. Nên đối với tôi tự thân nó đã là nguồn cảm hứng vô tận.”

BST “CÂN BẰNG – BALANCE” lấy tông màu đỏ và xanh làm chủ đạo, sử dụng 80% vải nhập từ Nhật, còn lại là vải lụa của Việt Nam, trong đó có loại vải cotton được xử lý và nhuộm indigo thủ công.  Đặc biệt, trong đó xuất hiện một thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc áo yếm của Việt Nam. NTK Nguyễn Hoàng Tú chia sẻ: “Bản chất là người Việt, nên tôi cảm giác rất yêu những chi tiết của trang phục truyền thống ví dụ như áo dài với hai tà thướt tha, áo yếm với chi tiết dây cột hết sức duyên… Nhưng tôi muốn giữ lại cái đẹp ở đây là chiếc áo làm từ một mảnh vải với chi tiết thắt dây nhỏ sau lưng để khoe trọn “lưng ong” của người phụ nữ.”

NTK Nguyễn Hoàng Tú mong mỏi bộ sưu tập Thu Đông 2021 sẽ chung sức phần nào cùng những người làm sáng tạo lan tỏa năng lượng tích cực và những điều đẹp đẽ cho xã hội, đặc biệt là giữa bối cảnh đại dịch.

Bộ sưu tập NGUYỄN HOÀNG TÚ Thu Đông 2021 đánh dấu sự trở lại thị trường Việt Nam của thương hiệu NGUYỄN HOÀNG TÚ sau một thời gian yên lặng kể từ 2019 để tập trung toàn lực cho phát triển sang thị trường Châu Âu và bối cảnh thị trường thời trang toàn cầu bị ảnh hưởng chung bởi đại dịch. Bộ sưu tập dự kiến chính thức ra mắt bằng một buổi private presentation nhỏ cho những khách hàng thân thiết khi hết giãn cách xã hội. 


Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us:

Bình luận