Nhà thiết kế Alber Elbaz đột ngột qua đời ở tuổi 59

Ngày đăng: 25/04/21

Cựu giám đốc sáng tạo của ngôi nhà Lanvin qua đời ở tuổi 59, sau khi vừa công bố dự án AZ Factory hợp tác với Richemont. 

Alber Elbaz gắn kết với ngôi nhà Lanvin từ năm 2001 đến năm 2015. Thông tin đã được xác nhận bởi Compagnie Financière Richemont. 

Nhà thiết kế Alber Elbaz

Alber Elbaz là cái tên huyền thoại gắn liền với thành công của Lanvin. Người đã phát triển thương hiệu đi từ 15 cửa hàng bán lẻ thành ngôi nhà thời trang toàn cầu. Nhà thiết kế đã tạo nên những tác phẩm mang tính quyến rũ, thoải mái, khéo léo và tinh tế trong dòng ready-to-wear phù hợp với các ngôi sao lẫn khách hàng. 

Tuy nhiên, trong đà phát triển ấy, sự bất đồng quan điểm giữa chủ sở hữu thương hiệu khi ấy là Shaw-Lan Wang đã khiến Elbaz ra đi. Và sau sự ra đi này, thương hiệu dần xuống dốc và không ngừng thay đổi nhà thiết kế. Lanvin lao vào cuộc khủng hoảng trong những năm gần đây.

Sau khi rời Lanvin, tin tức về Elbaz cũng ít dần đi mặc cho những lời đồn đoán ông sẽ đặt chân vào những ngôi nhà thời trang hàng đầu như Dior hay Saint Laurent. Thậm chí còn có tin đồ Elbaz sẽ kế thừa cương vị của Karl Lagerfeld tại Chanel vào năm 2010. 

Nhà thiết kế Alber Elbaz

Tuy nhiên NTK chọn con đường khác – du lịch, giảng dạy và chỉ hợp tác ra mắt BST cùng LeSportSac và Tod. Alber Elbaz cũng từng chia sẻ, ngành công nghiệp thời trang đang dần thay đổi bởi internet và mạng xã hội và ông dành thời gian nghỉ ngơi để tái sinh sự sáng tạo. Và kết quả là dự án AZ Factory khi Alber Elbaz hợp tác cùng tập đoàn Richemont. 

Sự ra đi bất ngờ của ông đã kiến giới mộ điệu không khỏi bàng hoàng và tiếc nuối.

Thực hiện: K 

Please follow and like us:

Bình luận