Sự mong chờ của giới mộ điệu đã được đáp lại: Phoebe Philo chính thức trở lại!

Ngày đăng: 13/07/21

Cựu giám đốc sáng tạo của Celine, Phoebe Philo đang trở lại với giới thời trang qua một nhãn hiệu cùng tên, cùng khoản đầu tư từ tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới, LVMH – theo nguồn tin từ BOF. 

Thương hiệu thời trang, bao gồm trang phục và phụ kiện “bắt nguồn từ chất lượng và thiết kế đặc biệt” của Phoebe Philo sẽ đánh dấu sự trở lại của nhà thiết kế. Tập đoàn xa xỉ của Pháp LVMH sẽ nắm một lượng cổ phần nhỏ, trong khi Phoebe Philo đảm nhận vai trò lãnh đạo của thương hiệu. 

Kể từ khi Phoebe Philo rời khỏi Celine vào năm 2017, để lại một sự tiếc nuối lớn cho ngành thời trang. Từng có những lời đồn về vị trí kế tiếp của nhà thiết kế người Pháp, như ngôi nhà Chanel hoặc Alaïa. Tuy nhiên, cô xây dựng Phoebe Philo Studio với trụ sở tại London. 

Chân dung nhà thiết kế Phoebe Philo

“Được ở trong studio của mình một lần nữa thật thú vị và vô cùng mãn nguyện,” Philo nói trong một phát biểu ngắn chia sẻ với The Business of Fashion. “Tôi rất mong được kết nối trở lại với khán giả và mọi người ở khắp mọi nơi. Độc lập, điều hành và thử nghiệm theo các điều kiện của riêng mình là điều vô cùng quan trọng đối với tôi.”

“Tôi rất mong được kết nối trở lại với khán giả và mọi người ở khắp mọi nơi. Độc lập, điều hành và thử nghiệm theo các điều kiện của riêng mình là điều vô cùng quan trọng đối với tôi.” – Nhà thiết kế Phoebe Philo

“Tôi đã có một mối quan hệ công việc mang tính xây dựng và sáng tạo với LVMH trong nhiều năm. Vì vậy, việc chúng tôi làm việc lại với nhau trong dự án mới này là một sự tiến triển tự nhiên” – Philo nói thêm. Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault đã mô tả Philo là “một trong những nhà thiết kế tài năng nhất trong thời đại của chúng ta. Tôi rất vui khi được hợp tác với Phoebe trong chuyến hành trình kinh doanh của cô ấy và chúc cô ấy thành công rực rỡ.”

Cựu giám đốc sáng tạo của Celine, Phoebe Philo đang trở lại với giới thời trang qua một nhãn hiệu cùng tên, cùng khoản đầu tư từ tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới, LVMH

Phoebe Philo gia nhập Céline trong năm 2008,  là người đã vực dậy Céline với nhiều mẫu túi xách thành công về mặt thương mại. Trong thập kỷ đóng góp cho thương hiệu, nhà thiết kế đã giúp nâng cao doanh thu hàng năm của nhãn hàng từ 200 triệu Euro lên hơn 700 triệu Euro.

Phoebe Philo từng hợp tác với Stella McCartney tại Chloé năm 1997. Khi Khi McCartney rời Chloé để thiết lập thương hiệu thời trang của riêng mình trong một liên doanh với Gucci Group, bây giờ là một bộ phận của Tập đoàn Kering. Còn lại Philo được Giám đốc điều hành Ralph Toledano phát hiện và đưa lên vị trí hàng đầu trong bộ máy sáng tạo. Sau 5 năm, Phoebe Philo đã thể hiện tài năng của mình và tăng doanh số đáng kể cho Chloé. 

Céline dưới sự dẫn dắt của Phoebe Philo được đánh giá là một trong những nhãn hàng thành công nhất thuộc tập đoàn LVMH. Mười năm của nhà thiết kế Phoebe Philo tại Céline được đánh giá là khá dài so với những người ngồi ở vị trí tương tự trong thời kì “thời trang nhanh”.

Céline dưới thời Phoebe Philo

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về thương hiệu mới của Phoebe Philo (ngoài dự đoán có lẽ là định hướng theo con đường thời trang bền vững, thân thiện với môi trường). Tuy nhiên, việc xây một thương hiệu mới từ đầu trong thời điểm hiện nay đòi hỏi nguồn lực và chi phí không nhỏ, trong đó bao gồm vận hành bộ máy tiếp thị để tạo nên nhận thức với người dùng. Có lẽ đó là lý do mà nhà thiết kế đã làm việc cùng LVMH. Dù vậy, sự trở lại của Phoebe Philo lần nữa khiến giới mộ điệu chờ mong, mong rằng cô sẽ lại lần nữa mang những sáng tạo đầy tính thẩm mỹ của mình dành tặng cho giới thời trang. 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận