Nhân viên Gucci Thượng Hải bị bắt vì trộm túi thật tráo túi giả

Ngày đăng: 15/11/21

Một nhân viên của Gucci tại Thượng Hải, Trung Quốc đã bị tạm bắt giữ vì tình nghi tráo túi xách của Gucci bằng túi giả sau đó đăng bán lại những chiếc túi thật trên mạng với mức giá rẻ hơn. 

Tháng 9 vừa qua, một cửa hàng Gucci tại Tĩnh An, Thượng Hải đã báo cảnh sát khi xác định trong kho có nhiều túi xách giả. Cảnh sát sau đó đã điều tra và phát hiện rằng một nhân viên của cửa hàng đã rao bán sản phẩm trên mạng với giá rẻ hơn từ 3.000 đến 5.000 nhân dân tệ với lý do được chiết khấu cho nhân viên. Nghi phạm được cho là đã kiếm được hơn 57.000 nhân dân tệ (khoảng 8.900 USD) kể từ tháng 5.

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái là nỗi lo của các thương hiệu tại Trung Quốc. Nhất là giờ đây sự phát triển của thương mại điện tử thúc đẩy giao dịch hàng hóa nhanh hơn.

Tin tức này đã nhanh chóng gây bão trên Weibo, hashtag liên quan đã đạt được hơn 430 triệu lượt xem tính đến thứ Sáu. Một cư dân mạng đã nhanh chóng lên tiếng chế giễu với bình luận: “Vì vậy, một người đến cửa hàng đã mua một chiếc túi giả với mức giá cao, và ai đó trên nền tảng bán lại Xianyu (thuộc Alibaba) đã vớ được chiếc túi thật với mức giá thấp.”

Đầu năm nay, cảnh sát Trung Quốc cũng đã chặn đứng một hoạt động làm nhái Louis Vuitton với gần 40 người tham gia, trong đó có một nhân viên bán hàng của Louis Vuitton. Họ đã chiếm đoạt 15 triệu USD qua việc bán những túi giả trong 4 năm. Trong khi đó, Burberry cũng đã được bênh vực trong cuộc chiến với một công ty gọi là Baneberry tại Trung Quốc. 

Theo The RealReal, giá trị bán lại của các sản phẩm Gucci cao gấp 2,3 lần so với các thương hiệu khác. Một nghiên cứu của Uswitch cũng đã chỉ ra Gucci và Rolex là hai cái tên hàng đầu phổ biến nhất với những người tiêu dùng hàng giả.

Thực hiện: Koi

Please follow and like us: