Nhiếp ảnh gia Monkey Minh: tư duy nhiếp ảnh trong kinh doanh thời trang “đẹp thôi là chưa đủ”

Ngày đăng: 15/03/21

Nhiếp ảnh gia Monkey Minh không còn là một nhân vật xa lạ trong làng thời trang Việt Nam nổi tiếng với những shoot hình thời trang đầy cảm xúc và sự sáng tạo. Cùng Style-Republik lắng nghe những chia sẻ của anh về nhiếp ảnh trước thềm workshop “Tư duy nhiếp ảnh trong kinh doanh thời trang” do anh giảng dạy diễn ra.

Tư duy nhiếp ảnh trong kinh doanh thời trang: “Đẹp thôi là chưa đủ”

Thử thách của nhiếp ảnh thời trang ở thời đại hiện nay đó là truyền tải trọn vẹn tinh thần thương hiệu và giữ chân người xem. “Đẹp thôi là chưa đủ” bởi thời đại số với lượng thông tin quá nhanh và nhiều khiến chúng ta trở nên lười biếng hơn và cũng dễ bỏ qua nhiều thứ hơn. Nhiệm vụ của nhiếp ảnh thời trang là không để sản phẩm làm ra bị trôi tuột theo dòng newsfeed vì thế tư duy sáng tạo tốt sẽ giúp tạo ra những điểm nhấn thú vị giúp giữ chân người xem và khiến họ ghi nhớ nó. 

Vì thế, bên cạnh việc có một kỹ năng chụp ảnh tốt, rèn luyện một tư duy nhiếp ảnh sâu sắc là một điều vô cùng cần thiết có khả năng quyết định ít nhất 50% sự thành công của một bộ hình.

Thẩm mỹ xấu đẹp là một khái niệm mang tính tương đối

Với nhiếp ảnh gia Monkey Minh, thẩm mỹ là một khái niệm mang tính tương đối. Điều cần nhất trong nhiếp ảnh là chuẩn bị một tư duy rộng mở, tránh áp đặt. Rộng mở để tiếp nhận nhiều quan điểm, nhiều điều mới mẻ bởi quy chuẩn về cái đẹp không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố mang tính kỹ thuật như bố cục, ánh sáng… mà còn bị ảnh hưởng rất nhiều từ cảm xúc, thời gian, không gian và hoàn cảnh xã hội. Một tư duy nhiếp ảnh phù hợp là phải biết cân bằng giữa sự tiếp thu nhiều luồng ý kiến và sự kiên định trong lập trường của người làm nghề. Tôn trọng cái đẹp trong mắt của người khác cũng là chiếm được sự tôn trọng cho cái đẹp trong mắt chính mình. 

Bí quyết để nuôi dưỡng và rèn luyện tư duy sáng tạo của nhiếp ảnh gia Monkey Minh

  • Tránh xa những điều tiêu cực và những thông tin đồn thổi thị phi.
  • Bắt đầu một ngày mới đầy cảm hứng bằng việc tận hưởng cuộc sống xung quanh.
  • Thường xuyên nuôi dưỡng tâm hồn bằng nghệ thuật.
  • Duy trì việc thực hiện các dự án cá nhân như một cách để học tập.

Cùng gặp lại nhiếp ảnh gia Monkey Minh tại workshop “Tư duy nhiếp ảnh trong kinh doanh thời trang” vào tháng 3 này. 

Thực hiện: Mỹ Đỗ

Nguồn ảnh: Monkey Minh

_______

Khoá học Fashion Thinking in Photography – Tư Duy Nhiếp Ảnh Trong Kinh Doanh Thời Trang

Tại khóa học, anh Monkey Minh là người trực tiếp lên giáo trình và giảng dạy, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm vô cùng hay và hữu ích, giúp học viên được trang bị tư duy nhiếp ảnh chuyên nghiệp trong kinh doanh thời trang, từ đó làm chủ ý tưởng tốt hơn cho những bộ ảnh thời trang của mình.

Đăng ký khóa học:

  • Tư vấn trực tiếp: m.me/srfashionbusinessschool
  • Hotline 0971 609 650 | Email: info@srfashionbusinessschool.com
  • Địa chỉ: 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, Tp.HCM

 

Please follow and like us: