Những điều bạn cần biết về Met Gala 2021

Ngày đăng: 12/09/21

Đại tiệc thời trang Met Gala ở Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Metropolitan New York diễn ra vào thứ Hai đầu tiên của tháng Năm luôn là một trong những sự kiện thời trang uy tín và được mong đợi bởi giới mộ điệu từ khắp thế giới. Sau một năm trì hoãn vì dịch bệnh, Met Gala 2021 chính thức trở lại, hứa hẹn sẽ là một sự kiện thời trang hoành tráng nhất hành tinh trong năm nay. 

Emily Ratajkowski, Jennifer Lopez, Kim Kardashian và Emma Stone tại thảm hồng Met Gala 2019

Met Gala năm 2021 diễn ra khi nào?

Theo truyền thống, sự kiện diễn ra vào thứ Hai đầu tiên của tháng Năm, tuy nhiên do đại dịch nên đã bị hoãn lại đến ngày 13 tháng Chín, ngay sau khi Tuần lễ Thời trang New York từ ngày 8 đến 12 tháng 9 kết thúc.

Met Gala 2021 sẽ được tổ chức ở đâu?

Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 1948, Met Gala đã được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của New York và năm 2021 vẫn tiếp nối truyền thống đó, với một quy mô khiêm tốn hơn so với các năm trước.

Chủ đề Met Gala 2021 là gì?

Lady Gaga tại Met Gala 2019 “Camp: Notes on Fashion”

Chủ đề của Met Gala năm nay là nhằm tôn vinh thời trang nước Mỹ American Independence gồm hai triển lãm In America: A Lexicon Of Fashion và In America: An Anthology Of Fashion. Nhà giám tuyển nghệ thuật Andrew Bolton cho biết thời trang Mỹ đã trải qua nhiều thay đổi những năm gần đây do chịu ảnh hưởng của chính trị và các hoạt động xã hội, vậy nên ông tin rằng có thể gọi đây là giai đoạn phục hưng của thời trang Mỹ. Ngoài những nhà thiết kế lão làng, Met Gala năm nay còn là nơi để ca ngợi những gương mặt nhà thiết kế trẻ sáng giá.

Ai là người chủ trì sự kiện?

Từ trái qua: Nhà thơ Amanda Gorman, Vận động viên Quần vợt Naomi Osaka, Ca sĩ Billie Eilish và Diễn viên Timothée Chalamet

Ca sĩ Billie Eilish, Diễn viên Timothée Chalamet, Nhà vô địch Quần vợt Naomi Osaka và Nhà thơ Amanda Gorman, người đã trở nên nổi tiếng sau màn trình diễn của cô tại lễ nhậm chức vào tháng Giêng của Joe Biden sẽ là đồng chủ trì đại tiệc năm 2021. Nhà thiết kế thời trang Tom Ford, Adam Mosseri và Anna Wintour là chủ trì danh dự. 

Trước khi bị hủy bỏ, Met Gala 2020 sẽ được đồng chủ trì bởi Emma Stone, Meryl Streep, Lin-Manuel Miranda và giám đốc sáng tạo thời trang nữ Louis Vuitton Nicolas Ghesquière.

Và cuối cùng, khách mời tham dự sẽ là…

Ngoài những thành viên chủ trì, danh sách khách mời được giữ bí mật cho đến khi sự kiện tổ chức. Tuy nhiên hãy yên tâm rằng đại tiệc thời trang năm nay sẽ có sự xuất hiện lộng lẫy của các ngôi sao, nhà thiết kế, nhà từ thiện, vận động viên cũng như những “influencer” trong ngành trên thảm đỏ danh giá của Met Gala năm nay.

Thực hiện: Bảo Long

Please follow and like us:

Bình luận