Những đôi giày thể thao làm từ bã kẹo cao su

Ngày đăng: 07/01/21

Rác thải từ ngành công nghiệp thời trang là mối bận tâm của những người bảo vệ môi trường, cũng là điều những người làm thời trang nên cân nhắc để cải tiến quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, tuyệt vời hơn nữa nếu chúng ta có thể biến rác thải thành một món đồ thời trang. Đó là ý tưởng của công ty khởi nghiệp GumDrop Limited: biến bã kẹo cao su thành những đôi giày thể thao. 

Bã kẹo cao su là một nỗi phiền phức chỉ đứng sau tàn thuốc. Kẹo cao su có thể được mua dễ dàng ở các cửa hàng tiện lợi, trên đường phố. Theo thống kê, có khoảng 374 tỷ miếng kẹo cao su được bán ra trên toàn thế giới mỗi năm, và cứ 10 người thì có 7 người không bỏ bã kẹo vào thùng rác. Kẹo cao su có lẽ vẫn được ưa chuộng, từ trẻ con đến người có tuổi. Vậy bên cạnh kêu gọi mọi người bỏ bã kẹo vào thùng rác, còn cách nào để giải quyết vấn đề này? 

Công ty khởi nghiệp GumDrop Limited đã nghiên cứu tỉ mỉ thành phần của kẹo cao su, để tìm hiểu chính xác nó được làm từ gì cũng như cách tái chế nó thành một sản phẩm mới. Từ ý tưởng đó doanh nghiệp này tạo ra thùng thu gom chất thải dành cho kẹo cao su đã qua sử dụng. Sau đó, từ bã kẹo họ tạo ra giày thể thao, ly cà phê và miếng gảy guitar. Các sản phẩm này được bán ra trên website của GumDrop. 

Sản phẩm giày thể thao của GumDrop được nhà sáng lập Anna Bullus hợp tác cùng thương hiệu Explicit, đôi giày được làm từ 20% kẹo cao su tái chế từ đường phố Amsterdam. Họ còn có một phiên bản đặc biệt có bản đồ của thủ đô Hà Lan. Bên cạnh chất liệu là bã kẹo cao tái chế đôi giày còn kết hợp với chất liệu nhựa, đây cũng là chất liệu tái chế. Thiết kế này có giá tầm 232 đô la, khoảng 5 triệu đồng. 

Tuy nhiên, việc sản xuất những sản phẩm này phụ thuộc vào việc thu thập bã kẹo cao su, được thu thập bởi công ty TerraCycle thu gom ở đường phố Amsterdam. 

Thực hiện: Kiri

Please follow and like us:

Bình luận