Những hội chợ về chất liệu may mặc mà người làm thời trang không thể bỏ qua

Ngày đăng: 19/03/23

Là một người làm thời trang, nếu muốn tìm kiếm các nguồn cung ứng vải vóc hay chất liệu dệt may, bạn không nên bỏ qua những hội chợ sau đây.

Vải vóc vốn được xem là một trong các yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của các thương hiệu thời trang qua mỗi bộ sưu tập. Cụ thể hơn, một thiết kế hoàn chỉnh và được đánh giá cao không đơn thuần là vì phom dáng, màu sắc, chi tiết mà còn phụ thuộc vào chất liệu, thậm chí chất liệu cũng như vải vóc còn là yếu tố hàng đầu để làm ra thành phẩm chất lượng.  Thậm chí, đối với những thương hiệu thời trang lừng danh, chất liệu luôn là thứ để họ quyết định giá thành, chất lượng và cả giá trị của thương hiệu. Vì thế, vải vóc/chất liệu yếu tố quan trọng mà thương hiệu cần quan tâm.

Nếu là một người làm sáng tạo, một thương hiệu mới bắt đầu chặng đường thời trang của mình hay một tín đồ yêu thích việc khám phá các loại chất liệu mới trong thời trang thì các hội chợ sau đây sẽ loạt gợi ý vô cùng hay ho!

Texfuture Việt Nam 2023

Thời gian: từ ngày 22/03 đến ngày 24/03/2023.

Địa điểm: GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, Tp. HCM

Quy mô và các hoạt động chính:

  • Có 60+ gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp VN và các nước;
  • 20+ chuyên gia quốc tế và Việt Nam trình bày trực tiếp tại sự kiện về kinh tế tuần hoàn; Biến đổi khí hậu COP27; Giới thiệu các thiết kế về vải áp dụng công nghệ mới và nguyên liệu bền vững, nguyên liệu tái chế;
  • Nhấn mạnh và khuyến khích phát triển “Vùng nguyên liệu Xanh” Việt Nam.
  • Cập nhật xu hướng màu sắc, hoạ tiết và giải pháp thông minh của chuỗi cung ứng.
  • Ứng dụng công nghệ blockchain trong thiết kế.
  • Các hoạt động giao lưu, xúc tiến thương mại trực tiếp.

Với thông điệp “Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn – Thông minh hơn – Xanh hơn”, Triển lãm Quốc tế Vải cao cấp – Texfuture 2023 là sự kiện được tổ chức trực tiếp lần đầu tiên tại Việt Nam và được mong đợi sẽ diễn ra định kỳ 6 tháng một lần để hỗ trợ doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững. Texfuture Việt Nam 2023, với +200 đơn vị tham gia triển lãm trong và ngoài nước, cả trực tiếp và trực tuyến, là nơi hội tụ rất nhiều doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dệt may, từ các nhà thiết kế, các công ty sản xuất đến các nhãn hàng cũng như nhà cung cấp nguyên phụ liệu, thiết bị và công nghệ cho ngành.

Yarn Expo 

Thời gian: 28/3 – 30/3/2023; 28/8 – 30/3/2023; 06/11 – 08/11/2023

Địa điểm: National Exhibition & Convention Center, Thượng Hải và Shenzhen World Exhibition & Convention Center, Thâm Quyến

Yarn Expo là hội chợ thương mại quốc tế chuyên sâu về các loại sợi được tổ chức sáu tháng một lần tại Thượng Hải. Ở đó các sản phẩm và sự đổi mới từ khắp nơi trên thế giới được trình bày từ sợi tự nhiên và sợi được pha trộn. Đây là một nền tảng thông tin và liên lạc quan trọng trong ngành và mang đến cho các công ty triển lãm cơ hội giới thiệu mình với khán giả chuyên nghiệp. Tại Yarn Expo, khách tham quan có thể có thông tin chuyên sâu và toàn diện về những phát triển và sản phẩm mới nhất từ sợi.

Intertextile Apparel Fabrics 

Thời gian: 28/3 – 30/3/2023; 28/8 – 30/3/2023; 06/11 – 08/11/2023

Địa điểm: National Exhibition & Convention Center, Thượng Hải và Shenzhen World Exhibition & Convention Center, Thâm Quyến

Intertextile Apparel Fabrics là một nền tảng toàn diện để giới thiệu các loại vải và phụ kiện may mặc cao cấp, đem đến cho người tham dự một cái nhìn tổng quan và sâu sắc về các loại vải mới và sang trọng nhất trên thị trường cũng như các kỹ thuật dệt vải công nghệ hiện đại trên thế giới. Đây còn là một cơ hội tuyệt vời để các nhà cung cấp và khách hàng xây dựng mối quan hệ kinh doanh cũng như tăng thêm độ nhận diện của thương hiệu trên thị trường. Với những gì đã và đang thực hiện cũng như đạt được, Intertextile Apparel Fabrics là một trong những triển lãm dệt may, nguyên vật liệu hàng đầu trên thế giới.

CHIC (China International Fashion Fair)

Thời gian: 28/3 – 30/3/2023; 28/8 – 30/3/2023; 06/11 – 08/11/2023

Địa điểm: National Exhibition & Convention Center, Thượng Hải và Shenzhen World Exhibition & Convention Center, Thâm Quyến

CHIC là một trong những hội chợ thời trang lớn và có sức ảnh hưởng nhất châu Á. Kể từ khi thành lập năm 1993, CHIC đã không ngừng đổi mới dựa trên những thay đổi của ngành thời trang và thị trường, để cùng phát triển với các thương hiệu thời trang Trung Quốc. CHIC còn được công nhận là người thúc đẩy và chứng kiến ​​sự phát triển của thời trang Trung Quốc. Hội chợ Thời trang CHIC 2023 dự kiến sẽ có hơn 1.600 nhà triển lãm, doanh nghiệp trưng bày tham gia trong 5 hội trường hiện đại tại NECC. Vì thế hội chơi sẽ đem đến nhiều sự lựa chọn đa dạng từ các nhà thiết kế trẻ, triển vọng đến các thương hiệu nổi bật ở nhiều quốc gia khác nhau với nhiều lĩnh vực cũng như các dòng sản phẩm khác nhau bao gồm womenswear, menswear, kidswear, sportswear, giày, túi và phụ kiện. Hội chợ CHIC sẽ là nơi dành cho các tín đồ Gen Z, khi mang đến loạt xu hướng thịnh hành như phong cách thời trang của những năm 90, Y2K, những phom dáng mới lạ khuấy động sàn diễn, cũng như cách ăn mặc của giới trẻ trên đường phố hiện nay. Đặc biệt, loungewear – một trong những dòng sản phẩm nổi bật tại thị trường Trung Quốc cũng được bày bán tại hội chợ. 

PH Value China International Knitting Fair

Thời gian: 28/3 – 30/3/2023; 28/8 – 30/3/2023; 06/11 – 08/11/2023

Địa điểm: National Exhibition & Convention Center, Thượng Hải và Shenzhen World Exhibition & Convention Center, Thâm Quyến

PH Value là một hội chợ thương mại giới thiệu sản phẩm knitwear cùng đó là những bước tiến mới nhất về sản phẩm và công nghệ, cũng như dự báo những xu hướng mới nhất trong thời trang. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để các nhà triển lãm gặp gỡ khách hàng tiềm năng, khám phá các cơ hội mới trong thị trường và tìm hiểu các xu hướng của mùa tiếp theo. PH Value cũng nỗ lực biến nó thành cầu nối cho cả nhà triển lãm và người mua để phát triển hợp tác đôi bên cùng có lợi và hỗ trợ sự phát triển của ngành knitwear ở Trung Quốc.

Thực hiện Huỳnh Trân

 

Please follow and like us:

Bình luận